15 Cách phá thai an toàn nhất và nhanh nhất trong năm 2024 giúp giảm đau

Cập nhật 09:00 Ngày 02/03/2024

Hiện nay cách phá thai an toàn nhất và cách phá thai nhanh nhất là vấn đề được nhiều bạn trẻ lỡ mang thai ngoài kế hoạch quan tâm. Có rất nhiều cách phá thai an toàn như sử dụng thuốc, hút thai, phá thai bằng các phương pháp dân gian tại nhà. Tuy nhiên, các chị em cần lưu ý tìm hiểu kỹ các phương pháp này để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Dưới đây là danh sách 15 cách phá thai an toàn nhất và nhanh nhất và giảm đau giúp các bạn đọc có thêm thông tin tham khảo.

Cách phá thai an toàn nhất được áp dụng phổ biến

  1. Sử dụng thuốc: Đây là cách phá thai không có sự xâm lấn can thiệp vào cơ thể, chỉ sử dụng thuốc dựa trên cơ chế sảy thai tự nhiên.
  2. Hút thai chân không: Đây là biện pháp can thiệp trực tiếp đến cơ thể tuy nhiên hoàn toàn an toàn và được áp dụng phổ biến.

Bài viết liên quan

Phá thai an toàn như nào?

Vấn đề phá thai an toàn không gây ra đau đớn sau lúc tiến hành thì trước hết bà bầu cần tiến hành tại một số địa chỉ phá thai uy tín mắc đội ngũ thầy thuốc có nhiều kinh nghiệm trong việc tiến hành phá thai, bị đầy đủ trang thiết bị tương trợ thực hiện cùng với cần giữ gìn an toàn tiệt trùng đem lại một số phương pháp phá thai tân tiến khoa học với tuần tuổi thai của chính mình.

Gói chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền

Click vào ảnh để chuyển sang tư vấn nhanh với bác sĩ hoặc đăng ký gói khám thai 260k cho cho các hạng mục trên. Tư vấn: 0366.655.499 + 0366.880.866 gọi & Kb Zalo (miễn phí)

15 Cách phá thai an toàn nhất và nhanh nhất trong năm 2024 giúp giảm đau

  1. Cách phá thai an toàn bằng thuốc
  2. Phương pháp hút thai chân không
  3. Phương pháp phá thai bằng rau răm
  4. Phương pháp phá thai tại nhà với rau ngót
  5. Cách phá thai tại nhà bằng nước dừa
  6. Cách phá thai ngay tại nhà bằng rau má
  7. Cách phá thai tại nhà với khổ qua
  8. Phương pháp phá thai với rau sam

Bạn đang chưa biết cách phá thai an toàn nhất hay cách phá thai nhanh nhất hoặc những phương pháp phá thai không cảm giác đau ngay bây giờ khi mà bạn đangmang thai ngoài mong muốn, thai đang bị tình trạng dị tật bẩm sinh, do sợ hãi gia đình bạn bè biết khi đang đi học.. Biết được điều này thì bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn sẽ chia sẻ cho các bạn 15 Cách phá thai an toàn nhất và nhanh nhất được bác sĩ khuyên áp dụng.

Phương pháp phá thai an toàn nhất cùng với nhanh theo y học hiện đại

Cách phá thai an toàn nhất, nhanh nhất và tránh gây đau đớn bằng những phương pháp hiện đại, tiên tiến sẽ giúp người bệnh thực hiện đình chỉ thai một cách hiệu quả, an toàn, nhanh chóng. Đặc biệt là những trường hợp chị em có thai ngoài ý muốn như bị hiếp dâm, thai bị dị tật bẩm sinh, thai lưu đã bị ngừng tim thai, hay thai phụ vẫn đang ở độ tuổi học sinh, sinh viên không có đủ điều kiện để nuôi con thì sẽ ưu tiên các phương pháp này hơn. Hiện nay, một số cách phá thai an toàn ứng dụng các tiến bộ y học hiện đại thường được sử dụng là:

Quy trình hút thai an toàn không đau

1. Phương pháp hút thai chân không

Hút thai chân không là một phương pháp phá thai an toàn và phổ biến hiện nay. Theo đó, bác sĩ sẽ sử dụng một ống vô trùng, mỏng và mềm để đưa vào trong tử cung, sau đó dùng bơm để hút thai ra ngoài một cách nhẹ nhàng. Toàn bộ quá trình sẽ được theo dõi và kiểm soát trên hệ thống máy tính nên các thao tác được diễn ra rất an toàn và chính xác, giảm thiểu tối đa đau đớn cho thai phụ.

