Chi phí chữa bệnh trĩ 2023 hết bao nhiêu tiền? Bảng giá cắt mổ

Hà Nội 10:44:56 Ngày 24/02/2023

Chi phí chữa bệnh trĩ 2023 hay phẫu thuật trĩ, mổ trĩ, cắt trĩ hết bao nhiêu tiền là khoản giá mà người bị trĩ quan tâm nhiều nhất và muốn biết trước.

Trước khi giải đáp chi phí chữa bệnh trĩ ở Hà Nội hết bao nhiêu tiền thì bạn cần biết những tác hại nguy hiểm của căn bệnh này đối với sức khỏe để cân nhắc rõ việc điều trị càng sớm càng tốt. Trĩ ngoại với hình thức nhận dạng là các búi trĩ ở dưới đường lược và tệ hơn là có cả trĩ nội sẽ tạo thành trĩ hỗn hợp. Các búi trĩ gây đau và chảy máu do cọ sát và gây ngứa rát.

Chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp mổ trĩ hay phẫu thuật trĩ, các bác sĩ của phòng khám hậu môn trực tràng sẽ có những chia sẻ về khoản giá tiền thực hiện này dưới đây.

Chi phí chữa bệnh trĩ 2023 hết bao nhiêu tiền? Bảng giá cắt mổ

Chi phí khám bệnh trĩ

Bạn nên biết là chi phí chữa bệnh trĩ ở Hà Nội chỉ từ 2.500.000 đ hoặc 3.000.000 đ trở lên và tùy theo loại bệnh trĩ, cấp độ bị và cách chữa ở mỗi địa chỉ chữa bệnh mà toàn bộ chi phí cắt trĩ sẽ khác nhau ở mỗi người.

Bác sĩ đã nhận được rất nhiều lời tâm sự của các bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Chị X.K ở Bắc Ninh chia sẻ: "Tôi bị bệnh trĩ đã nhiều năm, lúc đầu tôi nghĩ bệnh không nghiêm trọng nên chủ quan không đi khám, càng để lâu bệnh càng nặng. Sau một thời gian tôi thấy mình bị ngứa và ướt hậu môn, đi đại tiện ra máu.

Chắc những người mắc trĩ không ai lạ lẫm với những triệu chứng này. Lúc đó, tôi lên internet tìm kiếm xem chứng đi đại tiện ra máu là bệnh gì thì được biết đó là đèn đỏ cảnh báo bệnh trĩ. Tôi quyết định đến Phòng khám Đa Khoa Thái Hà để khám trĩ, may mắn rằng bệnh trĩ của tôi mới ở cấp độ 2, có khả năng chữa trị và giảm khá nhiều chi phí".

Khi phát hiện bệnh bạn nên đi chữa trị sớm, bệnh sẽ nhanh khỏi hơn và chi phí chữa bệnh trĩ cũng giảm đi, ít tốn kém. Do bệnh trĩ tiến triển ở nhiều cấp độ khác nhau nên mức độ tốn kém khi điều trị bệnh trĩ cũng khác nhau.

Các cấp độ của bệnh trĩ:

Bệnh trĩ có 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại, khi bệnh ở cấp độ 1 và 2 có thể chữa trị dễ dàng dùng kem, mỡ hoặc thuốc chống viêm tại chỗ. Tuy nhiên, ở mức độ nặng có thể phải tiến Hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, thắt búi trĩ, dùng liệu phát xơ hóa, hay liệu pháp laster....

Như vậy, có nhiều cách chữa bệnh trĩ khác nhau, ở giai đoạn nhẹ biện pháp điều trị đơn giản chi phí cũng ít đi. Khi bệnh trĩ đã sang cấp độ nặng hơn việc điều trị cũng khó khăn hơn, chi phí tốn kém hơn. Khi phẫu thuật cũng tùy thuộc vào việc áp dụng kỹ thuật phẫu thuật bệnh trĩ mà có chi phí theo quy định. Kèm theo đó, khi đi khám bác sĩ sẽ có quy trình khám áp dụng với từng người khác nhau mà mức độ tốn kém của từng người là không giống nhau.

Các khoản trong chi phí chữa bệnh trĩ

Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền hay bảng giá cắt trĩ luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bệnh nhân. Toàn bộ quá trình điều trị bệnh trĩ sẽ cần chi trả khá nhiều loại phí khác nhau và ảnh hưởng đến tổng chi phí điều trị bệnh trĩ.

Tham khảo chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền hay bảng giá cắt trĩ.

