Những dấu hiệu, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam, nữ giới

Tham vấn y khoa: Bs.Trần Thị Thành

Nhận biết dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới hay những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới qua những triệu chứng sùi mào gà nào là vấn đề được không ít người quan tâm. Bởi sùi mào gà là căn bệnh xã hội truyền nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm, có tốc độ lây lan rất nhanh chóng. Chính vì vậy, nắm bắt được rõ những biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới, sẽ có thể giúp người bệnh nhận biết được sớm bệnh lý và có cách chữa trị kịp thời, tránh để lại những tổn hại về sức khỏe và sức khỏe sinh sản. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại 10 dấu hiệu bệnh sùi mào gà nhận biết sớm biểu hiện triệu chứng, để bạn đọc có thể tham khảo.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà bắt đầu từ giai đoạn nào?

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội thường gặp nhất hiện nay, bệnh xảy ra do virus HPV có cơ hội xâm nhập tấn công chủ yếu qua đường tình dục không lành mạnh, lây truyền từ mẹ sang con hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân, tiếp xúc với vết thương hở từ người nhiễm bệnh. Khác với các căn bệnh truyền nhiễm khác, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh rất lâu, kéo dài trung bình từ 2 tuần cho đến 9 tháng, người bệnh mới bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu sùi mào gà đầu tiên.

Vậy dấu hiệu bệnh sùi mào gà bắt đầu từ giai đoạn nào? Theo các chuyên gia chuyên khoa cho biết, không thể xác định rõ ràng được giai đoạn bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng cụ thể. Điều này, sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng trường hợp bệnh, mà người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những biểu hiện của bệnh sùi mào gà đầu tiên.

Thông thường, triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới sẽ xuất hiện sớm hơn so với nữ giới. Trong nhiều trường hợp, triệu chứng bệnh sùi mào gà lại không rõ ràng và thường phát hiện ra bệnh khi đã bước sang giai đoạn nặng. Ngược lại, cũng có nhiều trường hợp ngay khi tiếp xúc với mầm bệnh, ở ngay giai đoạn đầu đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bệnh sùi mào gà rất rõ ràng. Bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng các triệu chứng càng xuất hiện nhiều hơn và gây khó khăn hơn cho người bệnh.

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm khó nhận biết cũng như khó chữa trị triệt để. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo rằng, những đối tượng thường xuyên quan hệ tình dục không lành mạnh, không sử dụng biện pháp tránh thai, trai gái mại dâm thì cần thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát nam khoa, phụ khoa theo định kỳ ít nhất 3 tháng/lần để có thể phát hiện sớm bệnh lý và có hướng giải pháp điều trị kịp thời.

👉👉👉 Nhận ngay gói khám ưu đãi khám Nam Khoa - Phụ Khoa chỉ còn 280K cùng Giảm 30% chi phí tiểu phẫu tại phòng khám Hưng Thịnh 380 Xã Đàn khi đăng ký qua số điện thoại 0352612932 hoặc click chat [Bác Sĩ Tư Vấn]. Lưu ý Ưu Đãi chỉ dành cho 15 bệnh nhân đăng ký sớm nhất trong ngày.

10 Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà sớm

Hầu hết các dấu hiệu bệnh sùi mào gà thường xuất hiện sau khoảng từ 2 tuần - 9 tháng sau khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể. Các triệu chứng bệnh sùi mào gà có thể thường xuất hiện nhiều ở các vị trí nhạy cảm khác nhau trên cơ thể người bệnh như:

- Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới sẽ thường xuất hiện ở xung quanh bộ phận sinh dục, tại phần quy đầu dương vật, hậu môn, lỗ niệu đạo, thân dương vật, hậu môn,…

- Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới sẽ xuất hiện ở âm đạo, môi lớn, môi bé, xung quanh hậu môn và lỗ niệu đạo,...

Ngoài ra, triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới còn có thể xuất hiện ở miệng, lưỡi, trong vòm họng,...

Sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách kịp thời thì những dấu hiệu của bệnh sẽ có thể lây lan khắp cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Dưới đây sẽ tổng hợp 10 dấu hiệu bệnh sùi mào gà để giúp mọi người có thể sớm nhận biết căn bệnh xã hội nguy hiểm này:

- Xuất hiện những nốt mụn sùi ở xung quanh bộ phận sinh dục

Sau khi virus HPV xâm nhập vào trong cơ thể, trải qua một thời gian ủ bệnh, người nhiễm bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những nốt mụn ở xung quanh cơ quan sinh dục như dương vật, âm đạo, lỗ niệu đạo, hậu môn,... Nổi mụn ở bộ phận sinh dục là một trong những triệu chứng bệnh sùi mào gà điển hình nhất khi nhiễm virus sùi mào gà.

Sùi mào gà ở giai đoạn đầu sẽ xuất hiện những nốt mụn mọc riêng lẻ, nhỏ, mềm, có màu xám hoặc màu hồng nhạt, không gây cảm giác ngứa rát hay khó chịu cho bệnh nhân. Sau đó, các nốt mụn phát triển mạnh mẽ, vũng tổn thương lây lan rộng, những u nhú nổi lên nhiều, mọc san sát nhau hình thành từng đám, trông giống với mào gà hoặc súp lơ, bên trong chứa có chứa dịch mủ và mủ, bề mặt mềm dễ vỡ khi cọ xát vào.

