Chi phí chữa bệnh lậu 2024 hết bao nhiêu tiền? Bảng giá

Hà Nội Ngày 19/03/2024 22:38:15

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền, thuốc tiêm bệnh lậu bao nhiêu tiền sẽ gồm giá tiền chữa bệnh lậu ở nam và thuốc điều trị bệnh lậu ở nữ.

Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi và năm 2024 chi phí chữa bệnh lậu như thế nào được rất nhiều người quan tâm muốn tìm hiểu tham khảo. Giải đáp: Năm 2024 chi phí chữa bệnh lậu bằng phương pháp DHA có giá chỉ từ 5.000.000 - 6.000.000 VNĐ trở lên. Chi phí điều trị bệnh lậu bằng thuốc có giá chỉ từ 5.500.000 - 7.000.000 VNĐ trở lên. Chi phí khám bệnh lậu có giá chỉ từ 320.000 - 500.000 VNĐ trở lên, chi phí xét nghiệm bệnh lậu có giá chỉ từ 320.000 - 600.000 VNĐ trở lên.

Ở nữ giới triệu chứng bệnh lậu khi vào giai đoạn cấp tính là chảy mủ từ niệu đạo, ra máu ngoài chu kỳ, dịch ở tử cung và âm đạo có màu vàng, màu xanh, chảy dịch nhiều có mùi hôi, tần suất đi vệ sinh nhiều và đau khi quan hệ.

Ở nam giới các triệu chứng bao gồm chảy mủ từ đầu dương vật, dịch có thể màu vàng, xanh hoặc be, ngứa và đau hậu môn, sưng hoặc đau tinh hoàn, đi tiểu nhiều lần, chảy máu hoặc tiết dịch trực tràng.

Chi phí chữa bệnh lậu 2024 hết bao nhiêu tiền? Bảng giá

8 khoản trong chi phí chữa bệnh lậu ở nam và nữ

Bệnh lậu là bệnh lây qua đường tình dục vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Vi khuẩn lậu thường tồn tại ở âm đạo, cổ tử cung, tử cung, đường niệu đạo ở nam giới, ở mắt, miệng,...

Nếu bạn có những triệu chứng trên hoặc nghi ngờ bản thân nhiễm bệnh lậu cần đến ngay cơ sở ý tế để khám và làm xét nghiệm. Sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến những yếu tố tác động đến chi phí chữa bệnh lậu mà bạn cần biết.

Tham khảo bảng giá tiền chữa bệnh lậu 2024:

Cách chữa bệnh lậu Chi phí chữa bệnh lậu tại Hà Nội
Chi phí chữa bệnh lậu bằng phương pháp DHA Có giá chỉ từ 5.000.000 - 6.000.000 VNĐ trở lên
Chi phí chữa bệnh lậu bằng thuốc Có giá chỉ từ 5.500.000 - 7.000.000 VNĐ trở lên
Chi phí khám bệnh lậu Có giá chỉ từ 320.000 - 500.000 VNĐ trở lên
Chi phí xét nghiệm bệnh lậu Có giá chỉ từ 320.000 - 600.000 VNĐ trở lên

Chi phí chữa bệnh lậu tùy theo giá khám

Chi phí đầu tiên bạn cần quan tâm là chi phí khám bệnh. Ban đầu bác sĩ sẽ hỏi về những dấu hiệu bất thường mà bạn hay gặp phải và thực hiện khám tổng quan bằng mắt ở những khu vực vi khuẩn lậu tồn tại.

Ngoài ra, các bác sĩ tìm hiểu thêm về thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn và các bệnh lý liên quan khác. Tùy vào mức độ các biểu hiện và triệu chứng trên cơ thể bạn mà bác sĩ sẽ sắp xếp cho phương pháp xét nghiệm khác nhau.

Chi phí chữa bệnh lậu tùy theo giá xét nghiệm

Sau khi khám tổng quan, bác sĩ yêu cầu bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm để xác nhận chính xác mắc bệnh lậu hay không cũng như để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất. Bệnh nhân cần thực hiện một trong các xét nghiệm như nhuộm gram thấy song cầu khuẩn gram âm trong và ngoài bạch cầu đa nhân trung tính, nuôi cấy trên môi trường Thayer, xét nghiệm PCR.