Các loại chi phí cần chi trả cho toàn bộ quá trình điều trị bệnh trĩ bao gồm:

Để có thể tiết kiệm chi phí cắt trĩ, các chuyên gia khuyên người bệnh khi có dấu hiệu của bệnh trĩ cần nhanh chóng đến ngay phòng khám trĩ uy tín để khám và chữa trị, tránh để lâu kéo dài khiến các biến chứng có thể xảy ra, gây nguy hiểm tốn kém chi phí và thời gian chữa bệnh.

Chi phí chữa bệnh trĩ 2023 hết bao nhiêu tiền? Bảng giá cắt mổ

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cắt trĩ

Chi phí cắt trĩ hết nhiều tiền không luôn là vấn đề khiến nhiều người bệnh phải đau đầu và lo lắng bởi đây là bệnh lý nguy hiểm phổ biến xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến ung thư, gây mất máu và thiếu máu nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Vấn đề đặt ra là có nhiều người vẫn còn lo ngại về chi phí cắt trĩ nên chậm chạp trong việc khám khiến bệnh phát triển nặng thêm.

Khi bàn về chi phí chữa bệnh trĩ thì không một cơ sở y tế nào có thể đưa ra một con số cụ thể bởi chi phí chữa bệnh trĩ hết nhiều tiền hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng mức độ bệnh nặng hay nhẹ, phương pháp chữa bệnh trĩ, địa chỉ cắt trĩ ở đâu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng thì giai đoạn cụ thể của bệnh sẽ ảnh hưởng đến mức chi phí người bệnh phải trả. Nếu người bệnh bị mắc trĩ ở giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ, các búi trĩ còn nhỏ chưa gây biến chứng, phương pháp điều trị đơn giản, chỉ cần dùng thuốc mà không phải phẫu thuật cắt trĩ thì chi phí chữa bệnh sẽ thấp hơn rất nhiều so với các trường hợp bệnh nặng phải phẫu thuật.

Bệnh trĩ phát triển qua nhiều cấp độ khác nhau và ở mỗi cấp độ sẽ có cách điều trị riêng. Nếu người bệnh phát hiện sớm khi bị đi ngoài ra máu và tiến hành chữa trị bệnh ở giai đoạn đầu thì chi phí cắt trĩ sẽ thấp hơn so với các trường hợp bị sa búi trĩ ra ngoài hoặc có các biến chứng như trĩ huyết khối, hoại tử búi trĩ.

Trường hợp bệnh trĩ ở cấp độ nặng và có chuyển biến phức tạp cần phải phẫu thuật thì chi phí điều trị sẽ cao hơn.

Hiện nay, số người mắc bệnh trĩ không ngừng gia tăng. Bệnh trĩ thường có các dạng là trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và trĩ vòng. Mức chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào dạng bệnh mà người bệnh đang mắc phải.

Đối với bệnh trĩ hỗn hợp hay trĩ vòng, việc điều trị thường khó khăn và phức tạp hơn so với bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại do mức độ nguy hiểm của bệnh rất cao. Điều này yêu cầu trình độ của bác sĩ phải có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Do đó, chi phí cắt trĩ sẽ hết nhiều tiền hơn.

Bên cạnh đó, nếu người bệnh bị mắc bệnh trĩ kèm theo triệu chứng nhiễm trùng hoặc nứt kẽ hậu môn thì cần phải điều trị các biến chứng này. Vì thế người bệnh cần phải trả thêm khoản chi phí này.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ khác nhau. Tùy theo tình trạng bệnh cụ thể của từng người mà bác sĩ sẽ áp dụng cách chữa trị phù hợp là dùng thuốc hay phẫu thuật.

Đối với các trường hợp bị bệnh trĩ nhẹ, người bệnh có thể dùng thuốc trị bệnh trĩ hoặc áp dụng thủ thuật chích xơ búi trĩ thì chi phí chữa bệnh sẽ không cao.

Tuy nhiên, nếu người bệnh bị mắc bệnh trĩ nặng, búi trĩ sa ra khỏi hậu môn thì cần phải áp dụng biện pháp can thiệp ngoại khoa. Có thể là phẫu thuật bằng phương pháp Longo, PPH, HCPT, Laser,…

Các chuyên gia đầu ngành hậu môn trực tràng khuyến cáo người bệnh để có thể chữa trị bệnh trĩ một cách triệt để và an toàn, thay vì lựa chọn các phương pháp truyền thống tuy chi phí thấp nhưng hiệu quả điều trị không cao thì người bệnh nên cắt trĩ ở đâu áp dụng phương pháp cắt trĩ hiện đại, chi phí chữa bệnh cao hơn một chút nhưng đảm bảo an toàn và hiệu quả tuyệt đối, không bị rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Hiện nay cắt trĩ bằng phương pháp HCPT là phương pháp chữa bệnh hiện đại nhất, triển khai và áp dụng tại phòng khám Đa khoa Thái Hà, được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả và mức độ an toàn.

