Quan hệ ra máu vì sao? Cần làm gì khi chảy máu sau khi quan hệ
Ngày 13/09/2023

Quan hệ ra máu vì sao? Cần làm gì khi chảy máu sau khi quan hệ

Giao hợp xuất huyết tức khắc lần trước hết hay vài ngày Tiếp đó xem là tận gốc bình thường. Nhưng, Nếu sau không ít lần "lâm trận" chảy máu có nguy cơ là dấu hiệu nhận biết của tình trạng nặng hơn đó là khô, rách, nhiễm trùng âm hộ, polyp hay ung thư cổ dạ con.

Giao hợp chảy máu là gì?

Giao hợp chảy máu là hiện tượng trong hay sau khi "làm chuyện ấy" tình dục cơ thể nữ bị xuất huyết ở âm hộ. Hiện tượng Ra máu sau "làm chuyện ấy" không cần phải thường ít gặp. Theo khảo sát, có tới 9% tình huống nữ mắc ra máu "cô bé" dưới quan hệ tình dục mà không mối quan hệ tới những ngày kinh nguyệt. Khoảng 46% tới 63% chị em phụ nữ sau mãn kinh mắc xuất huyết bởi những mất cân bằng nội đào thải tố chi phối tới mô "cô bé". (1)

Nhưng, Nếu như bị chảy máu dưới quan hệ mà không liên quan đến vòng kinh hàng tháng, chị em nên kiểm tra cũng như lắng nghe lời lưu ý của chuyên gia chuyên môn.

ThS.BS Trần Thị Thanh Thảo cho biết, hầu hết phụ nữ lúc mắc quan hệ ra máu có cảm giác ngại ngần cùng với mặc cảm cần không đến địa chỉ y tế xét nghiệm. Vấn đề làm này vô hình chung khiến cho tình trạng xuất huyết chớ nên định vị chuẩn xác tác nhân, loại trừ những nguy cơ căn bệnh trầm trọng chi phối tính mạng chị em phụ nữ. Vì vậy, khuyên rằng chị em sau nhiều lần "yêu" vẫn bị xuất huyết cần phải thấy bác sĩ để được khám và kiểm tra kỹ càng.

Nguyên do gây nên xuất huyết sau giao hợp tình dục

Hiện tượng ra máu dưới "yêu" có thể xuất phát từ cổ dạ con hoặc trong "cô bé". Nếu như mắc xuất huyết ở lần quan hệ ban đầu, phái đẹp ko cần lo sợ. Nguyên do bởi tình trạng này là do việc xâm nhập gây ảnh hưởng tới màng trinh, khiến cho màng trinh mắc rách và xuất huyết. Tuy nhiên, không phải cơ thể nữ nào cũng vẫn bị chảy máu ở lần "yêu" ban đầu. (2)

Tình huống sau không ít lần "lâm trận" vẫn bị chảy máu, đó có nguy cơ là báo hiệu tình trạng sức khỏe. Chuyên gia Thanh Thảo chia sẻ những nguyên do hay gặp ví dụ sau:

 

Một. Khô âm đạo

Đây là chứng bệnh sinh dục của giai đoạn mãn kinh. Lúc 1 cơ thể phái đẹp bước vào thời kỳ tắt kinh, đặc biệt là lúc kỳ nguyệt san dừng lại thì cơ thể sẽ tạo ra ít hormone Estrogen hơn, ít chất bôi trơn âm đạo làm cho âm đạo dễ bị khô và nhiễm trùng. Đồng thời, nồng mức độ Estrogen thấp cũng làm giảm cấp độ đàn hồi của âm hộ, khiến cho mô âm hộ trở thành mỏng manh hơn, dễ mắc kích thích cũng như tổn thương hơn.

Đồng thời, một số nhân tố khác biệt cũng có nguy cơ dẫn tới hiện tượng khô âm đạo đó là việc quan hệ xảy ra lúc chưa được kích ứng triệt để, chị em phụ nữ dưới sinh, đang phỏng đoán con bú, dùng các dạng thuốc kháng sinh cảm, hen suyễn, kháng sinh kháng Estrogen, đang trong khi hóa điều trị cũng như xạ chữa trị, thụt rửa sâu trong âm đạo, dùng hỗn hợp rửa ráy chị em ko phù hợp, chất tẩy rửa…

Lúc âm hộ mắc khô có khả năng khiến cho việc quan hệ tình dục trở nên cảm giác đau, khó chịu cùng với dẫn tới xuất huyết.

2. Rách âm đạo

Trong giao hợp tình dục, đặc biệt là một số vận động quan hệ thô bạo có thể gây nên các vết cắt hoặc vết xước nhỏ tại âm đạo và dẫn đến tình trạng xuất huyết. Hiện tượng này dễ xảy ra ở chị em bị khô âm đạo do tắt kinh, đang cho biết con bú hoặc các nhân tố không giống.

3. Nhiễm trùng

Các căn bệnh nhiễm trùng có khả năng gây ra viêm các mô trong âm hộ, Từ đó gây nên hiện tượng chảy máu. Bao gồm:

4. Hở tuyến cổ tử cung

Phần lộ tuyến cổ dạ con là chỗ tế bào non nớt tại phía ngoài cổ dạ con dễ bị tổn thương vì những nguyên do vật lý hoá học, Nếu "yêu" mạnh bạo hay lấy những vật dụng lạ có thể sẽ gây ra trầy xước cổ dạ con cùng với chảy máu.

