Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền bảng giá nạo hút thai năm 2023

Ngày xuất bản: 17:00 02/02/2023

Nội Dung Bài Viết [Hiện]

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền, bảng giá phá thai có đắt không, chi phí phá thai bằng thuốc hay chi phí nạo hút thai là vấn đề thắc mắc của rất nhiều chị em đang không may mang thai ngoài ý muốn. Điều này cũng không phải là vấn đề quá khó hiểu bởi chi phí phá thai an toàn tại mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ không giống nhau, nếu như nắm được sẽ giúp nữ giới lên kế hoạch chuẩn bị được hiệu quả hơn. Để tìm hiểu cụ thể về chi phí cho 1 ca phá thai giá bao nhiêu, hãy cùng chúng tôi tham khảo những giải đáp của chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh ngay dưới đây.

Những biện pháp phá thai an toàn đang được áp dụng

Giải đáp câu hỏi thế nào là phá thai an toàn, chuyên gia cho biết đây là một thủ thuật được tiến hành với mục đích chấm dứt thai nghén sớm bằng những phương pháp an toàn, thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm tại địa chỉ y tế uy tín. Trước tiên, bác sĩ phải siêu âm xác định số tuần tuổi và vị trí của thai, thăm khám và xét nghiệm kiểm tra thai phụ có mắc bệnh nội khoa, bệnh sinh dục… hay không, từ đó lựa chọn biện pháp phù hợp nhất.

Phá thai an toàn chỉ định cho những trường hợp thai ngoài ý muốn, người mẹ hoặc thai nhi gặp vấn đề sức khỏe bắt buộc phải đình chỉ thai. Cụ thể, tùy thuộc vào tuổi thai và tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ áp dụng một trong các biện pháp phá thai an toàn như sau:

11 địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội được đánh giá cao 2020

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền bảng giá năm 2023

Bên cạnh những băn khoăn phá thai có đau không, phá thai ở đâu an toàn thì chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền cũng là vấn đề được chị em phụ nữ tìm kiếm rất nhiều khi có nhu cầu đình chỉ thai ngoài ý muốn. Nhìn chung, tổng chi phí cho 1 ca phá thai an toàn sẽ gồm nhiều hạng mục như phí thăm khám sức khỏe, phí thực hiện xét nghiệm, chi phí làm thủ thuật phá thai, chi phí chăm sóc sau phá thai và các loại thuốc men nếu cần thiết.

Các bác sĩ chuyên khoa giải đáp, hiện nay chi phí phá thai tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chỉ từ 2.500.000 vnđ trở lên tùy từng trường hợp. Sở dĩ giá phá thai ở mỗi người lại không giống nhau, cũng như các cơ sở y tế không thể đưa ra một con số chính xác để áp dụng cho mọi người bệnh là bởi chi phí phá thai bao nhiêu tiền bị tác động từ nhiều yếu tố, điển hình là tuổi thai, sức khỏe thai phụ, phương pháp, địa chỉ phá thai…

Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cụ thể về từng yếu tố làm ảnh hưởng đến bảng giá phá thai để chị em phụ nữ dễ dàng theo dõi, tìm hiểu và có kế hoạch chuẩn bị tốt hơn:

1. Chi phí khám lâm sàng, xét nghiệm và siêu âm chẩn đoán thai trước khi nạo hút thai

Khi tìm đến các cơ sở phá thai uy tín, chị em sẽ được bác sĩ kiểm tra lâm sàng, siêu âm xác định tuổi thai là bao nhiêu, vị trí đã nằm bên trong tử cung hay chưa để cân nhắc chỉ định phương pháp phá thai an toàn cho phù hợp. Đồng thời với đó, thai phụ cần tiến hành một số hạng mục thăm khám, xét nghiệm cần thiết để loại bỏ nguy cơ mắc rối loạn đông máu, các bệnh lý nội khoa, viêm nhiễm đường sinh dục, dị ứng với thuốc… trước khi làm thủ thuật.

Bởi vậy, phí khám ban đầu chính là yếu tố thứ nhất cần nhắc tới khi nói về chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền. Tuy nhiên nhìn chung là khoản phí này không quá cao, ví dụ như Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hiện đang triển khai gói khám phụ khoa tổng quát chỉ 280.000 vnđ (9 hạng mục) cho một lượt khám.

