Chi phí chữa bệnh trĩ gồm chi phí cắt trĩ phẫu thuật bao nhiêu tiền 2023

Ngày xuất bản: 14:40 31/12/2023

Nội Dung Bài Viết [Hiện]

Nhiều người vì quá lo lắng về chi phí phẫu thuật chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền, cắt trĩ hết bao nhiêu tiền mà chậm trễ điều trị khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Đây là một điều đáng lo ngại vì trĩ càng để lâu càng gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng. Để giúp người bệnh yên tâm và chủ động đi khám sớm, dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia về chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền.

Hỏi: “Chào bác sĩ, dạo gần đây búi trĩ của tôi lòi ra ngoài khá nhiều. Mỗi lần đi vệ sinh giờ đây với tôi là một cực hình vì hậu môn đau rát dữ dội và lượng máu chảy ra khá nhiều. Tôi có đi khám và các bác sĩ chỉ định tôi phải thực hiện cắt trĩ ngay. Bác sĩ cho tôi biết chi phí phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền? Có đắt lắm không? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp tôi, cảm ơn bác sĩ!”

Nguyễn Toàn, 35 tuổi, Hà Nội.

Chi phí chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền?

Nhận định về chi phí chữa bệnh trĩ, các bác sĩ cho rằng không thể xác định một con số cụ thể áp dụng cho tất cả các trường hợp cắt trĩ. Bởi có nhiều yếu tố liên quan quyết định đến chi phí. Tuy nhiên, nhìn chung chi phí điều trị bệnh trĩ sẽ bao gồm các khoản thu sau:

Bảng giá chữa bệnh trĩ bằng các kỹ thuật khác nhau tại Hà Nội

chi phí cắt trĩ truyền thống ❤️ 2.000.000 - 3.500.000 VNĐ trở lên
Chi phí chữa trĩ bằng HCPT ❤️ 2.600.000 - 4.500.000 VNĐ trở lên
Chi phí cắt trĩ PPH ❤️ 3.500.000 - 5.600.000 VNĐ trở lên
Chi phí chữa bệnh trĩ Longo ❤️ 8.200.000 - 12.000.000 VNĐ trở lên

Cụ thể, chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

1. Mức độ bệnh trĩ

Bệnh trĩ được chia làm 4 giai đoạn với các mức độ bệnh tăng dần. Người bệnh bị trĩ cấp độ 1, độ 2 được coi là mức độ nhẹ, bệnh chưa gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Lúc này đa phần bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh dùng thuốc dưới dạng thuốc uống và thuốc bôi để làm co búi trĩ, giảm đau rát, tiêu viêm và hạn chế tình trạng táo bón. Đây là phương pháp nội khoa, người bệnh tự thực hiện ở nhà nên chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền lúc này sẽ thấp hơn.

Tuy nhiên, với những trường hợp mắc bệnh trĩ cấp độ nặng (cấp độ 3, cấp độ 4) thì bắt buộc phải phẫu thuật cắt trĩ. So với việc điều trị bằng thuốc, chi phí phẫu thuật cắt búi trĩ sẽ có giá cao hơn. Đây là phương pháp can thiệp ngoại khoa, loại bỏ búi trĩ hoàn toàn ra khỏi cơ thể đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của bác sĩ thực hiện, trang thiết bị máy móc hiện đại. Vì vậy, để hạn chế tối đa chi phí điều trị bệnh trĩ, người bệnh cần đi khám ngay khi phát hiện các dấu hiệu bất thường của cơ thể.

2. Phương pháp cắt búi trĩ

Với sự phát triển của y học, ngày nay có nhiều phương pháp cắt trĩ hiện đại được ra đời, phục vụ hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh. So với các phương pháp cắt trĩ truyền thống thường khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, mất máu nhiều, nhiễm trùng thì các phương pháp hiện đại lại mang lại nhiều ưu điểm nổi bật, khắc phục hoàn toàn các nhược điểm trên.

Phẫu thuật bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các phương pháp mà bạn lựa chọn. Với phương pháp cắt truyền thống, đốt laser thì chi phí phẫu thuật trĩ sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân thường phải chịu nhiều đau đớn, mất nhiều máu, phục hồi chậm và nhiều khả năng phải gặp các biến chứng nhiễm trùng đường hậu môn...Ngược lại, với các phương pháp hiện đại như cắt trĩ bằng sóng cao tần HCPT hay phương pháp cắt trĩ PPH thì chi phí cắt trĩ sẽ cao hơn. Thế nhưng đổi lại, các phương pháp này mang đến độ hiệu quả, an toàn cao, không gây đau đớn, thời gian thực hiện nhanh và hầu như không để lại các biến chứng sau phẫu thuật. Do đó, người bệnh nên chú ý tham khảo, lắng nghe tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định lựa chọn phương pháp cắt trĩ.