Thông thường, phương pháp hút thai chân không sẽ được áp dụng cho các trường hợp thai nhi 6 tuần tuổi. Trước khi thực hiện tiểu phẫu, thai phụ sẽ được uống thuốc kháng sinh giúp giảm đau và chống viêm nhiễm, nếu thai phụ có tâm lý bất ổn thì tùy từng trường hợp các bác sĩ có thể cho uống tâm thuốc an thần. Sau đó, thai phụ khi được đưa vào phòng tiểu phẫu thì sẽ được gây tê và vệ sinh sát khuẩn vùng phụ khoa. Bác sĩ sẽ tiến hành đưa ống nhỏ qua âm đạo vào trong tử cung và hút bào thai ra ngoài dưới sức ép âm. Quá trình thực hiện cách hút thai chân không thường rất ngắn, chỉ tốn khoảng 15 tới 20 phút và ít gây chảy máu nên hạn chế gây biến chứng và thời gian bệnh nhân hồi phục cũng nhanh hơn.

Hút thai chân không là một cách phá thai an toàn ngoại khoa được thực hiện thông qua việc bác sĩ cho thai phụ uống thuốc đình chỉ quá trình tiến triển của thai nhi, sau đó đưa các thiết bị y tế vào tử cung để hút thai cũng như nhau thai ra ngoài.

Hút thai chân không có thể được chỉ định cho hầu hết các trường hợp có thai ngoài ý muốn, bào thai bị dị tật bẩm sinh hoặc sức khỏe người mẹ không đáp ứng được việc mang bầu. Ngoài ra, việc hút thai chân không sẽ tránh được tình trạng còn sót thai hoặc nhau thai trong tử cung.

Bài viết liên quan

2. Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc chuyên khoa

Phá thai an toàn bằng thuốc là phương pháp sử dụng các loại thuốc chuyên khoa để chấm dứt quá trình bào thai phát triển trong tử cung thai phụ. Cụ thể, các hoạt chất trong thuốc sẽ khiến bong tróc bào thai, đồng thời thúc đẩy tử cung co bóp đẩy bào thai và nhau thai ra ngoài. Đây là một cách phá thai nội khoa và đòi hỏi thai phụ đáp ứng được những điều kiện sau:

Cách phá thai nhanh nhất bằng thuốc phá thai

Phá thai bằng thuốc là một cách phá thai an toàn, đem lại hiệu quả cao, tuy nhiên các chị em cần rất thận trọng trước khi sử dụng phương pháp này và tuyệt đối không tự ý sử dụng khi không có sự chỉ định của bác sĩ. Sau đây là các biểu hiện giúp cho các chị em nhận biết được cách phá thai bằng thuốc có đem lại hiệu quả như mong muốn hay không:

Dấu hiệu phá thai nội khoa thành công

Xem thêm bài viết liên quan:

Triệu chứng phá thai bằng thuốc thất bại

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền

Click vào ảnh để chuyển sang tư vấn nhanh phương pháp phá thai an toàn. Tư vấn: 0366.655.499 + 0366.880.866 gọi & Kb Zalo (miễn phí)

3. Phương pháp phá thai an toàn với cách nong và gắp thai

Nong, gắp thai là cách phá thai an toàn thông qua việc thai phụ được sử dụng thuốc và que nong để mở rộng cổ tử cung. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng bơm hút chân không và kẹp để gắp bào thai ra ngoài. Thông thường, cách phá thai này được áp dụng với thai nhi 6 tuổi.

So sánh với phương pháp hút chân không thì cách nong, gắp thai gây ra ít đau đớn, thương tổn hơn vì tuổi thai lúc này đã lớn hơn. Tuy nhiên, để thực hiện được cách phá thai này một cách thành công, bác sĩ chuyên khoa thực hiện cần có trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm.

