Khám xét nghiệm bệnh lậu ở đâu, bằng cách nào tốt nhất?

Tham vấn y khoa: Bs.Trần Thị Thành

Nên đi khám bệnh lậu ở đâu Hà Nội, xét nghiệm bệnh lậu ở đâu tốt nhất hay phương pháp xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào, bao lâu có kết quả là những câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người. Số ca mắc bệnh lậu ngày càng gia tăng với mức độ nguy hiểm cao là lý do khiến nhiều người chủ động hơn trong việc thăm khám, xét nghiệm bệnh. Các chuyên gia nhận định, tuy là căn bệnh xã hội nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm, việc điều trị là tương đối đơn giản với tỷ lệ khỏi bệnh cao.

Xét nghiệm bệnh lậu là gì?

Lậu là một trong những căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Ước tính căn bệnh chiếm tỷ lệ khoảng 3 – 15% tổng số các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiện nay. Bệnh xuất hiện do cơ thể nhiễm phải một loại vi khuẩn có tên Neisseria gonorrhoeae hay còn được gọi là song cầu lậu khuẩn gây ra.

Thông thường khi xâm nhập vào cơ thể khoảng từ 2 – 7 ngày, vi khuẩn lậu đã bắt đầu gây ra các triệu chứng điển hình của bệnh ở cả nam và nữ như: tiểu buốt, tiểu rắt, nóng rát, ngứa ngáy niệu đạo, đau rát khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, một số trường hợp thường xuyên bị đau vùng bụng dưới, mệt mỏi, sốt cao, ớn lạnh…

Tuy không đe dọa trực tiếp tới tính mạng nhưng bệnh lậu lại gây ra những hệ lụy nghiêm trọng đối với sức khỏe. Nếu không được điều trị sớm, bệnh lậu mãn tính có thể gây viêm khớp, viêm gan, viêm nội tâm mạc, viêm màng não, viêm cơ tim…

Ở nữ giới, lậu có thể gây viêm âm đạo, viêm tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, tuyến Bartholin…  Ở nam giới, bệnh khiến đấng mày râu phải đối mặt với tình trạng viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm túi tinh… Về lâu dài, không chỉ đe dọa đến sức khỏe mà còn có thể gây vô sinh ở cả 2 giới.

Xét nghiệm bệnh lậu là cách chủ động tìm kiếm các tác nhân gây bệnh lậu. Theo đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm là nước tiểu, máu hay chất dịch niệu đạo của người nghi ngờ mắc bệnh đem đi xét nghiệm. Dưới hệ thống, thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra kết luận chính xác việc bệnh nhân có bị mắc bệnh lậu hay không. Từ đó, đưa ra phương án xử lý kịp thời.

👉👉👉 Nhận ngay gói khám ưu đãi khám Nam Khoa - Phụ Khoa chỉ còn 280K cùng Giảm 30% chi phí tiểu phẫu tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn khi đăng ký qua số điện thoại 0352612932 hoặc click chat [Bác Sĩ Tư Vấn]. Lưu ý Ưu Đãi chỉ dành cho 15 bệnh nhân đăng ký sớm nhất trong ngày.

Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào?

Phát hiện bệnh lậu bằng cách nào? Nhìn chung, các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu hiện nay cho độ chính xác cao và thời gian thực hiện tương đối nhanh chóng. Sau bước thăm hỏi và kiểm tra ban đầu, bệnh nhân sẽ được bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm bệnh. Theo đó, mẫu bệnh phẫu có thể là nước tiểu, dịch tiết ở âm đạo (với nữ giới), dịch tiết niệu đạo (nam giới)… Một số trường hợp bác sĩ sẽ sử dụng tăm bông để lấy mẫu tế bào ở dương vật, niệu đạo, hậu môn, cổ tử cung hoặc cổ họng.

