Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền bảng giá năm 2023

Ngày xuất bản:14:10 19/02/2024

Nội Dung Bài Viết [Hiện]

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Phá thai có đắt không? Có thể nhận thấy chi phí phá thai là vấn đề mà chị em nào cũng quan tâm khi có dự định tiến hành đình chỉ thai nghén. Việc tìm hiểu cụ thể về chi phí phá thai sẽ giúp chị em chủ động về mặt tài chính, tâm lý và chọn lựa được những cơ sở phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân. Thực tế, hiện nay chi phí phá thai tại Hà Nội cũng chỉ từ 2,500,000đ cho một ca nhưng chúng sẽ thay đổi tùy theo từng trường hợp thai cần loại bỏ. Chị em có thể tham khảo chi tiết về bảng giá phá thai năm 2023 trong nội dung bài viết dưới đây.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Khi tìm kiếm các thông tin chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền chị em có thể thấy rằng không có một cơ sở y tế nào có thể đưa ra được một mức giá chung cho việc phá thai. Chi phí phá thai cụ thể cho từng ca chỉ được thông báo cụ thể với người bệnh sau khi đã thăm khám, kiểm tra tình trạng thai nhi, thai phụ. Tuy nhiên, mức tối thiểu cho một ca phá thai sẽ từ 2,500,000đ trở lên. Khoản phí này sẽ được chi trả cho những hạng mục sau đây:

- Chi phí khám lâm sàng: Khi chị em có mong muốn thực hiện bỏ thai thì điều đầu tiên cần thực hiện là tiến hành thăm khám cùng các bác sĩ. Ở bước này, chị em sẽ chia sẻ nguyên nhân cần bỏ thai với các bác sĩ, các vấn đề bệnh lý đang điều trị, các biểu hiện bất thường ở vùng kín đang gặp phải,.. để các bác sĩ có thể đưa ra hướng đình chỉ thai an toàn ban đầu.

- Chi phí siêu âm thai là khoản phí tiếp theo bạn cần chi trả trong tổng chi phí phá thai. Việc siêu âm sẽ giúp các bác sĩ xác định tình trạng thai nhi đang ở tuần thai thứ mấy, đã ở trong tử cung hay nằm ngoài tử cung, kích thước thai to hay nhỏ,... Những thông tin này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn phương pháp bỏ thai.

- Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền, bạn cần chuẩn bị một khoản phí để xét nghiệm trước khi phá thai.

Các xét nghiệm có thể thực hiện bao gồm:

- Chi phí cho thủ thuật phá thai là khoản phí lớn nhất bạn cần chi trả trong chi phí phá thai. Nếu bạn thực hiện phá thai khi tuổi thai, kích thước thai lớn thì phương pháp thực thủ thuật phá thai sẽ phức tạp hơn vì vậy chi phí phá thai sẽ rất cao. Ngược lại, nếu chị em phá thai ngay khi thai còn nhỏ, có thể bỏ thai bằng thuốc thì việc phá thai sẽ nhanh chóng, đơn giản hơn, chi phí phá thai cũng vì thế mà ít tốn kém hơn.

- Khi đi phá thai chị em cũng cần chuẩn bị một khoản chi phí thuốc men để sử dụng sau khi phá thai. Các loại thuốc này sẽ giúp chị em giảm đau sau tiểu phẫu và ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng.

- Sau 2 tuần thực hiện đình chỉ thai chị em cần thăm khám lại với các bác sĩ để đánh giá hiệu quả phá thai và phục hồi. Điều này sẽ tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ.

- Trong một số trường hợp phá thai khi thai quá lớn hoặc có yếu tố nguy hiểm cần theo dõi sau tiểu phẫu thì chị em sẽ phải nằm lại một vài ngày tại bệnh viện. Bạn nên dự trù thêm một số tiền để chi trả cho chi phí nằm viện, giường bệnh và ăn uống trong những ngày này.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai

Dù chị em thực hiện bỏ thai tại các bệnh viện hay phòng khám phá thai tư nhân thì cũng đều cần thăm khám kỹ lưỡng sau đó bác sĩ mới có thể đưa ra con số cụ thể chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền. Sở dĩ có điều này là do chi phí phá thai còn chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như:

Độ tuổi, vị trí và kích thước thai

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí thai nhi, kích thước và độ tuổi thai. Cụ thể:

Sức khỏe của thai phụ

Chi phí phá thai còn chịu ảnh hưởng từ tình trạng sức khỏe của thai phụ tại thời điểm thực hiện phá thai. Nếu chị em có sức khỏe kém thì các bác sĩ sẽ cần kê đơn thêm các loại thuốc bổ sử dụng trước khi phá thai để đảm bảo đủ điều kiện về thể lực. Điều này sẽ khiến chi phí phá thai tăng thêm đáng kể. Một số trường hợp chị em có dấu hiệu viêm nhiễm, mắc bệnh lây qua đường tình dục thì cần chi trả thêm phí điều trị khỏi viêm nhiễm trước khi thực hiện thủ thuật phá thai.