Người bệnh cũng cần lưu ý các đối tượng chống chỉ định thực hiện nong, gắp thai bao gồm: phụ nữ có bệnh nội ngoại khoa cấp tính, nữ giới đang bị viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính, phụ nữ bị dị dạng đường sinh dục, những người có tiền sử dị ứng với các thành phần của thuốc được sử dụng trước khi nong gắp thai, các đối tượng khác có tình trạng sức khỏe đặc biệt như có khối u ở tử cung hoặc có sẹo mổ tử cung cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa và cân nhắc thận trọng trước khi phá thai bằng phương pháp này.

Những cách phá thai an toàn nhất tại nhà là điều được rất nhiều bạn nữ quan tâm thắc mắc nhất hiện nay. Vài năm gần đây, số lượng phụ nữ bị mang thai ngoài ý muốn ngày càng tăng cao, và độ tuổi những người này cũng ngày càng trẻ hơn. Do vậy, có nhiều thai phụ mang tâm lý lo sợ bị phát hiện, lại thiếu kiến thức hiểu biết về phá thai nên đều xác định sẽ sử dụng cách phá thai ngay tại nhà. Vậy liệu phương pháp phá thai này có an toàn, nhanh chóng và hiệu quả hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời qua các thông tin dưới đây nhé.

 

Phá thai bằng các phương pháp dân gian là việc sử dụng các dược liệu thiên nhiên nhằm chấm dứt quá trình sinh tồn và phát triển của bào thai trong cơ thể người. Hiện nay có những cách phá thai tại nhà bằng phương pháp dân gian như sau:

4. Phương pháp phá thai bằng rau răm

Rau răm là một loại rau gia vị có vị hơi cay và nồng, có mùi hắc, tính ấm và có tinh dầu. Ăn nhiều rau răm có thể dẫn tới các hiện tượng như rong kinh hay kinh nguyệt không đều. Ngoài ra, ăn nhiều rau răm còn làm giảm ham muốn tình dục. Đối với phụ nữ đang mang thai, ăn rau răm sẽ làm co thắt tử cung khiến tăng nguy cơ sảy thai. Tuy vậy, đây không phải là một cách phá thai an toàn được khoa học công nhận. Việc phá thai bằng rau răm còn tiềm ẩn các nguy cơ làm băng huyết, sót thai hay nhiễm trùng tử cung.

5. Phương pháp phá thai tại nhà với rau ngót

Trong rau ngót là một loại thực vật chứa nhiều chất đạm, các loại vitamin và các loại khoáng chất. Theo kinh nghiệm dân gian, rau ngót sẽ giúp đẩy hết sản dịch ra ngoài, giúp lọc máu và giải độc hiệu quả nên rất tốt cho phụ nữ sau sinh và những người muốn phá thai tại nhà.

Đặc biệt, papaverin có chứa trong rau ngót cũng có tác dụng kích thích, giảm đau, gây giãn cơ và gây hạ huyết áp. Kinh nghiệm cho thấy chính chất này làm tăng nguy cơ sảy thai trong 3 tháng đầu và gây sinh non khi mang thai 3 tháng cuối. Tuy nhiên, hiện nay chưa có một nghiên cứu chính thức nào về việc sử dụng liều lượng rau ngót như thế nào để tạo ra sảy thai tự nhiên. Bởi vậy, thai phụ không nên mạo hiểm sử dụng rau ngót như một cách phá thai nhanh chóng tại nhà để tránh gây ra những biến chứng không mong muốn.

6. Cách phá thai tại nhà bằng nước dừa

Nước dừa là một loại nước uống từ thiên nhiên chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chất điện giải. Tuy nhiên, nước dừa có tính hàn, uống nhiều sẽ làm tụt huyết áp, làm mềm yếu gân cơ và gây rối loạn chuyển hóa dễ dẫn đến sảy thai. Bên cạnh đó, nước dừa có chứa rất nhiều chất béo nên sẽ khiến mẹ bầu khó khăn trong việc tiêu hóa hơn, tác dụng phụ là khiến tình trạng ốm nghén càng thêm trầm trọng.