3. Cơ sở y tế thực hiện cắt trĩ

Số lượng người mắc bệnh trĩ ngày càng tăng nhanh kéo theo đó là các cơ sở y tế thực hiện cắt trĩ cũng “mọc lên như nấm”. Tại mỗi nơi, chi phí phẫu thuật bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền cũng có giá khác nhau. Thông thường, ở các cơ sở y tế uy tín, chi phí điều trị bệnh thường có giá cao hơn. Tuy nhiên, người bệnh sẽ được điều trị với các bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng trang thiết bị máy móc hiện đại giúp quá trình khám chữa bệnh đạt được kết quả tốt nhất.

Không ít các trường hợp, bệnh nhân gặp các biến chứng nguy hiểm như hoại tử búi trĩ, rối loạn thần kinh, nhiễm trùng máu…do lựa chọn các cơ sở y tế giá rẻ có chất lượng không đảm bảo. Lúc này, không chỉ chi phí điều trị bệnh trĩ cao gấp nhiều lần mà có thể làm tổn thương vĩnh viễn nhiều bộ phận trong cơ thể. Vì vậy, để bệnh trĩ được điều trị hiệu quả, an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí, các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý lựa chọn các cơ sở y tế.

4. Một số chi phí khác

Phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền sẽ bao gồm thêm một số các khoản thu khác như:

Phẫu thuật cắt trĩ ở đâu an toàn chi phí rẻ mà hiệu quả?

Phẫu thuật cắt trĩ bao nhiêu tiền? Theo các chuyên gia là khó có thể xác định. Tuy nhiên, nhìn chung giá cắt trĩ bao nhiêu tiền thường không quá cao, phù hợp với điều kiện của đại đa số người bệnh. Vì vậy, điều cần quan tâm trước hết là lựa chọn cơ sở y tế tin cậy để đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho bản thân.

Tại Hà Nội, số lượng các cơ sở y tế thực hiện cắt trĩ rất lớn. Tuy nhiên, chất lượng khám chữa bệnh không đồng đều, nhiều cơ sở không đủ điều kiện vẫn tiến hành thực hiện phẫu thuật cắt trĩ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Phẫu thuật cắt trĩ ở đâu tốt? Cắt trĩ ở đâu an toàn? Dưới đây là một vài gợi ý tin cậy dành cho bạn.

1. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chi phí chữa bệnh trĩ chỉ từ 2 triệu trở lên

Việc khám chữa bệnh tại bệnh viện luôn khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, khó chịu do phải xếp hàng, chờ đợi lâu. Vì vậy, thời gian gần đây, các phòng khám đa khoa uy tín là lựa chọn phẫu thuật cắt trĩ của nhiều người. Trong đó, Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là cơ sở nhận được những phản hồi tích cực từ phía người bệnh và các chuyên gia về chất lượng dịch vụ.

Cụ thể những ưu điểm nổi bật của phòng khám phải kể đến như:

2. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Thế mạnh của bệnh viện Việt Đức là tiến hành phẫu thuật điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm trong đó có bệnh trĩ. Với nguồn nhân lực là những giáo sư, tiến sĩ có nhiều đóng góp cho nền y học nước nhà, bệnh viện trở thành địa chỉ y tế uy tín không chỉ của người dân Hà Nội mà còn cả người dân khu vực phía Bắc.

Hiện nay, bệnh viện đang áp dụng phương pháp cắt trĩ Longo, cắt trĩ bằng sóng cao tần HCPT hay phương pháp cắt trĩ PPH giúp người bệnh không còn phải chịu nhiều đau đớn như trước đây. Ngoài ra, người bệnh sẽ không còn phải lo lắng về việc cắt trĩ mất bao nhiêu tiền vì giá điều trị bệnh tại đây được đánh giá là hợp lý với mức giá bình dân.

Người bệnh cắt trĩ tại bệnh viện cần tới sớm hoặc khám ở khu khám bệnh theo yêu cầu để hạn chế tình trạng chờ đợi lâu. Bệnh nhân cũng nên lưu ý về thời gian khám chữa bệnh để sắp xếp thời gian cá nhân hợp lý.

3. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Không chỉ phục vụ quân nhân, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 còn tiến hành thăm khám và điều trị bệnh cho người dân cả nước. Hiện nay, bệnh viện có 45 Giáo sư, Phó giáo sư, 146 Tiến sĩ, 600 thạc sĩ, bác sĩ…giúp việc chẩn đoán, điều trị bệnh được chính xác, hiệu quả. Người bệnh tới cắt trĩ tại bệnh viện sẽ được trải nghiệm một môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp, an toàn với tác phong quân đội. Đây là cơ sở y tế uy tín cho những ai vẫn đang còn thắc mắc chữa bệnh trĩ ở đâu tốt tại Hà Nội.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về thắc mắc chi phí phẫu thuật hết bao nhiêu tiền. Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến trĩ, hãy click vào khung chat hoặc nhấc máy gọi tới Hotline: 0395456294 để các chuyên gia tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí mọi câu hỏi của bạn.

Tiến sĩ Bác sĩ Lê Nhân Tuấn

ưu đãi khám chữa bệnh
DT