chatvoibacsi

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền bảng giá năm 2023

Ngày cập nhật: 23/3/2023 11:26

Chi phí phá thai an toàn, bảng giá phá thai hết bao nhiêu tiền, chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền hay chi phí nạo hút thai… là băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ nếu chẳng may có thai ngoài ý muốn hoặc vì lý do nào đó mà bắt buộc phải bỏ thai. Trong trường hợp này, việc tìm hiểu về chi phí cho 1 lần phá thai bao nhiêu tiền sẽ giúp nữ giới có thể chuẩn bị một cách tốt hơn để quá trình đình chỉ thai được diễn ra thuận lợi. Vậy chi phí phá thai giá bao nhiêu, giá phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền hay chi phí hút thai bao nhiêu tiền, mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những thông tin về phương pháp phá thai

Phá thai có nghĩa là việc đình chỉ thai nghén trước thời điểm sinh nở nếu như nữ giới không may mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe của thai phụ không đáp ứng được cho thai kỳ hoặc thai nhi gặp phải vấn đề bất thường. Để đảm bảo phá thai an toàn, chị em cần thăm khám và tiến hành đình chỉ thai tại những cơ sở y tế chuyên khoa. Quá trình phá thai được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, có đầy đủ máy móc hiện đại để hỗ trợ.

Hiện nay, tại các địa chỉ y tế uy tín đã và đang áp dụng 3 phương pháp phá thai an toàn được cấp phép bao gồm: Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa), hút thai chân không và phương pháp nong gắp thai. Điều này cũng ảnh hưởng đến chi phí phá thai an toàn mà chị em cần chi trả. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe thai phụ, tuổi thai… mà các bác sĩ sẽ chỉ định cách bỏ thai sao cho phù hợp, cụ thể như sau:

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền bảng giá hút thai

Bác sĩ chuyên khoa Phụ Sản giải đáp chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền? Còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, số tuần tuổi, phương pháp và địa chỉ thực hiện. Chi phí phá thai bằng thuốc có giá từ 2.500.000 - 3.000.000 đồng trở lên, chi phí hút thai (thai 5 tuần) có giá từ 2.700.000 - 3.500.000 đồng trở lên, chi phí nạo thai (thai dưới 6 tuần) dao động từ 3.500.000 - 7.000.000 đồng trở lên, chi phí phá thai an toàn tại Hà Nội có giá từ 11 triệu trở lên.

Bảng giá tham khảo:

Phương pháp (số tuần) Chi phí (VNĐ)
Chi phí phá thai bằng thuốc ⭐dao động từ 2.500.000 - 3.000.000 đồng trở lên
Chi phí hút thai (thai 5 tuần) ⭐dao động từ 3.000.000 - 3.500.000 đồng trở lên
Chi phí nạo thai (dưới 6 tuần) ⭐dao động từ 3.500.000 - 4.000.000 đồng trở lên
Chi phí phá thai (thai 6 tuần)  ⭐dao động từ 6.000.000 - 7.000.000 đồng trở lên
Chi phí mổ thai lưu (tại bệnh viện) ⭐có giá từ 11 triệu trở lên
Chi phí khám tại PK Hưng Thịnh ⭐chỉ giá là 280k và giảm thêm 30% phí trị liệu khi đăng ký đến khám

1. Chi phí kiểm tra trước khi tiến hành phá thai

Phá thai tốn bao nhiêu tiền hay giá nạo phá thai trước tiên sẽ phải kể đến khoản thăm khám ban đầu, bao gồm khám lâm sàng, siêu âm kiểm tra vị trí và tuổi thai, xét nghiệm chẩn đoán sức khỏe… Đây là bước quan trọng giúp bác sĩ nắm được tình hình của thai phụ, từ đó chỉ định phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả. Nhìn chung, khoản khám ban đầu thường chỉ chiếm tỷ lệ một phần nhỏ trong tổng chi phí phá thai không đau bao nhiêu tiền, phù hợp với điều kiện kinh tế của chị em phụ nữ và không quá chênh lệch giữa các cơ sở y tế.

Bác sĩ tư vấn đình chỉ thai

2. Tình trạng sức khỏe thai phụ

Chi phí phá thai là bao nhiêu, chi phí hút thai bao nhiêu tiền hay phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền cũng sẽ thay đổi tùy theo tình trạng sức khỏe thai phụ sau khi thăm khám như thế nào. Bởi nếu như chị em có sức khỏe ổn định, đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện đình chỉ thai thì sẽ không tốn kém thêm khoản tiền nào khác, chỉ cần chi trả theo giá nạo phá thai.

