Chi phí thông tắc vòi trứng và cách chữa trị tốt nhất 2023

Hà Nội Ngày 29/10/2023 17:02:37

Để biết chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền thì phải dựa vào kết quả khám và nhu cầu có thai cũng như cách chữa trị tắc vòi trứng hiệu quả mà bác sĩ điều trị sẽ thông báo toàn bộ chi phí cụ thể cho bạn.

Chi phí thông tắc vòi trứng và cách chữa trị bằng thuốc giá từ 3.000.000 - 4.000.000 Đ trở lên, bơm hơi vòi trứng giá từ 3.500.000 - 5.000.000 Đ trở lên, phẫu thuật mổ nội soi giá từ 4.500.000 - 6.000.000 Đ trở lên, phẫu thuật cắt nối giá từ 4.500.000 - 5.500.000 Đ trở lên, phẫu thuật cắt bỏ giá từ 4.500.000 - 6.000.000 Đ trở lên, kỹ thuật COOK giá từ 4.500.000 - 5.500.000 Đ trở lên.

Vì chữa thông tắc vòi trứng phụ thuộc vào vị trí bị tắc vòi trứng, tình hình sức khỏe, nhu cầu mang thai của người phụ nữ và từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Như vậy chi phí thông tắc vòi trứng và cách chữa trị sẽ tùy từng địa chỉ y tế, bác sĩ thực hiện, nhu cầu dịch vụ mà mỗi người sẽ có chi phí khác nhau.

Chi phí thông tắc vòi trứng là mối quan tâm của hầu hết chị em khi muốn chữa tắc vòi trứng bằng thủ thuật ngoại khoa, can thiệp an toàn hiệu quả nhất. Bác sĩ sản phụ khoa sẽ chia sẻ dưới đây để giúp chị em hiểu rõ về vấn đề chi phí thông tắc vòi trứng và cách chữa trị tốt nhất ở Hà Nội 2023.

Chi phí thông tắc vòi trứng và cách chữa trị tốt nhất 2023

Vòi trứng là gì?

Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung và cũng là nơi noãn thụ tinh và sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung. Đoạn loa của vòi trứng có cấu trúc gồm 10-12 tua, các tua này sẽ đón bắt và hứng noãn đưa vào vòi trứng. Do kích thước vòi trứng nhỏ, bên trong có một lớp lông mao nên vòi trứng rất dễ bị tắc.

Nguyên nhân gây tắc vòi trứng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tắc vòi trứng ở chị em phụ nữ là viêm nhiễm phần phụ gây viêm nhiễm ngược, do bệnh lý lạc nội mạc tử cung trong vùng chậu, viêm vùng chậu, hoặc cũng có thể do nạo hút nhiều lần.

Thông thường bị tắc vòi trứng chỉ được phát hiện khi thực hiện chụp tử cung vòi trứng cản quang.

Thông tắc vòi trứng là một trong những biện pháp điều trị vô sinh ở chị em phụ nữ.

Khi có dấu hiệu tắc vòi trứng là thường xuyên bị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, vùng bụng khó chịu, khó thụ thai, mang thai ngoài tử cung,... kèm theo đó là khí hư ra nhiều bất thường, đau khi quan hệ tình dục, đau lưng và mệt mỏi... thì chị em nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám, kiểm tra.

Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thông tắc vòi trứng bị chi phối bởi các yếu tố là: Phương pháp thông tắc vòi trứng, tay nghề của bác sĩ thực hiện, tình trạng bệnh cụ thể, cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn, các nhu cầu dịch vụ chăm sóc cá nhân…

Tham khảo chi phí thông tắc vòi trứng ở Hà Nội 2023:

Cách chữa tắc vòi trứng Chi phí thông tắc vòi trứng
Điều trị bằng thuốc Giá từ 3.000.000 - 4.000.000 Đ trở lên
Bơm hơi vòi trứng Giá từ 3.500.000 - 5.000.000 Đ trở lên
Phẫu thuật mổ nội soi Giá từ 4.500.000 - 6.000.000 Đ trở lên
Phẫu thuật cắt nối Giá từ 4.500.000 - 5.500.000 Đ trở lên
Phẫu thuật cắt bỏ Giá từ 4.500.000 - 6.000.000 Đ trở lên
Kỹ thuật COOK Giá từ 4.500.000 - 5.500.000 Đ trở lên

Vì vậy, tùy từng điều kiện và hoàn cảnh lựa chọn mà chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền sẽ có sự khác nhau. Khi lựa chọn được nơi điều trị, sau khi khám và xác định phương pháp điều trị cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra con số chính xác về mức chi phí cho người bệnh.

