Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền giá nạo hút thai an toàn

Tham vấn y khoa: Bs.Trần Thị Thành

Bảng giá nạo hút thai an toàn ở Hà Nội hay chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền cho 1 lần là vấn đề được không ít bạn gái quan tâm tìm hiểu bên cạnh thắc mắc nên phá thai ở đâu tốt nhất hiện nay. Hiểu rõ tâm lý ấy, các bác sĩ chuyên khoa sản đã có những giải đáp cụ thể về vấn đề chi phí nạo phá thai này ở bài viết dưới đây. Mời bạn đọc theo dõi!

Hỏi: “Chào bác sĩ, cháu là Anh Thư, 18 tuổi. Dạo gần đây cháu thấy mình dễ bị nôn ói khi ngửi mùi thức ăn, kinh nguyệt thì bị chậm hơn 2 tuần nay. Nghi ngờ mình mang thai, cháu có ra tiệm thuốc tây mua que thử và kết quả là biết mình đã có thai. Cháu rất lo lắng vì cả cháu và bạn trai còn đang là học sinh. Dù biết như vậy là không đúng nhưng cháu không thể giữ cái thai này được ạ. Bác sĩ có thể cho cháu biết là hiện nay chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu tiền không? Mong bác sĩ trả lời giúp cháu, cháu cảm ơn!” (Anh Thư, Ninh Bình).

Trả lời: Chào Anh Thư, thật ra việc bạn kiểm tra thai bằng que thử thai chưa hẳn đã cho kết quả chính xác vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan. Để có kết quả thử thai chính xác nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Với câu hỏi về chi phí phá thai an toàn giá bao nhiêu của bạn, chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể hơn ở bài viết dưới đây. Mời bạn và mọi người cùng theo dõi!

Xem thêm:

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là cách chấm dứt quá trình mang thai khi chưa đến kỳ sinh nở bằng các phương pháp can thiệp hiện đại, thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao. Trong trường hợp bất đặc dĩ, nếu không thể giữ thai, các chuyên gia khuyên bạn nên phá thai khi đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

- Tuổi thai kỳ phù hợp: Theo các chuyên gia, độ tuổi phá thai hợp lý là từ 4 – 6 tuần tuổi. Tuyệt đối không phá thai khi thai nhi từ 18 tuần tuổi trở lên vì lúc này thai nhi đã phát triển hoàn thiện cả về kích thước và cân nặng. Việc phá thai không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe người mẹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức con người.

- Sức khỏe thai phụ tốt: Phá thai an toàn chỉ được đảm bảo khi thai phụ đang trong điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý liên quan gây ảnh hưởng đến việc phá thai. Đặc biệt chỉ phá thai khi tâm lý thai phụ ổn định.

- Phương pháp phá thai hợp lý: Các phương pháp phá thai phải được nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế. 

- Trình độ, chuyên môn bác sĩ: Bác sĩ thực hiện phá thai phải là những người có trình độ chuyên môn, tay nghề cao.

- Thời gian nghỉ ngơi hợp lý: Sau khi phá thai, thai phụ cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi sức khỏe tốt nhất.

👉👉👉 Nhận ngay gói khám ưu đãi khám Nam Khoa - Phụ Khoa chỉ còn 280K cùng Giảm 30% chi phí tiểu phẫu tại phòng khám Hưng Thịnh 380 Xã Đàn khi đăng ký qua số điện thoại 0352612932 hoặc click chat [Bác Sĩ Tư Vấn]. Lưu ý Ưu Đãi chỉ dành cho 15 bệnh nhân đăng ký sớm nhất trong ngày.

Chi phí nạo phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền?

Gói khám thai sớm ⭐ 260.000đ
Phá thai bằng thuốc ❤️ 2.500.000 - 3.000.000đ trở lên
Hút thai không đau ⭐ 2.500.000 - 4.000.000đ trở lên
Hút thai lưu ❤️ 5.500.000 - 7.000.000đ trở lên
Nong gắp thai to ⭐ 6.500.000 - 8.000.000đ trở lên

Giải đáp: Chi phí phá thai an toàn hay giá phá thai hết bao nhiêu tiền tại Hà Nội thường dao động trong khoảng từ 2.500.000 đồng - 3.000.000 trở lên còn tùy vào địa chỉ bạn lựa chọn cũng như phương pháp phá thai được bác sĩ chỉ định thực hiện.

