10 cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà hiệu quả triệt để tốt nhất

Hà Nội Ngày 19/03/2024 22:38:15

Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả triệt để tốt nhất hiện nay được chia làm 2 cách điều trị chính là sử dụng thuốc hoặc chữa bằng phương pháp ALA PDT. Và 10 cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà bao gồm điều trị sùi mào gà bằng nghệ vàng, nha đam, vỏ chuối, củ tỏi, giấm táo, chữa sùi mào gà bằng lá trầu không, lá tía tô, khoai tây, tăng cường vitamin C, chế độ ăn uống khoa học.

Phương pháp chữa sùi mào gà sẽ được bác sĩ chỉ định sau khi đánh giá các yếu tố là sức khỏe của người bệnh, kích thước, số lượng các u nhú, tình trạng tổn thương đang có. Đa số người bệnh khi thực hiện cách chữa sùi mào gà đều điều trị ngoại trú, chỉ số ít trường hợp người bệnh bị tổn thương nhiều, có thể phát sinh biến chứng thì mới cần điều trị nội trú.

Cách chữa sùi mào gà ở nam giới và điều trị sùi mào gà ở nữ giới khi được phát hiện sớm và điều trị ngay sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều khi đã bị những biến chứng, tổn thương. Hãy hiểu bệnh sùi mào gà là gì? Nguyên nhân, triệu chứng, nguy hiểm và cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả triệt để tốt nhất là như nào?

 1. Cách chữa sùi mào gà bằng ALA PDT
 2. Cách chữa sùi mào gà bằng đốt
 3. Chữa sùi mào gà bằng thuốc
 4. Điều trị sùi mào gà bằng nghệ vàng
 5. Cách chữa sùi mào gà bằng nha đam
 6. Cách trị sùi mào gà bằng vỏ chuối
 7. Chữa sùi mào gà tại nhà bằng củ tỏi
 8. Điều trị sùi mào gà bằng giấm táo
 9. Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng lá trầu không
 10. Điều trị sùi mào gà tại nhà bằng lá tía tô
 11. Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng khoai tây
 12. Tăng cường vitamin C chữa trị bệnh sùi mào gà
 13. Chế độ ăn uống khoa học chữa bệnh sùi mào gà

10 cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà hiệu quả triệt để tốt nhất

Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà hay còn có tên gọi là bệnh hoa liễu, đây là một bệnh lý xã hội nguy hiểm lây truyền phổ biến qua đường tình dục không an toàn do vi khuẩn HPV (Human papilloma) gây ra. Ngoài ra, bệnh sùi mào gà còn có thể lây truyền qua các con đường khác như lây truyền từ mẹ sang con, lây truyền qua vết thương hở hoặc sử dụng chung đồ cá nhân của người bệnh.

Bất cứ đối tượng nào cũng có khả năng mắc phải bệnh sùi mào gà, nhất là những đối tượng nam, nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu, kéo dài từ 2 tới 9 tháng tùy vào cơ địa và sức khỏe của mỗi người. Trong thời gian ủ bệnh thường sẽ không có biểu hiện triệu chứng, đến hết thời gian ủ bệnh người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng của bệnh là:

Bệnh sùi mào gà nếu có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như gây ra những ảnh hưởng nặng nề về mặt tâm lý cho người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Chính vì vậy, ngay cơ thể bạn có những dấu hiệu trên thì nên chủ động đến ngay những phòng khám bệnh xã hội chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám và đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Cách chữa sùi mào gà ⭐Hiệu quả nhất
Điều trị sùi mào gà ⭐Triệt để
Phác đồ điều trị bệnh ⭐Tốt nhất
Công nghệ điều trị ⭐Hiện đại

Bạn có thể tham khảo chi phí chữa sùi mào gà 2024địa chỉ chữa sùi mào gà ở Hà Nội.

Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp hiện đại

Với sự phát triển của ngành y học như hiện nay đã cho ra đời nhiều cách chữa sùi mào gà khác nhau. Tuy nhiên, đối với từng tình trạng bệnh và sức khỏe của mỗi bệnh nhân sẽ có một phương pháp điều trị khác nhau. Một số cách chữa sùi mào gà đang được áp dụng phổ biến và hiệu quả tại các cơ sở y tế hiện nay là:

1. Cách chữa sùi mào gà bằng ALA PDT

Đây là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà được giới chuyên môn đánh giá cao, điều trị bệnh sùi mào gà mang lại hiệu quả đến 98% và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh, nên đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Phương pháp ALA – PDT hoạt động dựa vào nguyên lý kích thích phản quang và sản sinh ra lượng oxygen, từ đó sẽ tác động trực tiếp vào khu vực mầm bệnh, giúp tiêu diệt các u nhú, mụn sùi nhanh chóng và ức chế sự phát triển của virus HPV.

Phương pháp điều trị này còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp điều trị sùi mào truyền thống là:

2. Cách chữa sùi mào gà bằng đốt

Đối với phương pháp đốt sùi mào gà bao gồm có phương pháp đốt sau đây:

Phương pháp đốt điện

Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống, được áp dụng rộng rãi và phổ biến tại các cơ sở y tế. Để can thiệp vào nốt sùi, bác sĩ sẽ sử dụng nguồn nhiệt điện thông qua thiết bị y tế được đốt nóng, nhờ sóng điện cao tần sẽ khiến các mụn sùi mào gà rụng dần. Ưu điểm của phương pháp này đó là đơn giản, dễ thực hiện và ngăn ngừa sự phát triển của virus.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là lại gây đau đớn trong quá trình điều trị, vết thương lâu hồi phục và dễ để lại sẹo xấu, lộ trình điều trị bệnh dài, bệnh vẫn có khả năng tái phát lại sau điều trị.

Phương pháp đốt nitơ

Ở phương pháp đốt sùi mào gà này, bác sĩ sẽ dùng khí ni tơ lỏng trực tiếp vào vị trí xung quanh mụn sùi để ngăn chặn sự lây lan và phát triển của virus HPV bên trong các mụn sùi, từ đó các mụn sùi sẽ khô và bong ra.

Phương pháp đốt nitơ có ưu điểm là giúp loại bỏ các mụn sùi nhanh chóng và giúp hình thành lớp da mới tại các mụn sùi. Thế nhưng, phương pháp vẫn còn có một số nhược điểm trong điều trị là bệnh đó là hiệu quả điều trị bệnh chưa cao, có thể gây đau cho người bệnh và bệnh vẫn có khả năng tái phát trở lại.

Phương pháp đốt laser

Bác sĩ sẽ sử dụng tia laser có cường độ cao chiếu trực tiếp lên các nốt sùi để bỏ chúng. Ưu điểm của phương pháp đốt laser là giúp tiêu diệt mụn sùi hiệu quả, mau chóng, không đau, ít để lại sẹo. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp là vùng da bị tổn thương có thời gian hồi phục chậm, chỉ thích hợp điều trị những mụn sùi to hơn và nằm đơn lẻ.

3. Chữa sùi mào gà bằng thuốc

Là phương pháp điều trị phổ biến tại các phòng khám sùi mào gà, tùy vào tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định những loại thuốc điều trị thích hợp, thuốc điều trị sùi mào gà có 3 dạng chính đó là thuốc bôi, thuốc uống, thuốc tiêm cục bộ. Thường thuốc điều trị bệnh sẽ có công dụng khống chế và ngăn chặn sự phát triển của virus gây bệnh.

Tuy nhiên, điều trị sùi mào gà bằng thuốc kháng sinh chỉ áp dụng dành cho những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà nhẹ, chưa có nhiều biến chứng của bệnh. Ngoài ra, trong quá trình điều trị bằng thuốc người bệnh cần dùng thuốc theo đúng liều lượng và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc bên ngoài về sử dụng, vì việc này sẽ phát sinh ra một số tác dụng phụ không đáng có.