Trước đây, việc xét nghiệm lậu tại các cơ sở y tế thường được thực hiện một trong 2 phương pháp là nhuộm gram và nuôi cấy vi khuẩn. Thế nhưng, với sự phát triển của nền y học hiện đại, một phương xét nghiệm mới với độ chính xác cao hơn có tên là xét nghiệm khuếch đại axit nucleic ra đời. Đây là một trong những phương pháp giúp việc xét nghiệm bệnh trở nên đơn giản, khắc phục hiệu quả những hạn chế của các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu truyền thống.

1. Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp khuếch đại axit nucleic

Thay vì tìm kiếm vi khuẩn chính gây bệnh, phương pháp khuếch đại axit nucleic sẽ xác định các gen của chủng song cầu lậu khuẩn bằng cách lấy chuỗi DNA của các loại vi khuẩn từ mẫu nước tiểu, âm đạo, cổ tử cung hoặc niệu đạo. Đa phần, bác sĩ sẽ lấy mẫu nước tiểu nên còn được gọi là phương pháp xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu.

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm, bác sĩ sẽ tiến hành tác động nhiệt lên các mẫu này. Các sợi DNA vi khuẩn sẽ sao chép lại nhiều lần cho đến khi đạt số lượng nhất định, bác sĩ sẽ tiến hành tìm kiếm mẫu DNA của vi khuẩn gây bệnh.

Đây là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu có độ chính xác cao và thời gian nhanh chóng. Thường chỉ sau vài giờ, phương pháp sẽ cho kết quả và khoảng từ 2 – 3 ngày để người bệnh nhận biết được mình có đang nhiễm phải căn bệnh này hay không.

2. Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nhuộm gram

Một trong các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu được thực hiện phổ biến hiện nay là nhuộm gram tìm kiếm vi khuẩn lậu. Đây là kỹ thuật sử dụng một loại thuốc nhuộm đặc biệt để nhuộm các thành phần của vi khuẩn khiến chúng nổi bật lên khi quan sát dưới kính hiển vi.

Mẫu bệnh phẩm của phương pháp là dịch tiết niệu ở niệu đạo hoặc 20 – 30ml nước tiểu đầu dòng. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, phương pháp này cho kết quả chính xác hơn ở nam giới và kém chính xác hơn ở nữ giới do một số đặc tính riêng biệt. Chính vì vậy, người bệnh cần chú ý, xem xét lựa chọn phương pháp xét nghiệm phù hợp với bản thân.

3. Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nuôi cấy vi khuẩn

Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nuôi cấy vi khuẩn là phương pháp mang lại hiệu quả chẩn đoán cao. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu ở những vị trí nghi ngờ có thể mắc bệnh sau đó đem đi nuôi cấy trong môi trường phù hợp để phát triển vi khuẩn.

Nếu mẫu bệnh phẩm có sự tăng trưởng thù kết quả nhận định là dương tính. Ngược lại, nếu mẫu bệnh phẩm không có sự tăng trưởng trong quá trình nuôi cấy, chứng tỏ bệnh nhân không nhiễm lậu. Tuy nhiên, việc nuôi cấy này gặp nhiều khó khăn do vi khuẩn rất nhạy cảm với nhiệt độ và môi trường. Vì vậy, chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình nuôi cấy cũng có thể làm sai lệch hoàn toàn kết quả xét nghiệm.

*** Ngoài ra, nhiều người thường thắc mắc xét nghiệm máu có phát hiện được bệnh lậu không? Về vấn đề này, các chuyên gia nhận định là có nhưng độ chính xác không cao. Bên cạnh đó, việc xét nghiệm máu bệnh lậu không thể biết được chính xác tình trạng và mức độ bệnh lậu nên cần thực hiện kèm theo với một số các xét nghiệm khác.

Xét nghiệm bệnh lậu bao lâu có kết quả?

Bên cạnh thắc mắc về việc xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào, thời gian nhận được kết quả xét nghiệm cũng là vấn đề rất được quan tâm. Các chuyên gia nhận định, thời gian xét nghiệm bệnh lậu bao lâu có kết quả ở mỗi người là khác nhau do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, phương pháp xét nghiệm, cơ sở y tế thực hiện và trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ là những vấn đề quyết định phần lớn.