Thông thường, để thực hiện mổ nội soi điều trị thông tắc vòi trứng, người bệnh sẽ phải chi trả các khoản chi phí là:

Đây là khoản chi phí mà bất cứ người bệnh nào trước khi điều trị bệnh cũng phải chi trả cho việc khám lâm sàng, kiểm tra, thực hiện một số xét nghiệm cần thiết trước khi mổ nội soi.

Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền còn bao gồm cả tiền thuốc, vật dụng, trang thiết bị y tế được sử dụng trong quá trình mổ nội soi thông tắc vòi trứng.

Thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị thông tắc vòi trứng bằng thuốc, bằng phương pháp bơm hơi, phẫu thuật nội soi hoặc phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng sẽ có chi phí khác nhau.

Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể, mức độ nặng nhẹ của bệnh mà chỉ định phương pháp điều trị phù hợp cho từng đối tượng bệnh nhân.

Thông thường, việc điều trị thông tắc vòi trứng ở các bệnh viện công lập sẽ có chi phí thấp hơn các cơ sở y tế tư nhân.

Cơ sở y tế tư nhân uy tín và chất lượng, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ danh tiếng, hạ tầng khang trang, thì chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền cũng sẽ cao hơn việc điều trị tại bệnh viện công lập nhưng bù lại người bệnh sẽ được hưởng các dịch vụ điều trị và chăm sóc tốt hơn.

Chi phí thông tắc vòi trứng và cách chữa trị tốt nhất 2023

Thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền, chi phí cũng như hiệu quả của việc điều trị thông tắc vòi trứng còn phụ thuộc vào mức độ bệnh cụ thể. Chị em phụ nữ bị tắc vòi trứng nặng hay nhẹ, nhiều hay ít. Nguyên nhân tắc vòi trứng là gì - do u, do sẹo dính, xoắn vặn hay viêm nhiễm và thời gian bị mắc bệnh là mới bị và phát hiện sớm hay đã lâu kéo dài.

Nếu chị em bị tắc vòi trứng nhẹ và có sự phát hiện điều trị sớm thì phương pháp điều trị đơn giản, chi phí thông tắc vòi trứng sẽ hết ít tiền hơn.

Ngược lại, nếu phụ nữ bị tắc vòi trứng nặng, bệnh không được phát hiện sớm, phương pháp điều trị phức tạp sẽ tốn kém chi phí hơn.

Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhu cầu của người bệnh. Nếu chị em có điều kiện kinh tế và sử dụng thêm các dịch vụ chăm sóc y tế nhằm bảo đảm cho việc điều trị có hiệu quả cao hơn thì mức chi phí sẽ có sự chênh lệch cao hơn.

Chi phí mổ nội soi thông tắc vòi trứng còn bao gồm cả việc phải sử dụng thuốc kháng sinh tiêu viêm để tránh nhiễm trùng, nằm theo dõi tại bệnh viện từ 2 – 3 ngày để đánh giá vết thương và tình trạng hồi phục sau mổ của người bệnh.

Chi phí thông tắc vòi trứng còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Nếu chị em có cơ địa sức khỏe tốt, khả năng hồi phục nhanh, sau điều trị không có dấu hiệu nhiễm trùng hay tái phát bệnh thì chi phí điều trị sẽ không phát sinh thêm.

Chi phí thông tắc vòi trứng và cách chữa trị tốt nhất 2023

Các cách chữa tắc vòi trứng tốt nhất 2023

Để chữa trị căn bệnh tắc vòi trứng, chị em cần phải đi tới cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và nắm rõ tình trạng. Tùy vào kết quả khám bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị tắc vòi trứng an toàn cho chị em.

Phương pháp nội khoa bằng thuốc có thể giải quyết được 8 – 10% trường hợp tắc vòi trứng. Đây là cách chữa đơn giản và nhẹ nhàng nhất với người bệnh. Bằng cách sử dụng thuốc tiêu viêm, kháng viêm, diệt vi khuẩn đang làm ổ ở trong vòi trứng, từ đó làm thông tắc vòi trứng. Nhờ vậy, người bệnh sẽ được điều trị thành công và ngăn chặn nguy cơ hiếm muộn do tình trạng tắc vòi trứng ở giai đoạn nhẹ.

Phương pháp này được áp dụng với những trường hợp chị em bị tắc vòi trứng nhẹ. Việc sử dụng thuốc bơm trực tiếp vào vòi trứng kết hợp cùng với thuốc kháng sinh sẽ chữa được bệnh tắc vòi trứng tại chỗ.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là gây đau đớn và không chữa được tận gốc tình trạng tắc vòi trứng. Do đó, bệnh vẫn có khả năng bị tái phát sau một khoảng thời gian.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ nội soi chuyên dụng vào bên trong vòi trứng. Sau đó, bác sĩ sẽ tách những vị trí vòi trứng bị tắc và dính ra. Đây là phương pháp chữa trị tắc vòi trứng an toàn và đạt được hiệu quả cao.