10 cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà hiệu quả triệt để tốt nhất

10 cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà từ tự nhiên

Cách chữa sùi mào gà tại nhà bằng các mẹo dân gian từ tự nhiên cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi vì đây là căn bệnh nhạy cảm nên có nhiều người đều có tâm lý giấu kín và tìm đến các cách chữa tại nhà đơn giản, tiện lợi, dễ tìm thấy và ít tốn kém chi phí. Dưới đây là 10 cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà bao gồm điều trị sùi mào gà bằng nghệ vàng, nha đam, vỏ chuối, củ tỏi, giấm táo, chữa sùi mào gà bằng lá trầu không, lá tía tô, khoai tây, tăng cường vitamin C, chế độ ăn uống khoa học.

1. Điều trị sùi mào gà bằng nghệ vàng

Sử dụng nghệ vàng là cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà từ tự nhiên, hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Nghệ vàng là một loại thảo dược thiên nhiên với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, trong nghệ vàng chứa một loại chất có tên là curcumin, là loại chất có tác dụng kháng lại vi khuẩn, virus rất hiệu quả. Ngoài ra, trong nghệ tươi còn có công dụng làm mờ sẹo, chữa lành vết thương trên da tránh để lại sẹo và trị bệnh dạ dày.

Cách điều trị bệnh sùi mào gà tại nhà bằng nghệ vàng đơn giản, dễ dàng tại nhà: 

2. Cách chữa sùi mào gà bằng nha đam

Đây là một cách chữa dân gian tại nhà chữa sùi mào gà được nhiều người chia sẻ. Nha đam hay còn có tên gọi khác là lô hội, chất axit gamma linolenic là thành phần có trong nhanh đam, có tác dụng kháng khuẩn và kích thích tái tạo lại da rất hiệu quả.

Cách thực hiện chữa sùi mào gà bằng nha đam đơn giản như sau:

3. Cách trị sùi mào gà bằng vỏ chuối

Vỏ chuối cũng là cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà từ tự nhiên được mọi người truyền tai nhau. Bởi vì họ cho rằng trong vỏ chuối có chứa các chất giúp tiêu viêm và kháng khuẩn, từ đó giúp chữa trị bệnh sùi mào gà.

Dùng vỏ chuối chữa sùi mào gà bạn có thể thực hiện như sau:

4. Chữa sùi mào gà tại nhà bằng củ tỏi

Củ tỏi là một trong những loại gia vị quen thuộc thường dùng để xào, nấu trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, tỏi cũng được biết đến với công dụng để điều trị các bệnh lý như huyết áp, máu nhiễm mỡ, giảm cholesterol,.. Vì những lý do mà tỏi cũng được biết đến là một trong những cách điều trị bệnh sùi mào gà tại nhà được nhiều người sử dụng.

Nguyên nhân là vì trong tỏi chứa thành phần có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus hiệu quả, chưa kể trong tỏi còn chứa thành phần allicin với tính kháng khuẩn, kháng viêm và diệt khuẩn cao.

Cách thực hiện:

5. Điều trị sùi mào gà bằng giấm táo

Giấm táo cũng là một bài thuốc chữa sùi mào gà tại nhà đang được rất nhiều người sử dụng. Giấm táo có nhiều công dụng như dưỡng da, tẩy trắng da, làm mượt tóc,.., ngoài ra trong giấm táo còn có chứa hàm lượng axit tự nhiên lớn có công dụng diệt khuẩn tốt và bào mòn đi u nhú, mụn sùi mào gà.

Cách sử dụng giấm táo để điều trị sùi mào gà:

6. Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng lá trầu không

Lá trầu không là loại lá quen thuộc trong đời sống hàng ngày của người Việt, là loại cây trồng họ dây leo, lá xanh mướt. Theo kết quả nghiên cứu y học, lá trầu không thường dùng để điều trị các bệnh viêm nhiễm sinh dục, nhờ vào đặc tính kháng khuẩn và chống viêm. Do đó, mà theo lời truyền miệng dân gian, trầu không cũng là một bài thuốc điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả.

