Bệnh sùi mào gà ở nam giới: Hình ảnh, dấu hiệu, cách chữa

Hà Nội Ngày 29/10/2023 17:02:37

Bệnh sùi mào gà ở nam giới là những nốt sẩn nhỏ, bề mặt mụn sùi có màu hồng hoặc đỏ nhạt xuất hiện quanh bộ phận sinh dục như dương vật, bìu và hậu môn.

Bạn cần biết về bệnh sùi mào gà ở nam giới là nguyên nhân sùi mào gà, dấu hiệu sùi mào gà và cách chữa sùi mào gà để chủ động đi khám và chữa bệnh.

Vì hiện nay do tư tưởng phóng khoáng về quan hệ tình cảm thân mật nên khiến cho tỷ lệ nam giới mắc bệnh sùi mào gà ngày càng tăng, và những thông tin liên quan đến bệnh sùi mào gà cũng được nhiều người tìm hiểu hơn. Dưới đây bác sĩ da liễu sẽ chia sẻ để bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân bị sùi mào gà, dấu hiệu sùi mào gà và cách chữa sùi mào gà hiệu quả.

  1. Bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì?
  2. Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam
  3. Dấu hiệu sùi mào gà ở nam
  4. Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam

Bệnh sùi mào gà ở nam giới: Hình ảnh, dấu hiệu, cách chữa

Bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì?

Sùi mào gà ở nam giới hay còn gọi là bệnh mồng gà, là căn bệnh xã hội nguy hiểm, do virus HPV (Human papilloma) gây ra. Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện với các triệu chứng ban đầu ở bộ phận sinh dục, chúng có thể là một nốt sùi nhỏ hay có hình dạng giống như súp lơ, mọc riêng lẻ hoặc mọc thành cụm gây đau đớn và khó chịu cho nam giới.

Bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi sinh sản và có đời sống tình dục không lành mạnh như quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm. Các triệu chứng của bệnh gây ra không chỉ khiến cho nam giới phải chịu nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà nó còn ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, sức khỏe nam giới.

Chính vì thế, nam giới nên sớm tiến hành xét nghiệm để tầm soát bệnh sùi mào gà sớm ngay khi nghi ngờ mình nhiễm bệnh hay đã có những dấu hiệu của bệnh, từ đó giúp phát hiện bệnh sớm và có biện pháp điều trị kịp thời căn bệnh nguy hiểm này để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Địa chỉ chữa sùi mào gà ở nam ❤️Uy tín
Phòng khám sùi mào gà ở nam ❤️Tốt nhất
Cách chữa sùi mào gà ở nam ❤️Hiện đại
Điều trị sùi mào gà ở nam ❤️Hiệu quả

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam

Hình ảnh sùi mào gà ở gốc dương vật nam.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới: Hình ảnh, dấu hiệu, cách chữa

Hình ảnh sùi mào gà ở tay nam giới.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới: Hình ảnh, dấu hiệu, cách chữa

Hình ảnh sùi mào gà ở môi nam giới.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới: Hình ảnh, dấu hiệu, cách chữa

Hình ảnh sùi mào gà ở thân dương vật nam.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới: Hình ảnh, dấu hiệu, cách chữa

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn nam giới.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới: Hình ảnh, dấu hiệu, cách chữa

Các hình ảnh sùi mào gà ở nam.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới: Hình ảnh, dấu hiệu, cách chữa

Nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam giới

Theo các chuyên gia bác sĩ cho biết, nguyên nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà nam giới là do Human Papilloma virus (HPV), loại virus này có khoảng 120 chủng, trong đó hiện tượng sùi mào gà là tuýp 16 và 18.

Bên cạnh đó, phần lớn bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây:

Sùi mào gà ở nam giới lây khi quan hệ tình dục không an toàn

Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu gây sùi mào gà ở nam giới, do đó khi nam giới có quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su qua âm đạo, hậu môn hay bằng miệng đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh nhanh chóng.

Sùi mào gà ở nam giới lây nhiễm gián tiếp

Nam giới có thói quen sử dụng chung đồ dùng cá nhân với nam giới như khăn tắm, bàn chải đánh răng, bồn tắm,.., đều có thể khiến nam giới bị lây gián tiếp bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà ở nam giới lây qua đường máu

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà thường khá dài nên trong máu nam giới có thể chứa virus HPV, do vậy nếu như nam giới vô tình nhận máu hay chạm vào vết xước khu vực da của nam giới, bạn cũng sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà ở nam giới lây từ mẹ sang con

Trong trường hợp nếu người mẹ trong thời gian mang thai mắc bệnh sùi mào gà thì đứa trẻ có thể bị mắc căn bệnh này từ khi còn trong bụng mẹ hay trong quá trình sinh nở thông qua cuống rốn, nước ối cũng khiến trẻ sinh ra cũng bị nhiễm bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới: Hình ảnh, dấu hiệu, cách chữa