Phẫu thuật cắt nối vòi trứng có nghĩa là cắt bỏ hết những phần vòi trứng bị tắc. Sau đó, bác sĩ sẽ nối 2 đầu vòi trứng lại với nhau.

Bước đầu tiên của phương pháp cắt bỏ vòi trứng giống với cắt vòi trứng. Tuy nhiên sẽ không có bước nối lại. Sau khi điều trị tắc vòi trứng bằng phương pháp này, người bệnh sẽ không thể mang thai tự nhiên nữa nên phẫu thuật cắt bỏ vòi trứng phù hợp với những chị em không muốn sinh thêm con.

Phương pháp tiểu phẫu nối vòi trứng được áp dụng khi vòi trứng của người bệnh bị tổn thương ở đoạn giữa. Lúc này, bác sĩ sẽ buộc phải cắt bỏ đoạn ống dẫn trứng bị tổn thương và nối hai đầu vòi trứng lại với nhau. Với phương pháp này, tỷ lệ chị em có thể mang thai tự nhiên lên tới 80%.

Ngoài việc áp dụng những phương pháp trên, chị em có lựa chọn kỹ thuật dây dẫn COOK. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ dây dẫn COOK kết hợp với kính hiển vi nội soi tiên tiến để mang chùm tia mềm thông minh DSA tới vị trí vòi trứng đang bị tắc nghẽn một cách trực tiếp và chính xác hơn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thông tắc vòi trứng mà không gây tổn thương tới cơ thể của người bệnh.

Thông tắc vòi trứng có đau không?

Như vậy, chi phí thông tắc vòi trứng có đắt không đã có câu trả lời. Hiện nay, điều chị em quan tâm là mổ nội soi thông tắc vòi trứng có đau không? Bác sĩ cho biết:

Trước phẫu thuật, người bệnh được gây tê hoặc gây mê để loại bỏ cảm giác đau đớn. Phái đẹp đừng quá lo lắng vấn đề này kẻo ảnh hưởng tới tâm lý. Điều bạn nên quan tâm là tìm hiểu địa chỉ chữa bệnh uy tín, chất lượng để đạt hiệu quả cao, tránh biến chứng nguy hiểm.

Chi phí thông tắc vòi trứng và cách chữa trị tốt nhất 2023

Lưu ý sau khi chữa trị tắc vòi trứng

Theo các bác sĩ thời gian để phục hồi sau ca mổ nọi soi thông tắc vòi trứng không dài lắm, người bệnh thường chỉ phải điều trị và nghỉ dưỡng trong khoảng 1 – 2 tuần là sức khỏe sẽ ổn định trở lại.

Phương pháp mổ nội soi nhẹ nhàng, không đau, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Để việc điều trị thông tắc vòi trứng có thể hoàn toàn bình phục, tiết kiệm chi phí thông tắc vòi trứng, các chị em phụ nữ cần cố gắng nghỉ ngơi và lưu ý một số vấn đề sau:

Sau khi mổ thông tắc vòi trứng, người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt đặc biệt để có thời gian phục hồi sức khỏe một cách tốt nhất.

Do đó, chị em phụ nữ sau khi phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng cần chú ý kiêng khem một số thứ trong sinh hoạt, ăn uống, trong đó có cả kiêng quan hệ tình dục.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe phụ nữ và khả năng sinh sản sau này thì sau khi mổ nội soi thông tắc vòi trứng, chị em cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 3-6 tháng.

Trước khi có kế hoạch mang thai sau khi mổ nội soi vòi trứng, chị em cần đi thăm khám lại để có được chu kì thai tốt nhất.

Sau khi mổ nội soi vòi trứng, người bệnh chỉ nên vận động thật nhẹ nhàng. Tránh các tác động mạnh tới vùng tổn thương sẽ gây đau đớn, và mệt mỏi.

Đặc biệt, chị em cần kiêng vận động trong sinh hoạt tình dục ít nhất từ 4 – 6 tuần sau mổ, điều này giúp chị em nhanh chóng lành bệnh hơn, phòng ngừa nguy cơ viêm nhiễm có thể xảy ra do việc quan hệ tình dục trong thời gian đang phục hồi sau mổ có thể gây viêm nhiễm.

Trong tuần đầu tiên sau khi mổ nội soi vòi trứng, chị em cần kiêng ăn những thức ăn thô cứng, gây khó tiêu, cần phải hạn chế thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ tránh gây khó chịu đến quá trình tiêu hóa

Chế độ ăn cần thiết nên ăn những thực phẩm mềm và dễ tiêu hóa như cháo dinh dưỡng, ngũ cốc, sữa,… Sau tuần đầu tiên sau ca mổ thì người bệnh có thể ăn cơm mềm và các thực phẩm dinh dưỡng khác để nhanh hồi phục sức khỏe.

