chatvoibacsi

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu năm 2024

Ngày 3/4/2024

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền? xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu hợp lý? Những câu hỏi trên chính là thắc mắc của khá nhiều người khi muốn chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như phòng tránh các bệnh xã hội. Các bệnh lý lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn là những bệnh do sự tấn công của các virus, vi khuẩn gây nên. Bài viết sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về chủ đề chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền để các bạn có thể tham khảo.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?

Trả lời:

Bảng giá tham khảo

Hạng mục bệnh xã hội Chi phí (VNĐ)
Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội Có giá từ 350.000 - 450.000 đồng trở lền
Chi phí khám bệnh lậu Chi từ 500.000 - 650.000 đồng trở lên
Chi phí chữa bệnh xã hội Chi từ 2.500.000 - 3.500.000 VNĐ trở lên

1. Chi phí khám ban đầu

Thăm khám lâm sàng là một bước kiểm tra cần phải thực hiện trước khi tiến hành xét nghiệm. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra các dấu hiệu bên ngoài và thu thập thông tin như tần suất quan hệ tình dục, tiền sử bệnh lý và những thông tin liên quan khác. Mục tiêu của việc này là để có cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó bác sĩ có thể đưa ra quyết định về việc chỉ định xét nghiệm phù hợp.

2. Xét nghiệm bệnh xã hội cần phải thực hiện những gì

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào trạng thái sức khỏe của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ đề xuất các xét nghiệm chuyên sâu phù hợp. Các bệnh xã hội khác nhau đòi hỏi các phương pháp xét nghiệm đặc biệt, và chi phí cho việc xét nghiệm bệnh xã hội sẽ biến đổi theo từng trường hợp cụ thể.

Dưới đây là một số phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội mà bệnh nhân có thể cần thực hiện:

 1. Xét nghiệm máu bệnh xã hội: Thường được sử dụng ở giai đoạn sớm của bệnh, khi triệu chứng chưa rõ ràng. Phương pháp này giúp xác định chính xác tác nhân gây bệnh.

 2. Xét nghiệm dịch sinh dục: Đối với những người tham gia quan hệ tình dục không an toàn, bác sĩ sẽ thu thập mẫu dịch âm đạo (nữ) hoặc dịch niệu đạo (nam) để xét nghiệm và chẩn đoán bệnh xã hội.

 3. Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm: Bác sĩ sẽ thu thập mẫu bệnh phẩm từ cơ thể để tiến hành xét nghiệm trực tiếp dưới kính hiển vi. Khi phát hiện virus hoặc vi khuẩn gây bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán bệnh xã hội.

 4. Xét nghiệm chuyên biệt: Trong các trường hợp nghi ngờ về một loại bệnh cụ thể, bác sĩ có thể đề xuất các xét nghiệm đặc biệt như phương pháp nuôi cấy và nhuộm Gram cho bệnh lậu, xét nghiệm tủy sống cho giang mai giai đoạn cuối, hoặc xét nghiệm PCR để xác định bệnh mụn rộp sinh dục...

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội sẽ thay đổi tùy theo phạm vi và số lượng xét nghiệm cần thực hiện. Quá trình xét nghiệm chi tiết hơn có thể mang lại kết quả chẩn đoán chính xác hơn, từ đó giúp bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu. Vì vậy, việc tuân thủ chỉ định xét nghiệm từ bác sĩ là rất quan trọng, và không nên kiếm cắt về chi phí khi đảm bảo hiệu quả trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

3. Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Bác sĩ tư vấn phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Có những trường hợp người bệnh đang ở giai đoạn đầu thì bác sĩ sẽ phải dùng nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau để chẩn đoán bệnh được chính xác. Còn khi bệnh đã phát triển giai đoạn nặng thì phương pháp xét nghiệm cần thực hiện sẽ ít hơn.

4. Phương pháp xét nghiệm

Chi phí cho các xét nghiệm bệnh xã hội phụ thuộc vào loại xét nghiệm và phương pháp cụ thể được áp dụng. Mỗi loại xét nghiệm và phương pháp sẽ có mức giá khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về các loại xét nghiệm và phương pháp điển hình:

Xét nghiệm bệnh lậu:

 1. Xét nghiệm trực tiếp tìm khuẩn lậu: Phương pháp này liên quan đến việc soi dưới kính hiển vi để phát hiện khuẩn lậu. Chi phí thường có thể thấp hơn so với các phương pháp khác.

 2. Xét nghiệm nhuộm gram: Sử dụng phương pháp này để xác định sự tồn tại của khuẩn lậu cầu. Chi phí có thể tương đối phải chăng.

Xét nghiệm bệnh giang mai:

 1. Xét nghiệm chẩn đoán khuẩn giang mai dưới kính hiển vi: Sử dụng phương pháp này để phát hiện xoắn khuẩn gây bệnh. Chi phí thường có thể tương đối thấp.

 2. Xét nghiệm máu: Phương pháp này thông thường phổ biến và chi phí có thể phụ thuộc vào loại xét nghiệm máu cụ thể được thực hiện.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà:

 1. Xét nghiệm máu: Xác định virus HPV gây bệnh sùi mào gà thông qua xét nghiệm máu. Chi phí có thể thay đổi tùy thuộc vào loại xét nghiệm máu và phòng khám.

 2. Xét nghiệm bằng mẫu bệnh: Chi phí có thể cao hơn so với xét nghiệm máu và có thể thay đổi dựa trên phương pháp và phòng khám.

 3. Xét nghiệm dịch tiết và mẫu vật từ khu vực âm đạo hoặc dương vật: Phương pháp này có thể yêu cầu sử dụng các thiết bị và kỹ thuật đặc biệt, do đó chi phí có thể cao hơn.