Ngược lại, những trường hợp thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ phải điều trị trước khi phá thai để tránh xảy ra biến chứng, rủi ro khi làm thủ thuật. Do đó, chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền lúc này cũng phải phát sinh một khoản cho việc chữa trị của bác sĩ. Bên cạnh đó, chi phí phá thai mất bao nhiêu tiền cũng có sự chênh lệch nếu như thai phụ bị mang thai ngoài tử cung, do quy trình làm thủ thuật lúc này sẽ phức tạp hơn.

3. Phụ thuộc vào số tuần tuổi của thai

Như chúng tôi đã chia sẻ, phương pháp và chi phí phá thai an toàn như thế nào còn phải tùy thuộc độ tuổi của thai. Nếu như chị em trong trường hợp phải bỏ thai và tiến hành đình chỉ thai từ sớm tuổi thai còn nhỏ thì sẽ chỉ tốn kém chi phí phá thai bằng thuốc. Trái lại, khi thai đã lớn thì lúc này cần phải áp dụng đến những kỹ thuật đình chỉ thai nghén bằng phương pháp ngoại khoa, quy trình phức tạp hơn dẫn đến phá thai tốn bao nhiêu tiền cũng vì thế mà phải gia tăng thêm.

4. Phương pháp thực hiện đình chỉ thai

Bác sĩ tư vấn đình chỉ thai

Có thể nói rằng, sở dĩ chi phí phá thai là bao nhiêu hay giá nạo phá thai ở mỗi người bệnh lại không giống nhau là bởi phương pháp phá thai an toàn được tiến hành sẽ khác nhau. Theo đó, phá thai không đau bao nhiêu tiền sẽ thấp hơn nếu chị em chỉ cần thực hiện phương pháp nội khoa, còn những phương pháp ngoại khoa phức tạp và cần nhiều thời gian hơn thì giá tiền cũng tăng lên. Cụ thể là:

Phá thai bằng thuốc (hay phá thai nội khoa) là phương pháp phá thai an toàn tương đối đơn giản, chỉ dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ mà không cần đến các dụng cụ y tế can thiệp vào buồng tử cung. Do đó, giá phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền sẽ thấp hơn so với những phương pháp phá thai ngoại khoa (hút thai chân không, nong gắp thai).

Chi phí hút thai bao nhiêu tiền sẽ cao hơn so với phá thai bằng thuốc, do đây là phương pháp ngoại khoa được áp dụng cho những trường hợp tuổi thai đã lớn. Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng máy hút chân không kết hợp cùng ống hút siêu dẫn đưa vào bên trong buồng tử cung để hút thai và chất dịch ra ngoài.

Hiện tại, chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền bằng nong - gắp thai sẽ có bảng giá cao nhất trong số các phương pháp phá thai an toàn hiện nay. Nguyên nhân là do cách bỏ thai này được chỉ định khi số tuần tuổi thai đã lớn, quy trình tiến hành phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao cùng tay nghề thành thạo để đảm bảo an toàn.

5. Chất lượng cơ sở y tế 

Bác sĩ tư vấn đình chỉ thai

Yếu tố tiếp theo có ảnh hưởng đến bảng giá phá thai bao nhiêu tiền chính là chất lượng của cơ sở y tế mà chị em phụ nữ đến thăm khám và điều trị. Nếu bạn tìm hiểu kỹ, lựa chọn đúng địa chỉ phá thai an toàn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, phòng làm thủ thuật vô trùng vô khuẩn đúng quy định… thì chi phí cho 1 lần phá thai sẽ cao hơn so với những cơ sở hoạt động trái phép, yếu kém về chất lượng. Bù lại, chị em được yên tâm trong và sau quá trình đình chỉ thai, tránh gặp phải các vấn đề rủi ro.

Các chuyên gia khuyến cáo nữ giới không nên quá lo lắng chi phí phá thai tốn bao nhiêu tiền mà lựa chọn các địa chỉ “chui”, bởi điều này sẽ khiến chị em có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

6. Chi phí phát sinh theo nhu cầu người bệnh

Chi phí nạo hút thai, giá phá thai bằng thuốc hay chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền ở mỗi người cũng sẽ ít nhiều chênh lệch với nhau ngoài ra còn bởi nhu cầu phát sinh riêng. Điển hình như khám dịch vụ, lựa chọn bác sĩ giỏi theo yêu cầu, gói chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai, phòng bệnh dịch vụ… tùy theo mong muốn của từng người. Chị em đăng ký bao nhiêu dịch vụ y tế thì cũng sẽ phải chi trả thêm các khoản tương ứng.