Chi phí thông tắc vòi trứng và cách chữa trị tốt nhất 2023

Địa chỉ chữa tắc vòi trứng ở đâu tốt nhất Hà Nội 2023

Phòng khám phụ khoa Thái Hà là một trong những những địa chỉ thông tắc vòi trứng uy tín nhất tại Hà Nội. Đến với phòng khám phụ khoa Thái Hà, người bệnh không chỉ được điều trị tận tình mà còn được tư vấn kỹ lưỡng về tất cả các vấn đề trước và sau khi thực hiện thủ thuật thông tắc vòi trứng.

Với những ưu điểm tuyệt vời sau đây, chị em sẽ hiểu được vì sao phòng khám phụ khoa Thái Hà nhận được nhiều sự yêu mến và tin tưởng như vậy:

Phòng khám phụ khoa Thái Hà tự hào khi sở hữu đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa bệnh phụ khoa như thông tắc vòi trứng, viêm lộ tuyến cổ tử cung, điều trị u xơ tử cung,… Không chỉ vậy, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của phòng khám phụ khoa Thái Hà luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ và yêu cầu của người bệnh, tư vấn cho người bệnh chu đáo, tận tâm.

Phòng khám phụ khoa Thái Hà không chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ đến từ các bệnh viện tuyến đầu mà cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng vô cùng hiện đại, tân tiến (máy siêu âm 5D, máy chụp cộng hưởng từ MRI, hệ thống xét nghiệm robot tự động…). Nhờ vậy, quá trình thăm khám và chữa bệnh sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác nhất.

Phòng khám phụ khoa Thái Hà luôn áp dụng những phương pháp điều trị tiên tiến nhất để rút ngắn quá trình điều trị, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và chi phí. Đó là lý do tại sao rất nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn Thái Hà khi có nhu cầu điều trị các bệnh phụ khoa nói chung và thông tắc vòi trứng nói riêng.

Chị em sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng và thoải mái ngay từ khi bước chân vào phòng khám phụ khoa Thái Hà. Bởi vì tại đây sở hữu đội ngũ nhân viên y tế tận tâm, chu đáo, nhiệt tình và làm việc có trách nhiệm. Mọi thủ tục thăm khám của người bệnh sẽ được hướng dẫn cụ thể, mọi quy trình sẽ được giải thích rõ ràng nên chị em luôn có cảm giác yên tâm.

Địa chỉ: Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline tư vấn miễn phí 0365115116.

Thời gian làm việc: Từ 8:00 đến 20:00 hàng ngày.

Thời gian tư vấn bệnh phụ khoa online miễn phí từ 6h đến 23h tất cả các ngày.

Bệnh nhân có quá trình thực hiện điều trị tắc vòi trứng tại phòng khám phụ khoa Thái Hà hoàn toàn không cần lo lắng nhiều về mức chi phí. Bởi phòng khám phụ khoa Thái Hà có mức chi phí khám chữa bệnh vô cùng hợp lý, được công khai niêm yết rõ ràng đúng theo quy định.

Chưa kể đến, bệnh nhân còn được đội ngũ chuyên viên y tế phòng khám phụ khoa Thái Hà tư vấn, giải đáp đầy đủ các chi phí mà bạn cần phải chi chả trước khi thực hiện điều trị, nếu bệnh nhân đồng ý mới tiến hành thực hiện.

Hiện nay, phòng khám phụ khoa Thái Hà đang diễn ra chương trình ưu đãi giảm giá khám tổng quát sức khoẻ chỉ còn với giá 320.000 đồng, giảm thêm chi phí tiểu phẫu, trị liệu dành cho những bệnh nhân đăng ký lịch hẹn khám trước với bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà khi gọi qua số hotline 0365.115.116 hoặc nhấp vào khung chat trực tuyến. Nhờ đó, chị em có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Phòng khám phụ khoa Thái Hà có thời gian làm việc vô cùng linh hoạt từ 8h00 đến 20h00 làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả những ngày lễ tết. Với thời gian làm việc như vậy chị em có thể lựa chọn giờ khám và điều trị bệnh mà không còn phải lo ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống hằng ngày của mình.

Với những thông tin về chi phí thông tắc vòi trứng và cách chữa trị tốt nhất ở Hà Nội 2023 hy vọng đã giúp chị em phụ nữ có thể nắm được cụ thể các chi phí cần thiết để từ đó có kế hoạch chủ động cho việc chữa thông tắc vòi trứng một cách tốt nhất.

Chi phí thông tắc vòi trứng và cách chữa trị tốt nhất 2023

Tham khảo:

Chi phí thông tắc vòi trứng và cách chữa trị tốt nhất 2023