Tuy vậy, đây là một phương pháp phá thai dân gian không đảm bảo, chưa được một nghiên cứu khoa học nào chứng minh và khẳng định đây là cách phá thai an toàn hay cách phá thai hiệu quả cả. Thậm chí, việc phá thai bằng nước dừa còn có thể gây ra một số biến chứng như thai chết lưu lo nước dừa gây sảy thai nhưng lại không đủ để đẩy thai lưu ra ngoài, gây sót thai dẫn đến nhiễm trùng, băng huyết, gây dị tật thai, gây nhiễm trùng máu, ổ bụng,… Do đó, thai phụ cần sáng suốt lựa chọn những cách phá thai an toàn nhất cho mình.

7. Cách phá thai ngay tại nhà bằng rau má

Rau má là một loại rau rất phổ biến tại nước ta, có vị đắng nhẹ, hậu ngọt có công dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ sốt, giảm nóng trong, hạ huyết áp, trị mụn nhọt,… Cũng vì tính mát của rau má nên nó được cho là có công dụng phá thai hiệu quả tại nhà. Hơn nữa, việc sử dụng rau má với số lượng lớn có thể gây co bóp tử cung gây sảy thai. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách phá thai truyền miệng, có thể để lại nhiều biến chứng không mong muốn như không đẩy được thai ra ngoài gây viêm nhiễm, lúc này nếu không mau chóng được cấp cứu sẽ phải cắt bỏ toàn bộ tử cung gây vô sinh vĩnh viễn. Ngoài ra, vẫn có nhiều trường hợp thai nhi vẫn sống sót và tiếp tục phát triển nhưng sẽ có nguy cơ cao bị mắc các bệnh dị tật bẩm sinh.

8. Cách phá thai tại nhà với khổ qua

Mướp đắng (hay còn được gọi là khổ qua ở miền nam) là một loài thực vật có vị đắng khá phổ biến ở Việt Nam. Trong trái khổ qua chứa rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể như magie, kẽm, folic, các loại vitamin,…Trong mướp đắng có một loại protein có hại cho sinh sản và gây nguy cơ sảy thai cao. Tuy nhiên, đây cũng không phải là một cách phá thai an toàn được y khoa công nhận nên sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, các bạn đọc cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

9. Phương pháp phá thai với rau sam

Rau sam là một loại rau có chứa nhiều dưỡng chất giúp giải độc, chữa các bệnh đái buốt, chướng bụng, đái ra máu. Tuy nhiên, theo như khuyến cáo từ các chuyên gia, P. Oleracea có trong rau sam có thể gây sảy thai nếu như sử dụng với số lượng lớn. Tuy nhiên các chị em muốn phá thai bằng rau sam cũng cần lưu ý hàm lượng chất này trong rau sam chỉ có khả năng gây co bóp tử cung và chảy máu ồ ạt vùng kín chứa không có khả năng đẩy thai ra ngoài. Điều này có thể dẫn tới tình trạng thai chết lưu, gây băng huyết vô cùng nguy hiểm đến tính mạng.

Nói chung, các chuyên gia đều cho rằng các phương pháp phá thai ở nhà theo một số cách dân gian như trên dù tốn rất ít chi phí, dễ dàng sử dụng nhưng không đảm bảo được tính hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Do đó, nếu như thai phụ có mong muốn đình chỉ thai nên tới các cơ sở y tế uy tín để làm những kiểm tra, xét nghiệm cần thiết và thực hiện phá thai theo sự chỉ dẫn của các chuyên gia để tránh các biến chứng.

Trên đây là những kiến thức về top 15 cách phá thai an toàn nhất, nhanh nhất không đau mà các chị em phụ nữ cần phải hiểu rõ. Tốt hơn hết, nữ giới khi muốn thực hiện đình chỉ thai cần tới thăm khám để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn kịp thời. Hiện nay Phòng khám đa khoa Thái Hà đang có ưu đãi gói khám phụ khoa tổng quát chỉ 320.000 VNĐ kèm với giảm ngay 30% chi phí tiểu phẫu sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí phá thai. Liên hệ ngay tới số hotline hoặc nhấn vào khung chat phía dưới để nhận ưu đãi và được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Liên kết liên quan

Bài viết liên quan từ trang web

Bộ y TếSở Y tếY tế Hà Nội