Dấu hiệu sùi mào gà ở nam

Khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể, thông thường sẽ mất khoảng 2 – 9 tháng để ủ bệnh, trong thời gian ủ bệnh nam giới sẽ không hề có bất kỳ một triệu chứng nào về bệnh sùi mào gà. Điều này khiến cho nam giới thường rất khó phát hiện sự tồn tại của virus HPV trong cơ thể. Sau thời gian ủ bệnh cơ thể nam giới sẽ xuất hiện các dấu hiệu sau đây:

Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu

Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới giai đoạn tiếp theo

Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giai đoạn cuối

Vì thế, để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh, ngay khi bạn phát hiện cơ thể mình có những dấu hiệu trên, thì bạn nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị sớm.

Chẩn đoán xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới

Dựa vào các triệu chứng lâm sàng trên cơ thể nam giới, bác sĩ có thể chẩn đoán nam giới mắc bệnh sùi mào gà hay không qua những phương pháp chẩn đoán điển hình như:

Xét nghiệm sùi mào gà ở nam bằng máu

Đối với những trường nam giới đang mắc bệnh sùi mào gà mà chưa có biểu hiện, triệu chứng bệnh rõ ràng sẽ được chỉ định lấy máu, bác sĩ sẽ lấy máu của bệnh nhân rồi đem đi xét nghiệm để tìm kiếm virus HPV. Với xét nghiệm này sau khoảng 15 – 30 phút sẽ có kết quả.

Xét nghiệm sùi mào gà ở nam thông qua mẫu dịch

Virus HPV có thể lưu trú trong dịch tiết của nam giới, nên bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch ở trong niệu đạo của nam giới đem đi xét nghiệm. Qua việc xét nghiệm đó, bác sĩ sẽ có thể dễ dàng chuẩn đoán xem nam giới có mắc bệnh sùi mào gà hay không.

Xét nghiệm bệnh phẩm

Bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm từ cơ thể nam giới như ở các nốt u nhú, nốt mụn,.., của nam giới để tiến hành phân tích, nhằm xác định xem bên trong có các nốt sùi này có chứa virus sùi mào gà hay không.

Xét nghiệm sùi mào gà ở nam bằng dung dịch axit axetic

Đây cũng là cách chuẩn đoán bệnh sùi mào gà ở nam giới, bệnh nhân sẽ được bôi dung dịch axit axetic lên phần da có mụn sùi trong khoảng từ 2 – 5 phút còn đối với vùng da ở hậu môn là 15 phút. Xét nghiệm axit axetic có độ nhạy cảm cao để phát hiện HPV và nó tốt hơn các xét nghiệm thông thường. Nếu nam giới mắc bệnh sùi mào gà, các nốt sùi sẽ chuyển sang màu trắng.

Nguy hiểm sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, bệnh không chỉ gây hại cho tâm lý, cuộc sống của nam giới mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và những người xung quanh như:

Sùi mào gà ở nam giới ảnh hưởng đến tâm sinh lý

Sùi mào gà có thể khiến cho nam giới gặp phải trở ngại về vấn đề tâm lý, luôn có cảm giác lo lắng, khép mình lại và ngại ngùng tiếp xúc với người xung quanh. Lâu dần điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý mà còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và hạnh phúc gia đình.

Sùi mào gà ở nam giới làm suy giảm đời sống tình dục

Nam giới khi mắc bệnh sùi mào gà ngoài có tâm lý tự ti thì ở thân dương vật do xuất hiện các mụn sùi gây cảm giác vướng víu và khó chịu, nếu mụn mọc nhiều gây vỡ ra sẽ làm nam giới có cảm giác đau đớn khi quan hệ, lâu dần sẽ làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới và có tâm lý né tránh bạn tình.

Sùi mào gà ở nam giới tăng nguy cơ ung thư dương vật

Đây cũng là một trong những tác hại nguy hiểm nhất khi mắc bệnh sùi mào gà, vì khi nam giới mắc bệnh sùi mào gà không được điều trị, bệnh chuyển nặng gây viêm loét dương vật và dẫn đến hoại tử dương vật và ung thư dương vật, căn bệnh này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của nam giới.

Sùi mào gà ở nam giới làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Sùi mào gà có thể khiến nam giới bị mắc phải các bệnh lý nam khoa khác, các bệnh lý này sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng sản xuất tinh trùng và chất lượng tinh trùng, từ đó gây vô sinh – hiếm muộn.

