Bảng giá chi phí khám nam khoa bao nhiêu tiền 2023?

Ngày xuất bản: 14:10 19/02/2024

Nội Dung Bài Viết [Hiện]

Hiểu rõ chi phí khám nam khoa bao nhiêu tiền không chỉ giúp các quý ông có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi thăm khám mà đây còn là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng khám nam khoa. 

"Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi bảng giá khám nam khoa có đắt không vậy ạ? Chẳng giấu gì bác sĩ, cháu đang là sinh viên đại học, gần đây “thằng nhỏ” của cháu có triệu chứng ngứa ngáy khó chịu nên cháu rất lo lắng, muốn đi khám nam khoa nhưng sợ chi phí đắt không đủ chi trả. Cháu gửi thư này mong bác sĩ giải đáp sớm giúp cháu chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền ạ. Cảm ơn bác sĩ”

( N. Thắng – Hà Nội)

Chuyên gia giải đáp:

Chào Thắng! Trước hết, cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi thư về cho chuyên trang Sức khỏe Wiki, câu hỏi về bảng giá khám nam khoa của cháu sẽ được chuyên gia giải đáp như sau:

Hiện tại, chi phí khám nam khoa thường dao động từ 150.000 đến 1.000.000 VNĐ/ 1 lần cũng có thể hơn. Không có bất kỳ đơn vị y tế nào đặt một con số cố định cho chi phí khám nam khoa này. Thay vào đó, việc đưa ra mức giá phù hợp nhất phụ thuộc vào chính sách cụ thể của từng đơn vị y tế.

Bảng giá khám nam khoa tham khảo:

⭐ Phòng khám Hưng Thịnh ❤️ Chỉ 280.000 đồng
⭐ Giá khám nam khoa có bảo hiểm ❤️ Chỉ 100.000 - 500.000 đồng
⭐ Phòng khám Thái Hà ❤️ Chỉ 320.000 đồng
⭐ Khám nam khoa ở bệnh viện ❤️ Từ 1.000.000 - 2.500.000 đồng

Bảng giá chi phí khám nam khoa bao nhiêu tiền 2023?

Khám nam khoa là gì?

Khám nam khoa là khám những gì liên quan đến sức khỏe sinh lý, sinh sản của nam giới. Khám nam khoa không chỉ giúp cánh mày râu biết chính xác tình hình sức khỏe của mình, phát hiện bệnh sớm( nếu có) từ đó có được hướng giải quyết kịp thời, hiệu quả, tránh tình trạng bệnh diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm.

Nam giới khi đi khám nam khoa sẽ được tiến hành các hạng mục khám như sau:

Quy trình khám nam khoa gồm những bước nào?

Mỗi cơ sở y tế sẽ có quy trình và bảng giá khám nam khoa khác nhau, nhưng đều có chung các bước thăm khám đó là:

Chi phí khám nam khoa bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, không có đáp án cụ thể về khám nam khoa bao nhiêu tiền bởi bảng giá khám nam khoa còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể:

Giá khám nam khoa phụ thuộc tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Nam giới có sức khỏe tốt hoặc thực hiện khám khoa định kỳ thì bảng giá khám nam khoa chắc chắn sẽ rẻ hơn so với các trường hợp có dấu hiệu mắc bệnh nam khoa, tình trạng bệnh đã chuyển nặng, diễn tiến phức tạp. Bởi bệnh càng nặng, hạng mục thăm khám càng gia tăng, việc điều trị càng khó khăn thì chi phí khám sẽ được “đội giá” lên gấp nhiều lần.

Chất lượng phòng khám nam khoa ảnh hưởng đến chi phí khám nam khoa

Thăm khám nam khoa tại các cơ sở y tế tốt được cấp phép hoạt động bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì chi phí khám nam khoa chắc chắn sẽ cao hơn so với các phòng khám chui, các cơ sở y tế hoạt động không giấy phép. Tuy nhiên, địa chỉ khám nam khoa uy tín sẽ cho ra kết quả chuẩn xác và giải pháp điều trị tối ưu trong khi đến các phòng khám kém chất lượng, nam giới có được mức giá khám “mềm” hơn nhưng không đạt được hiệu quả thăm khám.

Đội ngũ y bác sĩ khám nam khoa

Y bác sĩ là nhân tố có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả và chi phí khám nam khoa. Đến những cơ sở y tế chất lượng, sở hữu đội ngũ hùng hậu y bác sĩ là các chuyên gia nam khoa, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết với nghề và tận tình với người bệnh thì mức giá khám nam khoa cao hơn so với các phòng khám kém chất lượng, các bác sĩ “rởm” cũng là điều dễ hiểu.

Nguồn lực cơ sở vật chất

Đây là “trợ thủ đắc lực” của các chuyên gia trong việc khám chữa, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh. Thăm khám nam khoa bằng các công nghệ hiện đại sẽ có chi phí “nhỉnh” hơn nhờ cho kết quả chuẩn xác, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của người bệnh , không gây đau đớn khi điều trị…. Trong khi đó, khám chữa bằng những vật dụng y tế kém chất lượng, phương pháp khám chữa cũ kĩ thì  kết quả khám thường thiếu chính xác, tốn kém thời gian và công sức..

Nhu cầu của người bệnh

Trường hợp người bệnh lựa chọn dịch vụ khám khác nhau thì chi phí khám nam khoa cũng sẽ hoàn toàn khác. Khám theo dịch vụ thông thường thì bảng giá khám sẽ rẻ hơn so với khám theo yêu cầu.

Với trường hợp của Thắng, các mô tả của cháu còn khá chung chung, chưa cụ thể nên rất khó để có thể khẳng định cháu đã mắc bệnh nam khoa gì và chi phí khám nam khoa bao nhiêu tiền. Tốt hơn hết, cháu nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám chữa và có hướng khắc phục kịp thời, tránh tình trạng lo lắng về giá tiền mà không đi khám chữa đến khi bệnh chuyển nặng, sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng thì việc khám chữa lúc này còn tốt kém hơn rất nhiều.

LƯU Ý: Nam giới tuyệt đối không vì lo lắng giá khám nam khoa bao nhiêu tiền, có đắt không mà tìm đến các cơ sở y tế kém chất lượng bởi những hệ lụy có thể gây ra là không lường trước được.

Mong rằng những chia sẻ về bảng giá khám nam khoa trên đây hữu ích với Thắng và quý độc giả. Nếu còn thắc mắc gì khác, liên hệ trực tiếp với chuyên gia qua Hotline: 0395456294 để được tư vấn,giải đáp hoàn toàn miễn phí!

ưu đãi khám chữa bệnh
DT