7. Chi phí tái khám sau khi thực hiện phá thai

Chi phí tái khám sau phá thai

Ngoài những yếu tố ảnh hưởng như đã liệt kê trước đó, tổng chi phí phá thai bao nhiêu tiền sẽ còn bao gồm cả khoản tiền cho việc tái khám. Mặc dù hạng mục này không quá tốn kém chi phí, thường chỉ chiếm một phần nhỏ nhưng lại có vai trò quan trọng nên chị em lưu ý đến khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa (thường là sau 2 tuần). Bởi qua đó bác sĩ sẽ kiểm tra lại tổng quát tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ sau khi phá thai, xem xét kết quả đình chỉ thai đã thành công hay chưa, khả năng hồi phục như thế nào, có vấn đề gì bất thường xảy ra hay không để xử lý cho kịp thời.

Địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội với chi phí hợp lý

Tại Hà Nội hiện nay, nếu như chị em phụ nữ đang băn khoăn phá thai ở đâu tốt, có chi phí phù hợp thì có thể lựa chọn Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh (380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội) để được bác sĩ tư vấn cụ thể. Đơn vị này hoạt động dưới sự giám sát và cấp phép bởi Sở Y tế Hà Nội, trong nhiều năm qua luôn được đông đảo người bệnh gửi gắm niềm tin khi có nhu cầu khám chữa bệnh phụ khoa, sức khỏe sinh sản, đình chỉ thai nghén an toàn…

Toàn bộ quá trình thăm khám và phá thai an toàn đều được thực hiện bởi đội ngũ các bác sĩ giàu năng lực, trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm. Đồng thời với đó, hệ thống máy móc, các loại trang thiết bị của phòng khám cũng được đầu tư hiện đại, đồng bộ giúp chẩn đoán chính xác, giảm bớt thời gian chờ đợi. Hiện phòng khám đang tiến hành 3 phương pháp phá thai an toàn gồm: Phá thai bằng thuốc, phương pháp hút thai chân không, nong gắp thai sao cho phù hợp với tuổi thai và sức khỏe của thai phụ.

Nhiều chị em có thắc mắc chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Theo thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu, hiện cơ sở này có chi phí phá thai an toàn chỉ từ 2.500.000 VNĐ trở lên cho 1 ca. Sau khi có kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu hay chi phí hút thai bao nhiêu tiền để người bệnh nắm rõ.

Bác sĩ tư vấn đình chỉ thai

Đặc biệt hơn, chị em còn có thể đặt lịch hẹn trước bằng cách gọi vào số điện thoại 0366 655 466 để tiết kiệm được thời gian khi đến phòng khám, ngoài ra còn nhận thêm ưu đãi chi phí khám phụ khoa tổng quát (9 hạng mục) chỉ với 280.000 VNĐ/lượt.

Như vậy, thông qua bài viết trên đây các chuyên gia Sản phụ khoa đã giải đáp những vấn đề liên quan đến chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền, giá hút thai bao nhiêu tiền hay chi phí phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu mà nhiều người đang quan tâm. Bên cạnh việc tham khảo chi phí cho 1 lần phá thai tại các cơ sở y tế, chị em phụ nữ cũng đồng thời phải lưu ý tìm hiểu để lựa chọn đúng địa chỉ phá thai an toàn nhằm giúp cho quá trình đình chỉ thai kỳ được nhanh chóng, thuận lợi, tránh xảy ra biến chứng rủi ro.

Mọi câu hỏi thắc mắc khác về phương pháp phá thai an toàn hoặc muốn được tư vấn cụ thể hơn phá thai không đau bao nhiêu tiền xin vui lòng liên hệ vào số hotline 0366 655 466, đội ngũ bác sĩ của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Từ khóa liên quan: chi phí phá thai an toàn hết bào nhiêu tiền, Chi phí nạo hút thai hết bao nhiêu tiền

Thông tin liên hệMap phòng khám Hưng Thịnh
Được quản lý bởi:
Bộ y Tế Sở Y tế
rchat desktop