Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền ở Hà Nội 2023

Ngày xuất bản: 14:10 19/02/2024

Nội Dung Bài Viết [Hiện]

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người mắc bệnh lậu quan tâm, đặc biệt là đối với những bệnh nhân không có điều kiện tài chính dư dả. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin chia sẻ từ các chuyên gia giúp các bạn đọc tham khảo mức giá khám chữa bệnh lậu ở Hà Nội.

Năm 2023, nhiều người quan tâm đến chi phí chữa bệnh lậu và thời gian khỏi bệnh. sau đây giá tham khảo chi phí chữa bệnh lậu tại Hà Nội:

Phương pháp DHA có thể giúp chữa bệnh lậu với chi phí từ 5.000.000 - 6.000.000 VNĐ trở lên, trong khi chi phí điều trị bệnh lậu bằng thuốc dao động từ 5.500.000 - 7.000.000 VNĐ trở lên. Chi phí khám và xét nghiệm bệnh lậu tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, với giá từ 280.000 - 00.000 VNĐ và khoảng 600.000 VNĐ tương ứng.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu còn có tên gọi khác là lậu mủ bởi đây là một căn bệnh nhiễm trùng gây mưng mủ và chảy dịch mủ tại cơ quan sinh dục người bệnh. Ngoài ra, bệnh còn có thể gây các triệu chứng khác nhau giữa nam và nữ.

Bệnh lậu tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người bệnh, làm tổn thương bộ phận sinh dục và có thể gây hiếm muộn – vô sinh cho cả nam và nữ nếu không được điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, người bệnh nếu không phát hiện và điều trị sớm thì có khả năng cao sẽ lây cho bạn tình của mình qua đường tình dục, lây qua đường máu, hoặc có thể lây từ mẹ sang con khiến em bé phải gánh chịu những hậu quả nặng nề ngay từ khi mới sinh ra.

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền bảng giá chi tiết

Quy trình thăm khám bệnh lậu

Để phòng tránh được những biến chứng, tác hại không mong muốn của bệnh lậu, các chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên đi khám ngay khi nhận biết những dấu hiệu bất thường tại cơ quan sinh dục của mình. Đồng thời, điều này cũng giúp việc điều trị bệnh nhanh chóng và ít tốn kém hơn.

Khi tới các địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín thì thông thường quy trình thăm khám bệnh lậu sẽ trải qua những bước sau:

Nhìn chung, chi phí khám bệnh ban đầu của bệnh không tốn quá nhiều thời gian và chi phí nên người bệnh cần sắp xếp đi khám ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường. Ngoài ra, các bệnh nhân cũng cần sáng suốt lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, tránh việc mất tiền, thời gian và công sức mà lại không được việc.

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền

Hiện tại chi phí chữa bệnh lậu thường chỉ trong khoảng từ 5.000.000 VNĐ hoặc trên 5.500.000 VNĐ không thể có bảng giá chính xác được bởi chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc nhiều yếu tố như: các xét nghiệm cần thực hiện, tình trạng bệnh nhân, phương pháp chữa trị, cơ sở y tế thực hiện,… Sau đây, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể các yếu tố này giúp bạn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

Chi phí khám lâm sàng bệnh lậu

Đây là chi phí đầu tiên trong những chi phí chữa bệnh lậu mà người bệnh phải chi trả. Đối những dấu hiệu tương đồng với các triệu chứng của bệnh lậu, bác sĩ sẽ cần tiến hành kiểm tra sơ bộ nhằm có những phán đoán ban đầu rằng người bệnh có phải là đang mắc bệnh lậu hay không, từ đó sẽ có cơ sở để chỉ định các xét nghiệm cần thiết. Thông thường, mức giá khám lâm sàng này sẽ có sự chênh lệch giữa các địa chỉ y tế, như ở Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, người bệnh sẽ nhận được gói khám tổng quát chỉ 280.000 VNĐ nếu đăng ký trước lịch khám.

Chi phí thực hiện các xét nghiệm bệnh lậu

Để có chẩn đoán chính xác mình có đang mắc bệnh lậu hay không và bệnh đang tiến triển đến giai đoạn nào, có biến chứng gì hay không thì người bệnh sẽ cần thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Các xét nghiệm bệnh lậu mà các bác sĩ có thể chỉ định cho những người nghi nhiễm bệnh lậu là:

Ngoài các xét nghiệm kể trên, bệnh nhân còn có thể phải làm một số xét nghiệm khác như xét nghiệm máu hay xét nghiệm nước tiểu. Nhìn chung, mỗi loại xét nghiệm sẽ có một mức giá khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và mong muốn của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn, báo giá cụ thể cho người bệnh các loại xét nghiệm phù hợp.