Trong trường hợp bệnh nhân sử dụng phương pháp xét nghiệm bằng PCR phân tách khuếch đại vi khuẩn lậu sẽ có chi phí cao hơn nhuộm soi, nhưng đem lại kết quả chính xác nhất. Ngoài ra bệnh nhân cần thực hiện một số xét nghiệm liên quan khác như xét nghiệm máu, nước tiểu,... để xác định bệnh giang mai, HIV,...

Chi phí chữa bệnh lậu tùy vào tình trạng bệnh

Tình trạng của bệnh nặng hay nhẹ ảnh hưởng rất lớn đối với chi phí chữa bệnh. Khi vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể sẽ phát triển thành 2 giai đoạn là giai đoạn sớm (cấp tính) và giai đoạn mãn tính.

Vậy ngay khi nghi ngờ nhận thấy những dấu hiệu bất thường từ phía cơ thể, bạn nên chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa để khám kỹ lưỡng tránh gây ra những phát sinh lâu ngày không đáng có.

Chi phí chữa bệnh lậu phụ thuộc vào phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí chữa bệnh lậu. Căn cứ vào mức độ của bệnh, nhu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ đưa ra lời khuyên, phương pháp điều trị phù hợp nhất.

*Điều trị bằng thuốc tây

Theo phương pháp truyền thống, bệnh lậu được điều trị bằng thuốc kháng sinh ở giai đoạn nhẹ. Tuy nhiên hiện nay, vi khuẩn lậu phát triển ngày càng phức tạp và có biểu hiện kháng thuốc nên việc điều trị gặp khó khăn.

Dùng thuốc điều trị chỉ có thể ngưng nhiễm trùng, không thể phục hồi hoàn toàn và không tạo đề kháng cho cơ thể người đã nhiễm bệnh nên có thể tái nhiễm trở lại.

Theo trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, bệnh lậu không biến chứng nên được điều trị bằng thuốc kháng sinh ceftriaxone hoặc azithromycin.

Đối với thuốc kháng sinh ciprofloxacin, doxycycline và tetracycline chống chỉ định cho bệnh nhân đang mang thai hoặc cho con bú.

Để đảm bảo an toàn và đạt kết quả tốt nhất trong quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ hay nguy hiểm do dị ứng gây ra.

Khi gặp các trường hợp mắc bệnh lậu nặng, các bác sĩ hướng bệnh nhân đến phương pháp điều trị ngoại khoa. Phương pháp này có mức chi phí cao hơn hẳn so với điều trị bằng thuốc.

Phương pháp công nghệ gen DHA sẽ tác động trực tiếp đến vi khuẩn gây lậu bằng những bước sóng ngắn, giúp tiêu diệt vi khuẩn tại chỗ. Phương pháp này kết hợp với thuốc kháng sinh để hiệu quả và kết quả đạt mức cao nhất.

Hiện tại phương pháp này đem lại kết quả tốt nhất với khả năng phục hồi nhanh, an toàn, nhanh chóng, không đau và phòng ngừa tái phát.

Đây là phương pháp có chi phí thấp nhất được thực hiện tại nhà. Các cách chữa được thức hiện tại nhà bao gồm rễ cỏ tranh, tinh dầu trà, giấm táo, tỏi hoặc cây hải cầu vàng.

Nhìn chung, đây là phương pháp dân gian có hiệu quả thấp, không thể chữa trị triệt để bệnh lậu. Ngoài ra, bệnh nhân lưu ý không nên sử dụng bừa bãi tránh gây bệnh trở nặng hoặc nhiễm trùng nặng hơn.