Cách thực hiện:

7. Điều trị sùi mào gà tại nhà bằng lá tía tô

Lá tía tô cũng là một loại lá góp mặt nhiều trong đời sống hàng ngày của người Việt Nam, được xếp vào loại cây cỏ thân dưới 1m, thân có ít lông, có lá mọc đối xứng, mặt trên có màu xanh lá và mặt dưới có màu tím.

Chúng có tác dụng tiêu lạnh, giảm đau, làm ấm bụng, chữa hen suyễn,.., dựa vào những đặc tính này mà chúng thường dùng để làm giảm đau và điều trị một số bệnh lý khác, đặc biệt là chữa sùi mào gà.

Lá tía tô trong điều trị sùi mào gà sẽ giúp làm xẹp các nốt sùi mào gà trong thời gian ngắn. Cách làm như sau:

8. Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng khoai tây

Có nhiều người truyền tai nhau khoai tây là phương pháp chữa sùi mào gà tự nhiên hiệu quả. Khoai tây là loại thực phẩm phổ biến, có chứa hàm lượng lớn vitamin C, có tác dụng kháng viêm, giảm đau.

Điều trị sùi mào gà bằng khoai tây rất dễ thực hiện như sau:

9. Tăng cường vitamin C chữa trị bệnh sùi mào gà

Sử dụng vitamin C chữa bệnh sùi mào gà tại nhà mang lại hiệu quả tương đối tốt. Bổ sung vitamin C sẽ có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể và giúp vết thương hồi phục nhanh cũng như giúp cải thiện các mô da khỏe mạnh.

Cách thực hiện:

10. Chế độ ăn uống khoa học chữa bệnh sùi mào gà

Để hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà tại nhà hiệu quả, giúp cơ thể khỏe mạnh thì người bệnh cần có chế độ ăn uống khoa học, phù hợp đầy đủ các dưỡng chất. Sau đây là một số loại thực phẩm mà bạn nên dùng và không nên dùng như sau:

Những loại thực phẩm nên dùng:

Những loại thực phẩm không nên dùng:

Cách chữa sùi mào gà bằng mẹo dân gian tại nhà có hiệu quả không?

Đối với câu hỏi cách chữa sùi mào gà bằng mẹo dân gian tại nhà có hiệu quả không? Thì theo các chuyên gia bác sĩ giải đáp, sùi mào gà được biết đến là căn bệnh truyền nhiễm với nhiều biến chứng nguy hiểm, nên các biện pháp chữa sùi mào gà tại nhà thường đều là truyền miệng và không có căn cứ khoa học nào kiểm chứng và các cách chữa này chỉ có công dụng giúp hỗ trợ điều trị loại bỏ các nốt sùi mào gà mà không có tác dụng tiêu diệt tận gốc virus HPV.

Thậm chí, ở một số trường hợp người bệnh do áp dụng các bài thuốc dân gian không đúng cách mà gặp phải một số tác dụng phụ, khiến cho bệnh sùi mào gà càng trở nên trầm trọng hơn. Do đó, các cách chữa tại này sẽ không đem lại hiệu quả cao, nên khi mắc phải bệnh sùi mào gà thì bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về 10 cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà hiệu quả triệt để tốt nhất, hy vọng có thể cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức về nguyên nhân, triệu chứng, nguy hiểm của bệnh sùi mào gà để bảo vệ sức khỏe an toàn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn cần được giải đáp, vui lòng gọi ngay đến số hotline hoặc click chuột vào khung chat ngay tại đây để được các bác sĩ hỗ trợ cụ thể.

10 cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà hiệu quả triệt để tốt nhất

Tìm hiểu biểu hiện của sùi mào gà ở namsùi mào gà ở nữ.

10 cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà hiệu quả triệt để tốt nhất