2. Sức khỏe của thai phụ tác động đến giá phá thai

Chi phí phá thai giá bao nhiêu cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng của thai phụ, bởi nếu như sức khỏe ổn định, đạt đủ điều kiện sẽ được thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nghén mà không cần phát sinh thêm khoản phí nào khác.

Trái lại, giả sử sau bước khám ban đầu nếu bệnh nhân được chẩn đoán đang mắc bệnh phụ khoa thì bác sĩ bắt buộc phải chữa trị dứt điểm viêm nhiễm trước khi phá thai, điều này nhằm đảm bảo quá trình làm thủ thuật không xảy ra tình trạng nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Chính vì vậy, chi phí phá thai bao nhiêu tiền trong trường hợp này cũng sẽ gia tăng do chị em phải tốn kém thêm khoản tiền điều trị bệnh lý.

3. Phá thai hết bao nhiêu tiền quyết định bởi phương pháp thực hiện

Phương pháp được tiến hành là một yếu tố có ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí phá thai an toàn, bác sĩ cần căn cứ trên tình trạng thai và sức khỏe người bệnh để chỉ định biện pháp đình chỉ thai bằng nội khoa hay ngoại khoa cho thích hợp.

Theo đó, chi phí phá thai bằng thuốc sẽ thấp hơn những phương pháp khác bởi quy trình không quá phức tạp, thai phụ chỉ cần uống thuốc do bác sĩ chỉ định kết hợp theo dõi sức khỏe. Chi phí hút thai bao nhiêu tiền lại cao hơn so với phá thai nội khoa do phương pháp này cần phải sử dụng 1 ống mềm và máy bơm để can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung.

Tuy nhiên, chi phí thực hiện nong gắp thai lại tốn kém hơn giá hút thai cũng như phá thai bằng thuốc, nguyên nhân bởi đây là phương pháp đòi hỏi sự cẩn thận, khéo léo của bác sĩ, tuổi thai đã lớn nên quá trình tiến hành cũng không còn đơn giản như khi thai còn nhỏ.

4. Phá thai giá bao nhiêu phụ thuộc chất lượng cơ sở y tế

Việc chị em phụ nữ phá thai ở đâu không chỉ ảnh hưởng đến chi phí mà còn trực tiếp quyết định kết quả đạt được. Hiện nay, sự xuất hiện của rất nhiều cơ sở kém uy tín, không được cấp phép hoạt động nhưng luôn quảng cáo với mức chi phí nạo hút thai thấp để thu hút khách hàng là một thực trạng đáng lo ngại. Nếu chẳng may người bệnh tìm đến thì nguy cơ “tiền mất tật mang” là rất cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro như phá sót thai, sót nhau thai, nhiễm trùng vùng kín, tử cung bị thủng hoặc rách, băng huyết… gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Do đó, chị em phụ nữ luôn được khuyến cáo khi không may mang thai ngoài ý muốn phải lựa chọn đúng địa chỉ uy tín, an toàn, có giấy phép công khai, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, quy trình phá thai an toàn bài bản… Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền lúc này tuy cao hơn các phòng khám “chui” nhưng hiệu quả và tính an toàn lại luôn được đảm bảo, phòng tránh được tối đa các biến chứng khi làm thủ thuật.

5. Tay nghề chuyên môn của bác sĩ cũng ảnh hưởng đến chi phí nạo hút thai

Bảng giá phá thai còn bị tác động bởi yếu tố chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Nếu chị em được chuyên gia giỏi, thành thạo tay nghề, nhiều năm trong ngành sản phụ khoa thăm khám và tiến hành thủ thuật thì chi phí sẽ phải cao hơn. Ngược lại, với những bác sĩ còn non yếu kinh nghiệm chắc chắn không thể bảo đảm an toàn và hiệu quả cao cho bệnh nhân, vì thế chi phí phá thai cũng sẽ thấp đi.