Tham khảo từ bác sĩ gia đình.

https://syt.thuathienhue.gov.vn/UploadFiles/YKien/chiphichuabenhlau.htm

https://bsgdtphcm.vn/web/app/upload/users/8/899/my_files/chi-phi-chua-benh-lau-2023-het-bao-nhieu-tien-bang-gia.html

Chi phí chữa bệnh lậu 2024 hết bao nhiêu tiền? Bảng giá

Chi phí phụ thuộc địa chỉ khám chữa bệnh

Đổi với các địa chỉ như các bệnh viện đầu ngành như Bạch Mai, Việt Đức,...hay các phòng khám chữa bệnh lậu ở đâu tốt nhất uy tín chất lượng thì mức phí sẽ cao hơn. Đối với những địa chỉ này, bạn có thể hoàn toàn an tâm về đội ngũ y bác sĩ, về trang thiết bị an toàn và dịch vụ tại đây.

Nếu để ý quá nhiều vào chi phí mà lựa chọn vào các cơ sở không đảm bảo về chuyên môn và chất lượng thiết bị sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn hoặc có thể gây thêm một số bệnh lý khác.

Chi phí chữa bệnh phụ thuộc vào sức khỏe bệnh nhân

Sức khỏe bệnh nhân cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh. Người có tình trạng sức khỏe tốt, sức đề kháng cao giúp quá trình điều trị được rút ngắn lại, khả năng phục hồi nhanh hơn dẫn đến các khoản chi phí giảm bớt.

Ngược lại, với bệnh nhân có cơ thể yếu, suy nhược cần điều trị liệu trình dài hơn, chi phí tái khám và phục hồi tăng lên.

Chi phí chữa bệnh lậu tùy theo nhu cầu tái khám

Sau khi kết thúc quá trình điều trị, bệnh nhân cần quay lại cơ sở chữa bệnh để tiến hành kiểm tra, xét nghiệm lại cũng như xem xét khả năng tái phát của bệnh có hay không. Khoản phí tái khám sẽ thấp nên các bệnh nhân không cần quá quan tâm về chi phí này.

Ngoài các chi phí như được trình bày bên trên, bệnh nhân còn có một số chi khác cần quan tâm tuy nó chỉ là một phần nhỏ trong quá trình điều trị bệnh: chi phí ăn ở, đi lại, phí y bác sĩ nếu bệnh nhân lựa chọn các bệnh viện lớn.

Lý do nên tìm hiểu chi phí điều trị bệnh lậu ngay khi phát hiện

Bệnh lậu lây qua đường tình dục nên nếu phát hiện bị nhiễm bệnh bạn và bạn tình cần điều trị ngay để hạn chế lây bệnh cho người khác

Các biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời

Ở nam giới sẽ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm:

Ở nữ giới sẽ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm:

Chi phí chữa bệnh lậu 2024 hết bao nhiêu tiền? Bảng giá

Chi phí chữa bệnh lậu ở nam và nữ tại Hà Nội

Chi phí và địa điểm là yếu tố quan trọng khiến người bệnh cân nhắc. Tại Hà nội, chi phí khám bệnh lậu từ 200.000 đến 500.000 đồng, chi phí chữa bệnh có giá từ 5.000.000 đến 8.000.000 đồng trở lên và có thể phát sinh thêm chi phí tùy mức độ nhiễm bệnh nặng hay nhẹ. Chúng tôi gửi bạn một số địa chỉ uy tín và bảng giá điều trị bệnh lậu tham khảo.

Chi phí chữa bệnh lậu tại phòng khám Thái Hà

Tại phòng khám Thái Hà chữa bệnh lậu bằng phương pháp DHA, chi phí được niêm yết theo quy định và đang có chi phí khám xét nghiệm bệnh lậu (bệnh xã hội) chỉ với 320.000 đồng, giảm tổng chi phí điều trị bệnh lậu tại phòng khám.

Phòng khám bệnh xã hội Thái Hà đang sử dụng phương pháp DHA để điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả vượt trội và nguy cơ tái nhiễm thấp (khoảng 0.5% trường hợp)

Nhờ có đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, các trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới, phòng khám đa khoa Thái Hà chữa khỏi hầu hết các ca bệnh lậu hiện nay.