Nhìn chung, với sự phát triển của y học hiện nay, thời gian xét nghiệm bệnh lậu đã được rút ngắn đi rất nhiều. Thông thường, sau khoảng vài giờ các phương pháp xét nghiệm sẽ cho kết quả và sau từ 2 – 3 ngày người bệnh sẽ nắm bắt được chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, với phương pháp nuôi cấy vi khuẩn, thời gian xét nghiệm bệnh lậu bao lâu có kết quả sẽ lâu hơn (thường từ 5 – 7 ngày) sau khi tiến hành nuôi cấy.

Ngoài ra, tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, việc đọc kết quả xét nghiệm bệnh lậu sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn với độ chính xác cao hơn. Do đó, người bệnh nên chú ý lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để đảm bảo kết quả thăm khám tốt nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện.

Khám xét nghiệm bệnh lậu ở đâu tốt nhất?

Tìm kiếm một địa chỉ y tế xét nghiệm bệnh lậu hiện nay là điều khá dễ dàng bởi số lượng cơ sở y tế rất lớn. Tuy nhiên, chất lượng khám chữa bệnh không đồng đều, nhiều địa chỉ không đảm bảo chất lượng đang hoạt động trái phép gây ra nhiều hiểm nguy cho sức khỏe người bệnh. Nắm bắt được vấn đề này, mong muốn người bệnh tránh gặp phải tình trạng "tiền mất tật mang", dưới đây là những gợi ý của các chuyên gia về các địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín tại Hà Nội hiện nay.

1. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Nếu chưa biết xét nghiệm khám bệnh lậu ở đâu chính xác, an toàn, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một gợi ý tin cậy mà bạn nên cân nhắc. Trong nhiều năm hoạt động, phòng khám đã trở thành địa chỉ khám chữa các bệnh xã hội, các bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, đình chỉ thai nghén an toàn,... được người dân thủ đô và các tỉnh thành lân cận tin tưởng, lựa chọn hiện nay.

Theo đánh giá của các chuyên gia và người bệnh, thế mạnh nổi bật của phòng khám chính là việc sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao. Phòng khám hiện nay là nơi làm việc của nhiều bác sĩ giỏi với hàng chục năm kinh nghiệm khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn trên cả nước. Trong đó, khoa khám chữa bệnh xã hội tại phòng khám là khoa sở hữu nhiều chuyên gia tên tuổi, được cơ quan ban ngành khen thưởng, trao tặng nhiều danh hiệu cao quý nhờ những đóng góp to lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Giá xét nghiệm bệnh lậu ⭐ 280.000đ
PP chữa bệnh lậu ❤️ An toàn hiệu quả
Chi phí trị liệu ⭐ Giảm 30%
Tư vấn miễn phí ❤️ 0352612932

Ngoài ưu điểm về yếu tố con người, hệ thống cơ sở hạ tầng, máy móc vật tư y tế khám chữa bệnh tại đây cũng được đánh giá cao. Với việc nhập khẩu các thiết bị y tế tiên tiến từ các nước có nền y học hiện nay, việc xét nghiệm bệnh lậu được thực hiện một cách nhanh chóng với độ chính xác cao. Hiện nay, phòng khám đang áp dụng tất cả các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu. Tùy vào kết quả thăm khám ban đầu, nhu cầu của người bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp xét nghiệm phù hợp nhất.

Nếu như tại các cơ sở y tế công lập, người bệnh thường phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để có thể được thực hiện xét nghiệm bệnh lậu thì tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, mọi thao tác được thực hiện nhanh chóng. Theo đó, bệnh nhân tới xét nghiệm lậu sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể bước đăng ký khám bệnh và đưa người bệnh đến trực tiếp gặp bác sĩ. Tình trạng quá tải, chờ đợi lâu không hề diễn ra tại phòng khám nên người bệnh sẽ không còn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Ngoài ra, phòng khám còn làm việc ngoài giờ hành chính ngay cả ngày lễ tết từ 8h00 – 20h00 hằng ngày. Vì vậy, với những người có công việc bận rộn thì đây là một sự lựa chọn phù hợp.