Phương pháp bỏ thai

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào phương pháp phá thai mà bạn lựa chọn. 

Bệnh viện, phòng khám thực hiện phá thai

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào bảng giá phá thai ở mỗi cơ sở y tế. Phá thai tại các bệnh viện công lập sẽ có mức phí thấp hơn so với việc phá thai tại các phòng khám tư nhân nhưng các chị em sẽ phải xếp hàng lấy số khám lâu, chờ đợi mất nhiều thời gian để có được kết quả siêu âm, xét nghiệm và thủ tục đăng ký khám cũng rất phức tạp.

Đa số chị em đều có xu hướng thực hiện phá thai tại các phòng khám phá thai tư nhân để đảm bảo yếu tố riêng tư và bảo mật song bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để tránh tiền mất tật mang, gặp phải các tai biến nguy hiểm như băng huyết, nhiễm trùng,...

Bác sĩ thực hiện bỏ thai

Tại một số cơ sở bệnh viện công lập hiện nay có chia mức phí khám thông thường và khám lựa chọn bác sĩ. Nếu bạn chọn khám với trưởng khoa, phó khoa hay các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ,... thì mức phí phá thai sẽ cao hơn khá nhiều, phí khám lâm sàng có thể dao động từ 300,000 đến 500,000đ chưa bao gồm giá xét nghiệm hay siêu âm.

Khả năng phục hồi sau phá thai

Mức độ phục hồi cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền. Nếu chị em có khả năng phục hồi tốt sau khi bỏ thai thì sẽ ít tốn chi phí thuốc men, bồi bổ hơn so với những trường hợp có nền tảng sức khỏe kém.

Chi phí phá thai là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến quyết định phá thai ở đâu, phá thai bằng phương pháp nào. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo chị em không nên vì lựa chọn những cơ sở có chi phí phá thai quá rẻ mà bỏ qua những yếu tố về hiệu quả, độ an toàn khi phá thai. 

Chi phí phá thai tại phòng khám Hưng Thịnh là bao nhiêu?

Chi phí phá thai tại phòng khám Hưng Thịnh là bao nhiêu?

Phòng khám Hưng Thịnh là một trong những địa chỉ phá thai uy tín tại Hà Nội nhận được đánh giá, phản hồi tích cực từ các chị em. Ngoài phá thai an toàn thì cơ sở này còn đang thực hiện khám chữa các bệnh lý phụ khoa, bệnh lây qua đường tình dục ở nữ giới, các vấn đề viêm nhiễm nam khoa. 

Chia sẻ về chi phí phá thai tại Phòng khám Hưng Thịnh, BS Trần Thị Thành cho biết rất khó để đưa ra mức phí cụ thể khi các bác sĩ chưa thăm khám thai, chưa kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ. Nhưng mức tối thiểu cho một ca phá thai tại phòng khám sẽ từ 2,500,000 - 3,500,000đ trở lên.

Theo nhận xét của nhiều bệnh nhân thì chi phí phá thai tại Hưng Thịnh khá phù hợp, không cao hơn nhiều so với các bệnh viện. Phòng khám hiện nay còn đang triển khai gói ưu đãi giảm 30% chi phí trị liệu, chi phí tiểu phẫu hỗ trợ giảm đáng kể chi phí phá thai. Với những trường hợp có dấu hiệu viêm nhiễm thì chị em có thể chủ động đăng ký thêm gói khám phụ khoa 280,000đ để tiết kiệm chi phí thăm khám.

Không chỉ được đánh giá cao về mức chi phí phá thai hợp lý, phòng khám còn nhận được sự tín nhiệm của người bệnh vì có tỷ lệ phá thai thành công cao, rất an toàn, hiếm có trường hợp xảy ra biến chứng. Có được điều này là bởi phòng khám đã mời về nhiều bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao đồng thời luôn đầu tư các thiết bị xét nghiệm, siêu âm hiện đại. Các phương pháp phá thai an toàn sẽ được hỗ trợ bởi các máy móc hiện đại và được thực hiện trong phòng tiểu phẫu đảm bảo vô trùng.

Hiểu được tâm lý của chị em khi phải đi tiến hành bỏ thai, phòng khám đã triển khai dịch vụ đặt lịch hẹn khám trước qua tổng đài… chị em sẽ không phải chờ đợi, tiếp xúc nhiều người khi đến phòng khám. Các bác sĩ và nhân viên y tế tại đây cũng rất thân thiện, chu đáo, tận tình hỗ trợ để đem lại cảm giác thoải mái nhất cho các chị em.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khoản phí cần chuẩn bị khi đi đình chỉ thai nghén. Bạn đọc còn bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào xung quanh vấn đề phá thai thì có thể liên hệ ngay qua tổng đài… để được các chuyên gia giải đáp hoàn toàn miễn phí. 

Chat online

ưu đãi khám chữa bệnh
DT