Chi phí chữa bệnh lậu ở bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai cũng là một địa điểm chữa bệnh lậu tốt. Bệnh viện Bạch Mai có đầy đủ các trang thiết bị và đội ngũ chuyên khoa giàu kinh nghiệm đảm bảo quá trình điều trị cho bệnh nhân. Tại bệnh viện Bạch Mai, ngoài phí khám xét, bệnh nhân cần làm tất cả các xét nghiệm liên quan để phát hiện các bệnh phối hợp khác như giang mai, trùng roi, HIV,...Bệnh nhân bắt buộc thực hiện một trong 3 xét nghiệm dưới đây:

Các chi phí xét nghiệm khác của bệnh viện được niêm yết trên trang chủ của bệnh viện.

Do số lượng bệnh nhân đến khám tại bệnh viện rất lớn, nếu bạn lựa chọn bệnh viện này, cần đến sớm để thực hiện các xét nghiệm và lấy kết quả nhanh nhất có thể.

Chi phí chữa bệnh lậu ở bệnh viện 108

Nếu chưa biết địa chỉ khám bệnh lậu ở đâu thì bệnh viện 108 cũng là một lựa chọn tốt. Đây là một trung tâm y tế hạng đặc biệt với các trang thiết bị tốt, nhờ vậy các bệnh lý được điều trị rất hiệu quả.

Mức chi phí tại bệnh viện phụ thuộc đối tượng hưởng bảo hiểm, đối tượng là nhân dân hay đối tượng là bộ đội.

Chi phí chữa bệnh lậu ở bệnh viện phụ sản Hà Nội

Bệnh viện phụ sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I trong lĩnh vực sản phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình. Tại bệnh viện thường có các khoa điều trị do lậu đã biến chứng nặng gây ảnh hưởng đến tử cung và buồng trứng. Nếu lựa chọn điều trị tại đây, bệnh nhân sẽ được tư vấn tốt và chuyên sâu nhất sau khi khỏi bệnh và quá trình sinh sản sau này.

Chi phí chữa bệnh lậu ở bệnh viện Việt Đức

Nằm tại số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức là một trong các địa điểm chữa bệnh lậu cho nam giới tốt nhất tại Hà Nội. Đơn vị này còn khám chữa nhiều bệnh lý khác nhau yếu sinh lý, dị tật bộ phận sinh dục, khó có con,...

Trên trang thông tin của bệnh viện Việt Đức có các thông tin liên quan đến chi phí dịch vụ kỹ thuật y tế, giá nằm viện,... bạn có thể tham khảo chi tiết.

Không chỉ mức độ bệnh nhân cao ở bệnh viện Bạch Mai hay phụ sản Hà nội mà số lượng bệnh nhân đến đây cũng rất đông. Bạn nên cân nhắc đến mặt thời gian khi quyết định đến khám tại các bệnh viện.

Chi phí chữa bệnh lậu ở phòng khám Hưng Thịnh

Cũng như các bệnh viện uy tín tại Hà Nội, phòng khám Hưng Thịnh được coi là cơ sở điều trị tốt tại Hà Nội. Hiện tại, phòng khám áp dụng 2 phương pháp chữa bệnh lậu là phương pháp nội khoa và phương pháp DHA. Hầu hết các bệnh nhân đều chọn phương pháp DHA đểu giảm nguy cơ tái nhiễm.

Mức chi phí tại đây không quá cao,có thể thay đổi mức giá theo tình trạng bệnh. Dĩ nhiên, phòng khám đã áp dụng mức giá theo quy định của Bộ y tế.

Với những thông tin cơ bản về chi phí chữa bệnh lậu ở nam và nữ hết bao nhiêu tiền để bạn có thể tham khảo cùng những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu. Bạn hãy chủ động đi khám, xét nghiệm và chữa bệnh kịp thời để giảm thiểu tối đa các khoản trong chi phí chữa bệnh lậu.

Chi phí chữa bệnh lậu 2024 hết bao nhiêu tiền? Bảng giá

Tham khảo thông tin liên quan từ trungtamytehuyenphuninh:

Chi phí chữa bệnh lậu 2024 hết bao nhiêu tiền? Bảng giá