Mặc dù là phòng khám đa khoa tư nhân hiện đại nhưng chi phí xét nghiệm bệnh lậu tại đây cũng được đánh giá là phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số người dân. Với mọi khoản thu được công khai rõ ràng, phòng khám luôn đảm bảo tính minh bạch nhằm mang đến sự yên tâm cho người bệnh. Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu tốt? Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ y tế tin cậy mà bạn không nên bỏ qua.

• Địa chỉ: Số 380 Xã Đàn, Q. Đống Đa, Hà Nội

• Hotline đăng ký hẹn khám: 0352612932 (có Zalo chat)

• Nhắn tin qua Messenger: m.me/yte380xadan

2. Bệnh viện da liễu Trung ương

Bệnh viện da liễu Trung ương hiện là một trong những bệnh viện tuyến Trung ương có quy mô lớn nhất tại Hà Nội. Không chỉ là chuyên khoa đầu ngành Da liễu, bệnh viện còn tổ chức thăm khám và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có khám xét nghiệm và điều trị bệnh lậu.

Tới xét nghiệm bệnh lậu tại bệnh viện, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn thực hiện các bước thăm khám và kiểm tra nghiêm ngặt, đúng quy trình. Theo đó, đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm hỏi bệnh nhân một số câu hỏi về đời sống tình dục, tiền sử bệnh… Sau đó sẽ tiến hành khám lâm sàng các biểu hiện bên ngoài (nếu có) và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm.

Tất cả các thiết bị, dụng cụ y tế, phòng xét nghiệm đều phải được vô trùng tuyệt đối trước khi sử dụng. Do đó, kết quả xét nghiệm luôn đảm bảo độ chính xác cao đồng thời tránh lây nhiễm bệnh từ người này sang người khác.

Tuy nhiên, với số lượng bệnh nhân thăm khám tại bệnh viện mỗi ngày là rất lớn nên khó tránh khỏi tình trạng quá tải. Vì vậy, nếu không có nhiều thời gian chờ đợi, bạn nên lựa chọn gói khám dịch vụ để tiết kiệm thời gian.

• Địa chỉ: Số 15A Phương Mai, Q.Đống Đa, Hà Nội

3. Bệnh viện Da liễu Hà Nội

Thêm một địa chỉ y tế uy tín trả lời cho thắc mắc xét nghiệm khám bệnh lậu ở đâu tốt tại là bệnh viện Da liễu Hà Nội. Bên cạnh chức năng khám chữa bệnh cho bệnh nhân da liễu, bệnh viện còn thăm khám và điều trị các bệnh xã hội, bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa…

Bệnh viện sở hữu đội ngũ y bác sĩ là những người có năng lực chuyên môn, tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại, liên tục được đổi mới. Chính vì vậy, kết quả khám chữa bệnh của bệnh viện trong những năm trở lại đây luôn duy trì ở mức cao, nhận được sự tin tưởng và hài lòng từ phía người bệnh.

Hiện nay, các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu tại bệnh viện được thực hiện một cách kỹ lưỡng, tuân thủ các yêu cầu về kỹ thuật và vấn đề vệ sinh an toàn. Thông thường, sau khoảng vài tiếng kiểm tra, bác sĩ đã có thể đọc kết quả bệnh lậu và sau khoảng 3 ngày kế từ thời điểm đi xét nghiệm, bệnh nhân sẽ được thông báo về kết quả kiểm tra, biết được chính xác bản thân có mắc bệnh lậu hay không.

Chi phí chữa bệnh lậu tại bệnh viện được đánh giá là khá hợp lý. Vì vậy, người bệnh có thể yên tâm về chất lượng và dịch vụ khi đến thăm khám bệnh tại đây.