Để có thể xác định được chi phí phá thai giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan. Tùy vào từng trường hợp cụ thể ở mỗi người mà chi phí phá thai sẽ có giá khác nhau. Nhìn chung, chi phí cho 1 lần phá thai phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

1. Giá phá thai phụ thuộc vào thủ thuật phá thai được lựa chọn

Thủ thuật phá thai là yếu tố lớn quyết định đến chi phí phá thai bao nhiêu tiền. Để có thể lựa chọn thủ thuật phá thai phù hợp, các bác sĩ sẽ tiến hành các bước thăm khám, xét nghiệm để xác định được tuổi thai nhi, kích thước túi thai. Từ đó, đưa ra thủ thuật phá thá thai phù hợp. Những thủ thuật phá thai được áp dụng hiện nay tại các cơ sở y tế là:

- Thuốc phá thai:

Thuốc phá thai chỉ áp dụng trong trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Khi thuốc phá thai đi vào cơ thể thai phụ, sẽ làm ngừng sự phát triển của thai, gây sảy thai tự nhiên. Tỷ lệ thành công của phương pháp này là 96%. Thủ thuật phá thai này ít gây đau đớn và ít để lại biến chứng. Tuy nhiên, khá ảnh hưởng đến tâm lý thai phụ, gây chảy máu kéo dài, một số trường hợp có thể kéo dài tới 20 ngày. Thủ thuật này có chi phí phá thai thấp nhất hiện nay.

- Hút thai, nạo thai:

Thủ thuật này áp dụng cho trường hợp thai nhi từ 6 – 12 tuần tuổi. Đây là cách nạo phá thai bằng phương pháp ngoại khoa, can thiệp vào cơ thể thai phụ với tỷ lệ thành công lên tới 98%. Sau khi vệ sinh vùng kín, các bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ phẫu thuật để cố định cổ tử cung ở vị trí thích hợp. Khi cổ tử cung đủ rộng, một ống hút được đưa vào cổ tử cung để hút thai và nhau thai ra ngoài. Sau đó, các bác sĩ sẽ vệ sinh lại vùng kín và tiêm thuốc chống viêm, trước khi đưa bệnh nhân về phòng hồi sức. Thủ thuật này diễn ra trong vòng 15 – 20 phút. So với thủ thuật phá thai bằng thuốc, chi phí phá thai không đau bao nhiêu tiền ở phương pháp này có giá cao hơn.

- Nong, gắp thai:

Nong, gắp thai là thủ thuật sử dụng khi thai nhi từ 12 - 16 tuần tuổi. Lúc này thai nhi đã có kích thước và cân nặng lớn hơn, nên đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ cao. Thủ thuật này rất khó thực hiện nên yêu cầu cao về trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Vì vậy, câu hỏi chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền nếu sử dụng thủ thuật này sẽ được trả lời là có giá cao hơn so với các phương pháp khác.

Như vậy, tùy thuộc vào độ tuổi của thai nhi mà thủ thuật phá thai được lựa chọn cũng khác nhau. Từ đó, chi phí nạo phá thai an toàn cũng có giá khác nhau.

2. Giá phá thai hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe thai phụ

Phá thai tốn bao nhiêu tiền? Nạo phá thai mất bao nhiêu tiền? Trả lời những câu hỏi này còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ. Trước khi tiến hành thủ thuật phá thai, các bác sĩ luôn phải tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Nếu sức khỏe thai phụ ổn định, không mắc các bệnh lý phụ khoa, ảnh hưởng đến quá trình phá thai thì bệnh nhân chỉ cần trả phí thủ thuật phá thai. Tuy nhiên, nếu thai phụ mắc các bệnh lý phụ khoa thì có khả năng các bác sĩ sẽ phải chỉ định chữa trị các bệnh phụ khoa trước khi tiến hành phá thai an toàn. Ngoài ra, có thể sẽ phải thực hiện các thủ thuật, phức tạp, chuyên sâu hơn để không gây ảnh hưởng đến các bệnh lý này.

Đối với trường hợp thai phụ mắc thêm các bệnh lý phụ khoa thì chi phí phá thai sẽ cao hơn do bao gồm cả chi phí phá thai và chi phí điều trị các bệnh phụ khoa.