Giá tiền chữa bệnh lậu cũng phụ thuộc tình trạng sức khỏe của người bệnh

Việc chữa bệnh lậu phụ thuộc rất lớn vào việc cơ thể người bệnh tạo ra được các kháng thể chống lại những song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Do vậy, những người có sức đề kháng tốt sẽ có thời gian chữa bệnh ngắn hơn. Trái lại, những bệnh nhân có thể trạng yếu sẽ khiến thời gian điều trị bệnh bị kéo dài và phức tạp hơn nên chi phí chữa bệnh cũng sẽ nhiều hơn.

Giai đoạn tiến triển của bệnh lậu cũng ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền

Thông thường, bệnh lậu sẽ có hai giai đoạn chính là lậu cấp tính và lậu mãn tính. Nếu người bệnh phát hiện và điều trị bệnh ngay từ khi bệnh vẫn ở giai đoạn cấp tính, tức vi khuẩn chưa xâm nhập sâu vào cơ thể và gây nhiều biến chứng thì việc chữa trị cũng diễn ra đơn giản, nhanh chóng và ít tốn kém hơn. Ngược lại, nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh lậu sẽ tiến triển thành mãn tính không thể chữa khỏi hoàn toàn và có nguy cơ tái phát nhiều lần rất cao, do đó chi phí chữa bệnh lậu sẽ bị tăng lên gấp nhiều lần so với cấp tính.

Phương pháp chữa trị bệnh lậu

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc chi phí chữa bệnh lậu đắt hay rẻ chính là phương pháp chữa bệnh lậu mà người bệnh lựa chọn.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh lậu khác nhau và tất cả đều có ưu, nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào tình trạng, mong muốn và điều kiện kinh tế của mỗi bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

- Phương pháp chữa bệnh lậu bằng thuốc: khi bệnh nhân mới nhiễm bệnh, bệnh tình đang còn nhẹ và chưa có biến chứng nghiêm trọng nào thì có thể sử dụng thuốc để điều trị bệnh lậu. Đây là phương pháp có giá thành tương đối thấp, tuy nhiên lại tốn nhiều thời gian mà hiệu quả điều trị lại không cao, nhiều trường hợp không thể điều trị được dứt điểm nên bệnh cứ tái phát nhiều lần gây tốn kém thêm chi phí khám chữa bệnh.

- Phương pháp chữa bệnh lậu bằng công nghệ phục hồi gene DHA: phương pháp chữa trị bệnh lậu này được đánh giá là một trong những phương pháp tiên tiến nhất của nền y học hiện đại. Bệnh nhân bị mắc bệnh lậu cấp tính hay mãn tính đều có thể được điều trị bằng phương pháp này. Tuy có giá thành cao hơn việc điều trị bằng thuốc nhưng phương pháp gene DHA lại có thể đem lại hiệu quả điều trị bệnh lên tới 90%. Không chỉ vậy, phương pháp này có những ưu điểm siêu việt như: rút ngắn thời gian điều trị bệnh, tiêu diệt triệt để song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae, hỗ trợ cơ thể tăng đề kháng miễn dịch giúp phục hồi nhanh chóng các tế bào bị tổn thương.

Chi phí tái khám bệnh lậu

Sau khi được điều trị khỏi, các bệnh nhân sẽ được hẹn quay trở lại khám bệnh để kiểm soát được các biến chứng nếu có và kiểm tra được hiệu quả điều trị bệnh có được triệt để hay chưa. Thông thường, người bệnh sẽ chỉ phải trả khoản phí tương đương với lúc khám bệnh lậu lâm sàng thôi.

Ngoài ra, nếu người bệnh tiếc tiền mà chọn những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng, các phòng khám chui thì tỷ lệ bệnh tái phát nhiều lần là rất cao. Lúc này, bệnh nhân lại mất thêm nhiều khoản phí khác để điều trị bệnh lậu.

Trên đây là những chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền ở Hà Nội mà những người mắc căn bệnh này sẽ phải chi trả trong suốt quá trình khám chữa bệnh. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang có ưu đãi cực sốc giảm chỉ còn 280.000 VNĐ gói khám tổng quát, ngoài ra còn giảm thêm 30% chi phí chữa bệnh lậu cho những bệnh nhân đặt trước lịch khám.

Khi tới phòng khám, người bệnh sẽ được thông báo rõ ràng minh bạch các khoản chi phí thăm khám, xét nghiệm và chữa bệnh để nắm bắt và hiểu rõ và khi có sự đồng ý của bệnh nhân thì các bác sĩ mới tiến hành việc điều trị. Các bạn vui lòng liên hệ với phòng khám qua số hotline 0395456294 hoặc nhấn vào khung chat để nhận được gói ưu đãi và sự tư vấn hoàn toàn miễn phí từ chuyên gia.

Chat online

ưu đãi khám chữa bệnh
DT