Tuy chi phí cắt trĩ bằng phương pháp HCPT cao hơn các phương pháp khác nhưng thời gian chữa bệnh ngắn, ít đau, hạn chế chảy máu, nhanh hồi phục, không có nguy cơ tái phát.

Chi phí chữa bệnh trĩ 2023 hết bao nhiêu tiền? Bảng giá cắt mổ

Khi nào cần cắt trĩ?

Bệnh trĩ nếu đang ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể lựa chọn các cách chữa bệnh trĩ khác thay vì phải cắt như: sử dụng thuốc, một số cách chữa dân gian…

Các chuyên gia cho biết, thủ thuật cắt trĩ được khuyến cáo áp dụng cho các trường hợp sau:

Bệnh trĩ có nhất định phải cắt?

Trĩ là một trong những căn bệnh khá phổ biến và có tỉ lệ người mắc ngày càng tăng cao. Ở Việt Nam, theo thống kê có tới 65% dân số nước ta mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ phát triển âm thầm trong giai đoạn đầu mà hầu như người bệnh không hay biết. Khi xuất hiện những triệu chứng thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn 2 – 3.

Vì vậy, khi áp dụng các cách chữa trĩ dân gian ở giai đoạn này thường không có hiệu quả. Lúc này cách điều trị tốt nhất là các phương pháp y học hiện đại.

Ngoài ra, việc trì hoãn điều trị trĩ hay không chữa dứt điểm bệnh có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe như:

Đây đều là các biến chứng rất nguy hiểm mà người bị trĩ có thể gặp phải nếu không sớm điều trị. Do đó, khi có các triệu chứng của bệnh bạn nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám. Qua đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp, với bệnh nặng có thể thực hiện cắt trĩ càng sớm càng tốt.

Chi phí chữa bệnh trĩ 2023 hết bao nhiêu tiền? Bảng giá cắt mổ

Địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín an toàn với chi phí hợp lý

Tại Hà Nội, phòng khám đa khoa Thái Hà là địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín chuyên khám và điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng.

Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám là những người có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản qua các khóa học trong và ngoài nước. Điển hình như là:

Hệ thống cơ sở vật chất tại phòng khám khang trang, tiện nghi hiện đại

Trang thiết bị y tế được đầu tư, đổi mới đồng bộ nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của đông đảo bệnh nhân.

Phương pháp chữa bệnh tiên tiến, hiện đại. Hiện nay tại phòng khám, các bác sĩ đang áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp chữa bệnh tiên tiến và hiện đại nhất được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả và mức độ ăn toàn.

Kỹ thuật HCPT sử dụng nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao với mức nhiệt hoạt động từ 80ºC – 900ºC sẽ làm đông và thắt nút mạch máu, búi trĩ sẽ lập tức bị rụng đi, hàn gắn tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Ưu điểm của phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng HCPT: Thời gian điều trị nhanh, ít chảy máu, hạn chế đau đớn, không gây biến chứng hay để lại di chứng về sau và không có khả năng tái phát, người bệnh không cần nằm viện lâu, sau phẫu thuật nếu không có vấn đề bất thường gì thì người bệnh có thể ra về trong ngày, và thực hiện chăm sóc vết mổ theo chỉ định của bác sĩ.

Mọi thông tin cá nhân của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối

Chi phí cắt trĩ tại phòng khám luôn được niêm yết công khai và trao đổi trực tiếp với người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Tuyệt đối không xảy ra tình trạng chặt chém hay đút lót, hối lộ nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

Thời gian khám chữa bệnh tại phòng khám diễn ra từ 8h00 đến 20h các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ nên người bệnh có thể chủ động khám mà không ảnh hưởng đến công việc.

Với đầy đủ những thông tin chia sẻ về chi phí chữa bệnh trĩ, chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền ở Hà Nội 2023. Hy vọng qua bài viết này, mọi người có thể chủ động hơn trong việc khám và có kế hoạch chuẩn bị kinh phí điều trị bệnh trĩ thật tốt, bảo vệ an toàn sức khỏe của bản thân.

Chi phí chữa bệnh trĩ 2023 hết bao nhiêu tiền? Bảng giá cắt mổ

Chi phí chữa bệnh trĩ 2023 hết bao nhiêu tiền? Bảng giá cắt mổ