Ngoài ra giá phá thai còn phụ thuộc vào tháng tuổi của thai trong bụng. Chi phí dành cho việc phá thai còn non như chi phí phá thai 2 tháng tuổi sẽ rẻ hơn các chi phí phá thai ở tháng tuổi già hơn như 3, 4 tháng hay 5 tháng do thai càng nhiều tháng tuổi càng khó xử lý và cần thực hiện các biện pháp kỹ thuật tiên tiến hơn. 

3. Cơ sở phá thai quyết định đến giá phá thai hết bao tiền

Cơ sở y tế mà bạn lựa chọn cũng quyết định đến chi phí cho 1 lần phá thai.  Ở mỗi cơ sở y tế khác nhau, chi phí phá thai cũng có giá khác nhau. Các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để thực hiện các thủ thuật phá thai. Tuy ở các cơ sở y tế này thường có giá cao hơn nhưng tính hiệu quả và an toàn cũng sẽ đảm bảo hơn nhờ đội ngũ bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm cao, máy móc và phương pháp thực hiện hiện đại.

Nếu thai phụ lựa chọn các cơ sở y tế không đảm bảo thì khả năng phải tiến hành nhiều phương pháp điều trị khác kèm theo là rất lớn do tỷ lệ rủi ro cao. Vì vậy, không chỉ có chi phí phá thai cao hơn mà còn tốn kém cả về mặt thời gian.

Thông thường, tại các cơ sở y tế, các khoản thu chi phí phá thai bao gồm: 

- Phí khám tổng quát, siêu âm xác định tuần tuổi thai nhi.

- Chi phí thực hiện thủ thuật.

- Phí kiểm tra, tái khám.

Như vậy, giá thai giá bao nhiêu còn phụ thuộc rất lớn vào cơ sở y tế bạn lựa chọn. Vì vậy, thai phụ cần cân nhắc kỹ các địa chỉ y tế để thực hiện thủ thuật phá thai được an toàn và tiết kiệm.

Chi phí phá thai an toàn ở các cơ sở y tế uy tín tại Hà Nội

Theo các chuyên gia, để phá thai an toàn và chi phí phá thai phù hợp thì thai phụ nên đến các cơ sở y tế phòng khám phụ khoa uy tín để thực hiện. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều cơ sở y tế thực hiện các thủ thuật phá thai khiến nhiều người băn khoăn, không biết cơ sở y tế nào phá thai an toàn ở đâu mới thực sự đảm bảo. Hiểu rõ tâm lý này, các bác sĩ chuyên khoa sản tại Hà Nội đã chia sẻ một số địa chỉ y tế đáng tin cậy như sau:

1. Chi phí phá thai an toàn tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

• Hotline đăng ký hẹn khám: 0352612932 (có Zalo chat)

• Nhắn tin qua Messenger: m.me/yte380xadan

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội đầu tiên mà các chuyên gia muốn giới thiệu tới nhiều thai phụ. Lí do được đưa ra là bởi:

- Đây là phòng khám được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, chứng nhận có đủ điều kiện khám chữa bệnh trong đó có thủ thuật phá thai an toàn.

- Đội ngũ bác sĩ thực hiện thủ thuật phá thai tại phòng khám là những bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Có thể kể đến bác sĩ chuyên khoa I, Trần Thị Thành, người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm, từng được đánh giá là một trong những bác sĩ giỏi nhất tại bệnh viện phụ sản Trung ương. Hiện nay, bác sĩ Thành đang phụ trách thực hiện các thủ thuật phá thai tại phòng khám.

- Phương pháp phá thai an toàn: Hiện nay, tại phòng khám đang áp dụng các phương pháp phá thai an toàn với tỷ lệ thành công cao. Đặc biệt phải kể đến thủ thuật hút thai chân không không đau được nhiều thai phụ lựa chọn, tin tưởng.

- Máy móc khám chữa bệnh hiện đại, được nhập khẩu 100% từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới. Các dụng cụ phục vụ thủ thuật phá thai được tiệt trùng, đảm bảo độ an toàn cao nhất.

- Cơ sở hạ tầng hiện đại, phòng khám chữa bệnh sạch sẽ, tiện nghi.
 