- Quan hệ tình dục đau rát

Một trong số những biểu hiện bệnh sùi mào gà thường gặp nhất là đau rát khi quan hệ tình dục là một trong những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới thường gặp. Các nốt mụn mọc ở âm đạo, cổ tử cung của nữ giới, còn đối với nam giới sẽ xuất hiện ở dương vật, thân dương vật,... những nốt mụn sùi mặc dù không gây đau đớn nhưng sẽ bị vỡ sau một thời gian xuất hiện. Lúc này xung quanh bộ phận sinh dục bị tổn thương, loét da, từ đó khiến người bệnh bị đau rát khi quan hệ tình dục bằng âm đạo và dương vật.

- Ngứa rát vùng kín

Là một căn bệnh có thời gian ủ bệnh rất lâu, chính vì vậy rất nhiều trường hợp người bệnh phát hiện ra triệu chứng bệnh sùi mào gà thì cũng đã ở giai đoạn muộn. Lúc này, virus đã lây lan mạnh mẽ, các nốt mụn sùi ở xung quanh bộ phận sinh dục đã phát triển lớn và gia tăng một cách nhanh chóng, và dễ dàng gây ra cảm giác ngứa rát vùng kín khi các nốt mụn bị vỡ.

Người bệnh cần lưu ý không nên gãi vào các nốt mụn sùi mào gà ở trên niêm mạc da, điều này sẽ khiến cho các nốt mụn dễ vỡ gây lở loét và xâm lấn diện rộng hơn trên cơ thể, dẫn đến tình trạng ngứa ngáy, khó chịu nhiều hơn cho người bệnh.

- Nữ giới ra nhiều khí hư, thay đổi màu sắc

Âm đạo tiết dịch ra nhiều, có màu sắc thay đổi có thể màu vàng hoặc xanh kèm mùi hôi khó chịu là một dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường gặp. Nữ giới bị nhiễm virus sùi mào gà sẽ có thể gây ra các nốt mụn nhú ở bên trong cổ tử cung, khiến dịch tiết ra từ âm đạo bị ảnh hưởng thay đổi bất thường, lượng khí hư có thể ra nhiều hoặc ít và màu sắc thay đổi hoàn toàn dựa vào tình trạng sức khỏe của người bệnh.

- Cơ thể mệt mỏi

Người bệnh bị nhiễm virus sùi mào gà, từ các triệu chứng của bệnh cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý bệnh nhân. Virus sùi mào gà xâm nhập tấn công, làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, khiến người bệnh thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi, cơ thể suy nhược.

- Sốt nhẹ hoặc nặng

Các nốt mụn sùi phát triển lớn, bên trong có chứa dịch mủ rất dễ vỡ, dẫn đến tình trạng viêm loét ở bộ phận sinh dục, gây đau đớn. Có rất nhiều trường hợp người bệnh có tình trạng sức khỏe yếu, ngoài việc xuất hiện các triệu chứng bệnh sùi mào gà như nổi mụn xung quanh sinh dục còn kèm theo chứng sốt, người bệnh có thể sốt nặng hoặc nhẹ tùy thuộc vào cơ thể và tình trạng viêm tấy do các nốt mụn sùi gây ra.

- Nổi mụn ở miệng, họng, lưỡi

Nổi mụn ở miệng, họng, lưỡi là dấu hiệu bệnh sùi mào gà dành cho người thường xuyên quan hệ tình dục bằng đường miệng (oral sex). Trong trường hợp người bệnh quan hệ tình dục với người nhiễm virus HPV bằng đường miệng sẽ có thể dẫn đến tình trạng nổi sùi mào gà ở miệng, lưỡi và bên trong họng. Ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ chỉ xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti mọc đơn lẻ ở trong khoang miệng, lưỡi và môi, ở thời kỳ này vẫn chưa ảnh hưởng gì đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày đến bệnh nhân.

Sau một thời gian, các nốt u nhú phát triển lớn hơn, vùng miệng sưng tấy, đau họng, gây đau đớn làm cản trở về đường ăn uống, các nốt mụn dễ vỡ khiến họng bị tổn thương. Ngoài việc do quan hệ tình dục bằng đường miệng (oral sex) với người nhiễm bệnh gây nên, còn có thể do cơ thể người bệnh nhiễm virus HPV lâu ngày, bệnh phát triển mạnh từ cơ quan sinh dục lây lan toàn thân khiến vùng miệng cũng bị nổi mụn.

- Viêm loét vùng kín

Các nốt mụn u nhú ở bộ phận sinh dục phát triển lớn hơn, có dịch mủ và máu bên trong, dễ dàng vỡ ra khi cọ xát hoặc quan hệ tình dục, các nốt mụn chảy dịch gây ra tình trạng viêm loét xung quanh vùng kín, khiến vùng kín có mùi hôi khó chịu, đau đớn, viêm nhiễm xâm lấn diện rộng. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ khiến người bệnh dễ phải đối mặt với các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa nguy hiểm khác.

