chatvoibacsi

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền giá 2023

Ngày 25/8/2023 11:35

Chi phí chữa bệnh giang mai có đắt không, chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền là câu hỏi mà người bệnh nào cũng quan tâm khi chuẩn bị đi làm xét nghiệm bệnh giang mai. Không ít người bệnh vì quá lo lắng chi phí xét nghiệm bệnh giang mai quá cao mà không dám đi thăm khám, để bệnh phát triển nặng gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng lại không thể điều trị khỏi. Nếu bạn cũng đang có cùng những băn khoăn về việc xét nghiệm chẩn đoán giang thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Tóm Tắt Nội Dung

Theo bác sĩ bệnh xã hội giải đáp cho câu hỏi chi xét nghiệm giang mai truyền thống hết bao nhiêu tiền có giá từ 5.000.000 - 5.500.000 đồng trở lên, còn chi phí chữa bệnh giang mai bằng phương pháp hiện đại từ 6.000.000 - 8.000.000 đồng trở lên. Tùy vào mức độ bệnh, phương pháp mà bạn lựa chọn mà chi phí ở mỗi người khác nhau

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền

Trả lời:

Hạng mục Chi phí (VNĐ)
Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai ⭐Từ 280.000 - 1.100.000 vnđ trở lên     
Chi phí chữa giang mai truyền thốngg ⭐Từ 5.000.000 - 5.500.000 vnđ trở lên  
Chi phí chữa giang mai hiện đại ⭐Từ 6.500.000 - 10.000.000 vnđ trở lên
Chi phí khám bệnh giang mai ⭐Từ 280,000 - 1.000.000 đồng trở lên   

1. Chi phí khám ban đầu

Dù bạn quyết định thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai tại bất kỳ cơ sở y tế nào, việc thăm khám ban đầu đều đòi hỏi một khoản phí. Trong buổi thăm khám đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành thu thập thông tin về lịch sử tiếp xúc, mối quan hệ với người bị bệnh hoặc có khả năng bị bệnh, và các triệu chứng liên quan đến bệnh giang mai. Họ sẽ tiến hành kiểm tra các vết bệnh có thể xuất hiện.

Dựa trên những thông tin thu thập được, các bác sĩ sẽ quyết định loại xét nghiệm giang mai cụ thể phù hợp cho bạn, như xét nghiệm VDRL hay xét nghiệm máu, xét nghiệm Syphilis,... và thông báo về thời gian cần để có kết quả xét nghiệm giang mai, cũng như chi phí mà bạn phải thanh toán.

Nếu trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, bạn chưa thể thực hiện được xét nghiệm, bác sĩ sẽ hẹn lịch xét nghiệm giang mai cho bạn trong tương lai, giúp bạn chuẩn bị tâm lý và hạn chế tối đa việc tiếp xúc tình dục trong khoảng thời gian này.

2. Loại phương pháp xét nghiệm

Mỗi phương pháp xét nghiệm giang mai sẽ có mức chi phí khác nhau, các xét nghiệm bằng kính hiển vi hoặc các phương pháp không đặc hiệu thường đơn giản, độ chính xác không quá cao thì chi phí sẽ thấp hơn. Các xét nghiệm bệnh giang mai tìm kháng thể đặc hiệu như TPHA chi phí cao hơn do kết quả có độ chính xác cao. Tuy nhiên để chọn loại phương pháp xét nghiệm sẽ còn tùy thuộc vào giai đoạn mắc bệnh giang mai, sau bước thăm khám đầu bác sĩ sẽ tư vấn các loại xét nghiệm chẩn đoán giang mai phù hợp cho bạn.

3. Số lượng các phương pháp xét nghiệm

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng xét nghiệm mà người bệnh cần thực hiện. Thông thường để đưa ra được kết luận chính xác một người có mắc giang mai hay không sẽ phải thực hiện một số xét nghiệm, tùy theo số lượng xét nghiệm mà chi phí xét nghiệm bệnh giang mai ở mỗi người là khác nhau. Càng ở giai đoạn biểu hiện bệnh rõ ràng thì khả năng xét nghiệm càng chính xác, càng ít xét nghiệm hơn nhưng nếu phát hiện quá muộn thì hiệu quả điều trị bệnh cũng suy giảm.

Hơn nữa, trong suốt quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh giang mai người bệnh sẽ phải chi trả khá nhiều tiền cho việc xét nghiệm để kiểm tra hiệu quả của việc điều trị bệnh giang mai.

Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh. Nếu người bệnh bị giang mai ở giai đoạn nhẹ, việc điều trị nhanh chóng hơn, thì sẽ thực hiện ít xét nghiệm hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với những người bệnh đã diễn biến qua giai đoạn nặng.

Xét nghiệm giang mai ở đâu tốt?

4. Cơ sở y tế thực hiện

Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào bảng giá của từng cơ sở y tế. Nếu bạn lựa chọn xét nghiệm máu giang mai tại các cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị hiện đại thì độ chính xác cao hơn và chi phí xét nghiệm bệnh giang mai cũng cao hơn so với các phòng khám không đạt đủ tiêu chuẩn, hoạt động chui.

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh giang mai tại các phòng khám tư nhân sẽ có kết quả nhanh chóng hơn, không phải chờ đợi quá lâu và chi phí xét nghiệm cũng sẽ cao hơn một chút so với các bệnh viện công lập.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai chỉ chiếm một khoản trong chi phí chữa bệnh giang mai. Người bệnh sẽ cần chi trả thêm khoản phí điều trị bệnh, chi phí tái khám. Sau khi thăm khám và có kết quả xét nghiệm các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị và mức chi phí cụ thể. Bệnh giang mai càng điều trị sớm thì tỷ lệ khỏi bệnh sẽ cao hơn vì vậy người bệnh không nên quá quan tâm đến chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền, chi phí chữa bệnh giang mai mà bỏ lỡ thời điểm chữa bệnh tốt nhất. Trong trường hợp bạn chưa rõ  nên xét nghiệm giang mai khi nào, thời điểm xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác thì có thể chia sẻ với các chuyên gia tư vấn qua tổng đài… để được tư vấn miễn phí.

Xét nghiệm giang mai ở đâu tốt?

Xét nghiệm giang mai ở đâu tốt?

Nếu bạn đang có những thắc mắc khám giang mai ở đâu, chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu thì có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài 0366.655.466 hoặc đến cơ sở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn để được các bác sĩ giải đáp cụ thể.

Khi đăng ký làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh giang mai tại đây bạn sẽ được thăm khám, thực hiện xét nghiệm bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao. Bệnh xã hội là chuyên khoa thế mạnh của phòng khám Hưng Thịnh vì vậy cơ sở này có đầy đủ máy móc, các phương pháp xét nghiệm giang mai chuẩn xác, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng làm các xét nghiệm tại đây. Trước khi xét nghiệm bạn sẽ được giải thích rõ về quy trình xét nghiệm giang mai như thế nào, xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả, xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền,... để người bệnh quyết định có thực hiện xét nghiệm hay không.

Phòng khám Hưng Thịnh có lượng bệnh nhân cũng khá đông nhưng không đông đúc như bệnh viện công lập vì vậy việc trả kết quả sẽ diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, để không mất thời gian chờ đợi bạn có thể đăng ký online qua tổng đài… để được ưu tiên khám trước.

Nếu sau tất cả các xét nghiệm, kết quả xét nghiệm giang mai âm tính thì bạn được xác định là không mắc giang mai, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn các phương pháp phòng tránh lây nhiễm bệnh. Nếu kết quả trả về dương tính thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp, chi phí khám xét nghiệm bệnh giang mai tại phòng khám Hưng Thịnh chỉ với 280.000 đồng khi đăng ký đến khám.

Tổng đài tư vấn bệnh giang mai của phòng khám Hưng Thịnh hoạt động 24/24. Nếu bạn muốn thăm khám trực tiếp có thể đặt lịch trước để không phải chờ đợi. Thời gian thăm khám bệnh giang mai tại phòng khám từ 8h - 20h hàng ngày.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về chi phí chữa bệnh giang mai, xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền, hy vọng đã giúp bạn đọc có nhiều thông tin bổ ích, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi xét nghiệm chẩn đoán giang mai. Nếu bạn đang không rõ dấu hiệu bạn hoặc bạn tình đang gặp phải có phải là giang mai không, hãy chia sẻ ngay với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm qua tổng đài 0366.655.466 để được hỗ trợ giải đáp tận tình. 

Bộ y Tế Sở Y tế
Thông tin liên hệMap phòng khám Hưng Thịnh
Chat với bác sĩ qua zalo
Hotline
Facebook
Zalo