- Chi phí khám chữa bệnh được công khai, minh bạch tới người bệnh. Hiện nay giá khám tổng quát tại phòng khám là 280.000 đồng/lượt, giá thực hiện thủ thuật phá thai được giảm 30%. Vì vậy, thai phụ không còn phải lo lắng về phá thai giá bao nhiêu tiền khi tới phòng khám.

- Tuyệt đối bảo mật thông tin bệnh nhân. Những thông tin của người bệnh sẽ được phòng khám bảo mật tuyệt đối, không chia sẻ khi chưa có sự cho phép của bệnh nhân. 

- Thời gian chủ động, thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng, bệnh nhân không phải chờ lâu. Bên cạnh đó, phòng khám làm việc cả ngày chủ nhật và ngày lễ, tết, từ 8h00 đến 20h00 hằng ngày. Vì vậy, thai phụ hoàn toàn có thể linh hoạt, chủ động hoàn toàn về mặt thời gian.

Chính những ưu điểm nổi bật này mà thai phụ khi đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh không chỉ được giải đáp các thắc mắc về chi phí phá thai bao nhiêu tiền mà còn được yên tâm về độ an toàn của thủ thuật phá thai tại phòng khám.

2. Phá thai giá bao nhiêu? – Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Địa chỉ: Số 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện phụ sản Trung ương là bệnh viện hàng đầu hiện nay trong việc nghiên cứu, khám chữa các bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận và thực hiện thành công hàng nghìn ca phá thai an toàn cho nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, bệnh viện còn có hệ thống máy móc phục vụ thủ thuật phá thai tiên tiến nhất hiện nay. Giá phá thai tại bệnh viện được cho là vô cùng hợp lý, phù hợp với hầu hết điều kiện của chị em phụ nữ.

3. Phá thai không đau bao nhiêu tiền? – Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Bạch Mai là bệnh viện hàng đầu hiện nay ở nước ta. Với quy mô hơn 1400 giường bệnh, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận đông đảo bệnh nhân từ khắp nơi trong cả nước tới khám và điều trị bệnh. Uy tín tại bệnh viện được Nhà nước và người dân công nhận từ lâu. Không chỉ sở hữu một lượng lớn các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ tên tuổi làm việc, bệnh viện còn là địa chỉ y tế đi đầu trong việc đầu tư các thiết bị máy móc hiện đại. Vì vậy, việc thực hiện các thủ thuật phá thai tại bệnh viện Bạch Mai đảm bảo độ an toàn cao và chi phí phá thai vô cùng hợp lý.

4. Phòng khám phá thai an toàn Thái Hà

Phòng khám đa khoa Thái Hà cũng là một trong những phòng khám phá thai an toàn ở Hà Nội được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động từ năm 2014 với nhiều chuyên khoa như: bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh hậu môn trực tràng và đình chỉ thai nghén an toàn... Phòng khám Thái Hà hiện đang áp dụng kỹ thuật phá thai không đau để đình chỉ thai nghén cho những trường hợp muốn bỏ thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật,... Chi phí phá thai tại đây có giá dao động từ 3.000.000 đồng trở lên.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về chi phí phá thai an toàn, không đau hết bao nhiêu tiền? Hy vọng qua bài viết, bạn đọc sẽ có những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc thực hiện thủ thuật phá thai được an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

https://www.econa.org.ua/files/journals/1/articles/2521/submission/original/2521-6565658526-1-SM.htm

https://www.econa.org.ua/files/journals/1/articles/2523/submission/original/2523-6565658528-1-SM.htm

https://www.econa.org.ua/files/journals/1/articles/2524/submission/original/2524-6565658529-1-SM.htm

https://www.econa.org.ua/files/journals/1/articles/2525/submission/original/2525-6565658530-1-SM.htm

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG THỊNH

Facebook: https://www.facebook.com/yte380xadan
Địa chỉ: 380 Xã Đàn - Nam Đồng - Đống Đa - Hà Nội
Thời gian làm việc: 08h00 - 20h00 cả tuần và ngày lễ tết
Maps: https://bit.ly/3XybBHV
Tư vấn miễn phí: Messenger or Chat tư vấn
Hotline/Zalo: 0352612932

  • Hotline Hotline
  • Chat Chat
  • Zalo Zalo
  • rchat desktop
    messenger