- Nam giới xuất tinh ra máu hoặc mủ

Lỗ niệu đạo là bộ phận quan trọng của nam giới, không chỉ có chức năng bài tiết nước tiểu ra mà còn có cơ chế hoạt động đưa tinh dịch từ túi tinh ra bên ngoài khi quan hệ. Chính vì vậy, một trong những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể xuất hiện là xuất tinh ra máu hoặc mủ, bởi các nốt mụn sùi có chứa dịch hoặc mủ mọc sâu bên trong lỗ niệu đạo, khi quan hệ gây cọ xát mụn dễ vỡ gây ra hiện tượng này.

- Nổi hạch

Ngoài việc sẽ xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm cao có hình dạng mào gà ra thì người bệnh cũng sẽ kèm theo nổi hạch ở vùng kín, hạch sẽ nổi lên bất thường có thể tự biến mất sau một thời gian. Nếu người bệnh chú ý quan sát những biểu hiện bất thường từ cơ thể, sẽ có thể dễ dàng phát hiện thấy biểu hiện bệnh sùi mào gà này.

Phát hiện triệu chứng sùi mào gà cần phải làm gì?

Hiện nay, sùi mào gà là căn bệnh chưa có loại thuốc đặc trị nào chữa dứt điểm được bệnh. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo rằng, ngay khi người bệnh phát hiện thấy các triệu chứng bệnh sùi mào gà cần lập tức tìm đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và làm các xét nghiệm chuyên sâu cần thiết chẩn đoán chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh lý, từ đó đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Đồng thời người bệnh cũng cần phải dừng ngay mọi hoạt động tình dục để tránh lây nhiễm sang bạn tình. Cần để riêng đồ dùng cá nhân như khăn tắm, quần áo lót, các mầm bệnh sùi mào gà có thể nằm trong dịch mủ dính ở quần áo lót, khăn tắm, dễ dàng truyền nhiễm sang mọi người xung quanh.

Việc nhận biết dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới hay nam giới và thực hiện điều trị sớm là việc làm rất cần thiết. Bởi bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh có tính truyền nhiễm nếu không được kiểm soát bệnh có sẽ có khả năng lây truyền nhanh chóng.

Nếu như người bệnh còn đang băn khoăn chưa biết khám chữa bệnh sùi mào gà ở đâu khi phát hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà, thì có thể tham khảo phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Phòng khám có thể được xem là một trong những địa chỉ chuyên tư vấn và hỗ trợ khám chữa sùi mào gà uy tín tại Hà Nội nhận được nhiều đánh giá cao từ phía bệnh nhân từng mắc sùi mào gà đến khám.

Phòng khám uy tín Hưng Thịnh hội tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, uy tín, tận tâm, tận lực hỗ trợ điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân sùi mào gà. Phòng khám đang ứng dụng Công nghệ ALA-PDT chuyên điều trị đốt sùi mào gà bằng công nghệ hiện đại mới an toàn, được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Phương pháp mang lại kết quả tối đa và hoàn toàn không gây biến chứng sau điều trị. Vì vậy, người bệnh có thể yên tâm lựa chọn phòng khám Hưng Thịnh ngay khi xuất hiện những biểu hiện bệnh sùi mào gà để kiểm tra và điều trị.

Trên đây là những thông tin tổng hợp 10 dấu hiệu bệnh sùi mào gà nhận biết sớm biểu hiện triệu chứng, giúp người bệnh có thể tham khảo tìm hiểu và dễ dàng nhận biết sớm các triệu chứng bệnh, để có giải pháp điều trị kịp thời. Hy vọng bài viết trên đây đã có thể cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp, bạn có thể liên hệ qua số hotline 0352612932 (có Zalo chat) để nhận được hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia uy tín miễn phí.

Chi phí chữa sùi mào gà

Bệnh lậu là gì

Giá tiền chữa bệnh lậu

Chữa bệnh lậu ở đâu

Cách trị bệnh lậu

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu

Xét nghiệm bệnh lậu

Hình ảnh về bệnh lậu

Chi phí chữa bệnh giang mai

Phòng Khám bệnh giang mai

Điều trị bệnh giang mai

Xét nghiệm giang mai

Hình ảnh giang mai

Các bệnh xã hội thường gặp

Chi phí khám bệnh xã hội

Phòng Khám bệnh xã hội

Hình ảnh Mụn rộp sinh dục

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG THỊNH

Facebook: https://www.facebook.com/yte380xadan
Địa chỉ: 380 Xã Đàn - Nam Đồng - Đống Đa - Hà Nội
Thời gian làm việc: 08h00 - 20h00 cả tuần và ngày lễ tết
Maps: https://bit.ly/3XybBHV
Tư vấn miễn phí: Messenger or Chat tư vấn
Hotline/Zalo: 0352612932

  • Hotline Hotline
  • Chat Chat
  • Zalo Zalo
  • rchat desktop
    messenger