Sùi mào gà ở nam giới dễ lây nhiễm bệnh cho bạn tình

Nam giới mắc bệnh sùi mào gà khi có quan hệ tình dục có thể lây nhiễm bệnh cho người bạn tình của mình.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới: Hình ảnh, dấu hiệu, cách chữa

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới khác nhau, điều này còn tùy thuộc vào tình trạng và sức khỏe của nam giới mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà thích thích hợp, cụ thể như sau:

Tư vấn sùi mào gà ở nam ❤️036.5115.116
Khám sùi mào gà ở nam ❤️260.000 VNĐ

Chữa sùi mào gà ở nam giới bằng phương pháp nội khoa

Đối với những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà nhẹ, chưa có nhiều biến chứng của bệnh bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị, thuốc điều trị bệnh sùi mào gà thường có dạng thuốc bôi và thuốc uống. Đối với thuốc bôi sẽ có công dụng chính là giúp phá hủy cấu trái tế bào trên bề mặt da làm nốt sùi khô và rụng đi. Còn đối với thuốc uống sẽ có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp loại bỏ virus ở bên trong cơ thể nam giới.

Lưu ý: Nam giới dùng thuốc điều trị bệnh sùi mào gà cần phải dùng thuốc theo đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được mua thuốc bên ngoài về dùng, vì việc này sẽ khiến bệnh nặng hơn và nam giới gặp phải một số tác dụng không mong muốn.

Chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng phương pháp hiện đại

Với những trường hợp bệnh nặng, điều trị bệnh bằng thuốc mà chưa có được hiệu quả sẽ được chỉ định điều trị bằng những phương pháp hiện đại hiệu quả cao là:

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA PTD

Đây là phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả hiện nay và được đông đảo nam giới lựa chọn sử dụng. Phương pháp này dựa vào nguyên lý hoạt động sử dụng ánh sáng quang học để kích hoạt phần tử nhạy sáng trong mô bệnh, từ đó sinh ra các phân tử oxy hóa mạnh phá hủy tế bào đích loại bỏ virus gây bệnh nhanh chóng. Đồng thời phương pháp điều trị còn giúp nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa virus gây bệnh.

Phương pháp điều trị ALA PTD còn giúp khắc phục được hết những nhược điểm của các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà khác mang lại nhiều ưu điểm nổi trội như:

Bên cạnh đó, phòng khám đa khoa Hà Nội là một trong những cơ sở y tế đã và đang áp dụng điều trị hiệu quả cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA PTD, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nam giới và không gây đau đớn, không gây biến chứng. Vì vậy nếu nam giới vẫn chưa biết nên đi khám, chữa trị bệnh sùi mào gà ở đâu tại Hà Nội thì có thể đến với địa chỉ phòng khám đa khoa Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị bệnh cụ thể, hiệu quả sớm nhé.

Phương pháp đốt điện

Đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà được áp dụng phổ biến hiện nay. Bác sĩ sẽ là sử dụng dòng điện cao tần để đốt cháy nốt sùi, giúp các vết thương do virus gây ra được mau lành.

Tuy nhiên, sau thủ thuật nam giới có thể bị sưng, đau và ở vị trí bị đốt có thể bị để lại sẹo và bệnh có thể bị tái phát.

Phương pháp áp lạnh

Là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng cách sử dụng khí nitơ lỏng ở nhiệt độ thấp để điều trị các mụn sùi bằng cách làm đông lạnh, đồng thời thúc đẩy quá trình làm bong tróc các mụn sùi. Phương pháp này thường được áp dụng dành cho các trường hợp nam giới có số lượng mụn sùi nhỏ.

Tuy nhiên, điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp này nam giới sẽ phải mất khoảng thời gian

Phương pháp laser

Bác sĩ sử dụng chùm ánh sáng có cường độ cao để loại bỏ đi nốt sùi của bệnh nhân. Phương pháp laser có ưu điểm là tiêu diệt các nốt sùi khá nhanh, an toàn và làm giảm các giác đau đớn cho nam giới.

Thế nhưng phương pháp điều trị này vẫn có một số nhược điểm là khả năng phục hồi bệnh lâu, có chi phí cao, chỉ áp dụng dành cho nốt sùi có diện rộng.

Hy vọng với những thông tin về bệnh sùi mào gà ở nam giới đã cung cấp cho bạn biết nguyên nhân sùi mào gà, dấu hiệu sùi mào gà cách chữa sùi mào gà để phát hiện bệnh sớm và có biện pháp điều trị kịp thời, hiệu quả. Cách nhanh nhất để bạn được giải đáp là liên hệ trực tiếp đến số hotline hoặc click chuột vào khung chat ngay tại đây để được các bác sĩ chuyên khoa da liễu tư vấn cụ thể.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới: Hình ảnh, dấu hiệu, cách chữa

Bạn nên xem:

Bệnh sùi mào gà ở nam giới: Hình ảnh, dấu hiệu, cách chữa