Chi phí của từng xét nghiệm có thể khác nhau tùy theo địa điểm, phòng khám, hoặc cơ sở y tế cung cấp dịch vụ. Thông thường, các phương pháp xét nghiệm hiện đại và chính xác hơn thường có chi phí cao hơn so với các phương pháp truyền thống. Việc tìm hiểu và thảo luận với bác sĩ hoặc cơ sở y tế sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí cụ thể cho loại xét nghiệm bạn cần thực hiện.

5. Cơ sở y tế thực hiện

Đây là yếu tố quyết định rất nhiều đến xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền. Những cơ sở y tế chất lượng, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại thì mức phí sẽ có phần cao hơn nhưng đổi lại kết quả xét nghiệm được thực hiện chuẩn xác và nhanh chóng.

Ngược lại, những cơ sở y tế hoạt động “chui” không có giấy phép thường sẽ có những lời quảng cáo hấp dẫn với chi phí cực rẻ. Tuy nhiên, người bệnh sẽ không tránh khỏi tình trạng tiền mất tật mang, bệnh thì không biết có hay không nhưng lại mất đống tiền một cách vô ích.

Địa chỉ khám bệnh xã hội hiệu quả

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ khám chữa bệnh xã hội uy tín được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động công khai.

Đội ngũ bác sĩ làm việc tại phòng khám hầu hết đều là những người có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong công tác khám chữa bệnh xã hội có thể kể đến như bác sĩ Lê Văn ĐIển; Bùi Văn Dũng; Trần Thị Thành...

Tuy là cơ sở y tế tư nhân nhưng phòng khám đa khoa Hưng Thịnh không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa. Không gian khám bệnh được xây dựng thoáng đãng, khang trang, có đầy đủ các phòng ban và mỗi phòng ban đều trang bị những tiện ích cho người bệnh như wifi, tivi, kệ sách báo, tủ đựng đồ, thang máy,...

Tất cả các loại máy móc, trang thiết bị tại phòng khám đều được nhập khẩu từ các nước có nền y khoa phát triển và tiến hành kiểm định gắt gao về chất lượng trước khi đưa vào sử dụng. Điều này giúp đảm bảo quá trình thăm khám và xét nghiệm diễn ra nhanh chóng, an toàn và chính xác.

Phòng khám Hưng Thịnh cũng là một trong những địa chỉ khám bệnh xã hội áp dụng thành công các phương pháp hiện đại, tiên tiến trong điều trị bệnh xã hội nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh bao gồm kỹ thuật quang động dao Leep chữa sùi mào gà; liệu pháp kích hoạt cân bằng hệ miễn dịch điều trị bệnh giang mai; chữa bệnh lậu bằng phương pháp DHA;...

Chi phí khám và xét nghiệm tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đều niêm yết công khai, chi tiết từng khoản mục. Trước khi tiến hành thăm khám, nhân viên y tế sẽ thông báo cụ thể cho người bệnh để người bệnh chuẩn bị được mức chi phí thích hợp.

Bên cạnh đó, nhằm tri ân người bệnh đã tin tưởng đến khám chữa bệnh, phòng khám hiện đang triển khai gói khám bệnh xã hội tổng quát chỉ với 280.000 nếu người bệnh đặt lịch khám thông qua số điện thoại tổng đài.

Ngoài ra, khi đi khám và xét nghiệm bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh người bệnh không phải lo lắng về vấn đề bị lộ thông tin vì hồ sơ bệnh án sẽ được lưu trữ cẩn thận trong hệ thống máy tính của phòng khám. Chưa kể , phòng khám hoạt động theo mô hình 1 bệnh nhân - 1 bác sĩ, giúp người bệnh thoải mái chia sẻ các vấn đề về bệnh với bác sĩ hơn.

Trên đây là các thông tin về chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu? khám ở đâu tốt nhất Hà Nội. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0366.655.466 để gặp các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúc quý vị mạnh khỏe.

Liên kết liên quan:

https://trungtamytehuyenphuninh.vn/uploads/home/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi.htm

https://phongkhamphukhoa.edu.vn/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi-het-bao-nhieu-tien-12WEF989.html

https://plantfileonline.net/themes/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi-ttyt.html

https://covid19.emed.hr/index/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi.shtml

https://phongkhamdakhoahungthinh.webflow.io/blog/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi-bao-nhieu-tien

https://www2.sgc.gov.co/sgc/volcanes/VolcanNevadoRuiz/Paginas/borrar/health/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoittyt.html

https://geco.ecophytopic.fr/web/suckhoe365ngay/home/-/blogs/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi

https://ts.hust.edu.vn/hoi-dap/so-sanh-it1-va-it2?chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi-ttyt.html

https://www.abruzzoairport.com/web/suckhoemoingay/home/-/blogs/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi-het-bao-nhieu-tien

https://citymedicalchina.com/admin/kcfinder/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi.html

https://benhvienthanhba.com/uploads/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi.html

https://trungtamytephuninh.com/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi

http://daknongdpi.gov.vn/UploadFiles/HoiDap/chiphibenhxahoi8989.html

http://pras.ambiente.gob.ec/web/suckhoe365ngay/home/-/blogs/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi-het-bao-nhieu-tien

http://www.phongkhamhungthinh.de.rs/blog/post/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi-56254

http://hnncddc.camau.gov.vn/chi-tiet-hoi-dap-2872?chiphixetnghiembenhxahoi.html

https://www.hopr.gov.et/web/wikisuckhoe/home/-/blogs/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi

https://nefro.emed.hr/health/cpxnbxh.html

Bài viết trên trang

Bộ y TếSở Y tếY tế Hà Nội

Thông tin liên hệMap phòng khám Hưng Thịnh
Chat với bác sĩ