• Địa chỉ: Số 79B Nguyễn Khuyến, Q.Đống Đa, Hà Nội

4. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là địa chỉ khám chữa bệnh không còn xa lạ với người dân thủ đô và các tỉnh thành lân cận. Hơn 10 năm thành lập, bệnh viện đã tạo dựng được uy tín, chất lượng vững chắc thông qua việc thăm khám và điều trị thành công nhiều căn bệnh khó, nguy hiểm hiện nay.

Xét nghiệm và điều trị bệnh lậu tại bệnh viện hiện nay là một trong những hạng mục có số lượng bệnh nhân thăm khám đông. Không chỉ được xét nghiệm một cách kỹ lưỡng, người bệnh còn được bác sĩ giải đáp nhiệt tình các thắc mắc về bệnh của bản thân cũng như tư vấn cách phòng tránh bệnh lậu, xây dựng lối sống khoa học…

Kết quả xét nghiệm bệnh lậu tại bệnh viện luôn đảm bảo tính chính xác cao. Tuy nhiên, cũng như nhiều bệnh viện công lập khác, bài toán về tình trạng quá tải, vấn đề vệ sinh môi trường chưa thực sự được giải quyết, gây nhiều bất tiện cho người bệnh. Do đó, ngày càng có nhiều người lựa chọn thăm khám và điều trị bệnh tại các phòng khám tư nhân.

• Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Q.Đống Đa, Hà Nội

5. Trung tâm y tế phòng khám 11 Thái Hà

Trung tâm y tế phòng khám 11 Thái Hà là cơ sở chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý sinh sản, bệnh về da, bệnh xã hội như: lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục… Trong những năm qua, nhờ áp dụng thành công nhiều công nghệ khám chữa bệnh hiện đại mà số lượng bệnh nhân tới thăm khám tại đây ngày càng gia tăng nhanh chóng.

Theo nhận định của các chuyên gia, trung tâm có đầy đủ các yếu tố của một cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên môn bài bản, tay nghề cao cùng với việc chú trọng đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, nhập khẩu từ : Anh, Pháp, Singapore, Canada… việc điều trị bệnh luôn được diễn ra nhanh chóng với độ chính xác và an toàn cao.

Tùy vào phương pháp xét nghiệm như xét nghiệm máu, dịch hay xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu mà thời gian chờ đợi kết quả sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, với thế mạnh về nhân lực, cơ sở vật chất, người bệnh sẽ không còn phải chờ đợi quá lâu để biết được bản thân có đang nhiễm bệnh hay không.

• Địa chỉ: Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Như vậy xét nghiệm bệnh lậu là gì, các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu hiện nay hay địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín, chất lượng... Những thắc mắc này đã được các chuyên gia tư vấn sức khỏe giải đáp cụ thể trong bài viết. Nếu bản thân có những thắc mắc cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ tới hotline 0352612932 (có Zalo chat) để được bác sĩ giải đáp miễn phí. Cách tốt nhất là nên đến trực tiếp cơ sở y tế để gặp trực tiếp bác sĩ cũng như tiến hành thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền

Cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất

Khám trĩ ở đâu tốt hà nội

Khám bệnh xã hội ở đâu tốt nhất

Cắt trĩ giá bao nhiêu tiền

Cắt trĩ bao nhiêu tiền

Chữa sùi mào gà ở đâu tốt nhất

Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Cách chữa bệnh trĩ nội

Cách trị hôi nách tận gốc

Cách chữa sùi mào gà ở nam

Phòng khám đa khoa uy tín tại hà nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG THỊNH

Facebook: https://www.facebook.com/yte380xadan
Địa chỉ: 380 Xã Đàn - Nam Đồng - Đống Đa - Hà Nội
Thời gian làm việc: 08h00 - 20h00 cả tuần và ngày lễ tết
Maps: https://bit.ly/3XybBHV
Tư vấn miễn phí: Messenger or Chat tư vấn
Hotline/Zalo: 0352612932

  • Hotline Hotline
  • Chat Chat
  • Zalo Zalo
  • rchat desktop
    messenger