6. Chi phí phá thai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhu cầu riêng

Phá thai có đắt không, ít hay nhiều ngoài ra còn tùy theo nhu cầu của từng người ra sao trong quá trình thăm khám và điều trị. Bởi nếu như chị em phụ nữ có mong muốn sử dụng thêm một số dịch vụ y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh, ví dụ như khám và xét nghiệm chuyên sâu, phòng bệnh dịch vụ riêng tư, chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai… thì chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền cũng sẽ gia tăng thêm tương ứng với số lượng dịch vụ đăng ký.

7. Khoản phí tái khám sau khi thực hiện tiểu phẫu nạo hút thai an toàn

Trong tổng chi phí phá thai là bao nhiêu cũng bao gồm cả khoản tái khám sau 2 tuần kể từ thời điểm hoàn thành quá trình phá thai. Mặc dù khoản phí này chỉ khá nhỏ nhưng tầm quan trọng của hạng mục tái khám lại không thể bỏ qua, bởi thông qua việc kiểm tra tổng quát bác sĩ sẽ nhận định được phá thai đã thành công hay chưa, tình hình sức khỏe của người bệnh hiện tại ra sao, có vấn đề nào bất thường hay không để xử lý cho kịp thời.

Địa chỉ phá thai an toàn uy tín tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Như thông tin đã chia sẻ, chi phí cho 1 ca phá thai ở mỗi người sẽ không giống nhau, nhưng bên cạnh việc chuẩn bị về tài chính thì chị em phụ nữ còn đồng thời phải lưu ý trong vấn đề lựa chọn cơ sở phá thai ở đâu tốt nhất, đảm bảo chất lượng, an toàn sức khỏe.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hiện là một đơn vị khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới uy tín được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép công khai, nhiều người bệnh dành sự tin tưởng trong suốt những năm vừa qua. Thứ nhất, phòng khám có đội ngũ chuyên gia sản phụ khoa với trình độ chuyên môn bài bản, nắm vững thành thạo quy trình phá thai nội khoa và ngoại khoa, có khả năng xử lý tốt các tình huống phát sinh giúp bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khám chữa.

Trước khi đình chỉ thai kỳ, các bác sĩ luôn thực hiện nghiêm ngặt quá trình thăm khám sức khỏe cho thai phụ, siêu âm chẩn đoán về tình trạng của thai nhi nhằm đưa ra phương pháp đúng đắn, không để xảy ra biến chứng nguy hiểm nào về sau đó. Dù là phá thai bằng thuốc, hút thai hay phương pháp nong gắp thai thì bác sĩ cũng luôn tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc kỹ thuật tiên tiến từ nước ngoài. Phòng khám, phòng tiểu phẫu và các loại dụng cụ y khoa đều được vô khuẩn một cách tuyệt đối, chỉ dùng những loại thuốc phá thai đã được cấp phép, nguồn gốc rõ ràng và còn hạn sử dụng.

Chị em phụ nữ sẽ không phải lo lắng quá mức chi phí phá thai có đắt không bởi phòng khám không chỉ luôn minh bạch, rõ ràng mà còn triển khai nhiều ưu đãi cho bệnh nhân, đặc biệt là khi đăng ký lịch hẹn trước. Đến với phòng khám Hưng Thịnh, người bệnh sẽ không phải mất thời gian chờ đợi lâu, được nhân viên y tế tận tình giải đáp, hướng dẫn, bảo mật thông tin, chăm sóc chu đáo kể cả trước, trong và sau khi khám chữa bệnh.

Hiện tại, phòng khám Hưng Thịnh làm việc từ 8h đến 20h mỗi ngày kể cả thứ bảy và chủ nhật, mặc dù mở cửa cả ngoài giờ hành chính nhưng mọi khoản phí thăm khám, bảng giá phá thai hết bao nhiêu tiền vẫn được giữ nguyên mà không phát sinh thêm.

Như vậy, các chuyên gia đã chia sẻ về vấn đề chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền bảng giá năm 2023 trong bài viết trên, mong rằng đã giúp cho chị em phụ nữ biết được giá phá thai bao gồm những gì, bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào để chuẩn bị một cách tốt nhất. Trường hợp còn câu hỏi băn khoăn về chi phí phá thai, nạo hút thai an toàn hoặc cần đặt lịch hẹn khám với bác sĩ chuyên khoa, hãy liên hệ ngay số điện thoại 0395456294 để nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm

Uu dai kham chua benh
Khuyen mai