5. Polyp cổ dạ con

Polyp không cần phải là ung thư, polyp thường được tìm ra Vừa rồi cổ dạ con hay trong lớp nội mạc dạ con. Hình dạng khối polyp lủng lẳng như là 1 mặt tròn Trên dây chuyền. Sự đi lại của khối polyp có thể dẫn tới kích thích những mô cận kề cùng với gây ra chảy máu từ một số tĩnh mạch không to.

6. Ung thư cổ dạ con

Ra máu "cô bé" không bình thường, bao gồm cả chảy máu dưới "làm chuyện ấy" tình dục là một biểu hiện hay gặp của ung thư cổ dạ con hoặc ung thư "cô bé". Theo một nghiên cứu năm 2021, liệu có tới 3,8% tình huống chảy máu sau "lâm trận" được phỏng đoán là bị ung thư cổ tử cung.

Đồng thời, xuất huyết sau mãn kinh cũng là 1 triệu chứng của ung thư cổ dạ con.

Ai có khả năng mắc xuất huyết dưới "lâm trận" tình dục?

Chị em phụ nữ có thể mắc ra máu sau "lâm trận" tốn kém hơn Nếu như ở trong các tình huống sau: (3)

Chảy máu "cô bé" sau giao hợp có nguy hiểm không?

“Bị ra máu dưới "lâm trận" thì có nguy hiểm không” là băn khoăn của không ít nữ giới khi bắt gặp hiện tượng này. Bác sĩ chuyên khoa Thanh Thảo cho rằng, Nếu chỉ mắc chảy máu dưới quan hệ một lần cùng với quá trình xuất huyết diễn ra mau chóng, tình trạng này không nghiêm trọng cùng với ko cần kiểm tra. Tuy nhiên, Nếu như tình trạng chảy máu lặp đi lặp lại có thể là báo hiệu của thắc mắc nghiêm trọng hơn. Nếu như nhẹ có khả năng là bệnh viêm cổ dạ con hay viêm nhiễm đàng sinh sản, nặng hơn có nguy cơ sự liên quan đến ung thư cổ tử cung.

Bởi vậy, để định vị hiện tượng xuất huyết thì có nặng hay ko cũng như giải pháp nâng cao, phụ nữ cần đến trung tâm y tế để được chuyên gia kiểm tra cũng như chỉ định.

Lúc nào cần bắt gặp bác sĩ?

Bác sĩ chuyên khoa Thanh Thảo khuyến cáo nữ cần phải tới tức thì cơ sở y tế để thăm khám phụ khoa Nếu có những biểu hiện dưới đây:

Phương pháp phỏng đoán chảy máu dưới "yêu"

Để thăm khám hiện tượng chảy máu sau "làm chuyện ấy", bác sĩ có khả năng hỏi thăm những triệu chứng ví như thời điểm ra máu kéo dài bao lâu, mức độ xuất huyết cùng với màu sắc của huyết. Mặt khác, vì hiện tượng xuất huyết liệu có liên quan đến vận động tình dục, bác sĩ chuyên khoa cũng vẫn thăm hỏi về tiền sử "yêu" tình dục, chẳng hạn như tần suất quan hệ hoặc một số giải pháp ngừa thai được dùng. (4)

Tùy vào các dấu hiệu nhận biết cùng với quá trình thăm khám mà bác sĩ chuyên khoa có nguy cơ chỉ định phụ nữ thực hiện một số kiểm tra cấp thiết để tìm khu vực ra máu. Xuất huyết sau "lâm trận" có thể xuất phát từ cổ dạ con hoặc âm đạo.

Với nữ trong độ tuổi từ 24 độ tuổi trở vào hoặc đã từng "lâm trận" tình dục và liệu có mong muốn tầm khoảng soát sẽ được chỉ định làm kiểm tra khoảng soát ung thư cổ tử cung để sàng lọc nguy cơ ung thư cổ dạ con.

Phải làm sao lúc bị ra máu sau quan hệ?

Bác sĩ chuyên khoa Thanh Thảo chia sẻ, Nếu chỉ bị xuất huyết ít Rồi giới hạn, chị em phụ nữ cần phải rửa ráy chỗ kín sạch. Cần phải phân loại như là dưới, Nếu như xuất huyết dưới giao hợp tình dục lần đầu tiên, như là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng mà, Nếu ra máu không cần phải ở lần mới đầu, nữ giới cần tới địa chỉ y tế chuyên khoa sản phụ để được xét nghiệm, kết luận chính xác tác nhân cùng với liệu có chỉ định chữa trị hợp lý.

Tại tất cả tình huống, Nếu hiện tượng xuất huyết lâu ngày đối với độ rất nhiều, phái đẹp đòi hỏi nhanh chóng phòng khám chuyên khoa để được can thiệp xử trí kịp thời.

Chảy máu dưới "yêu" liệu có tự dừng được không?

Tùy theo nguyên nhân gây xuất huyết mà hiện tượng này có nguy cơ tự giới hạn. Như, Nếu căn nguyên dẫn đến chảy máu là bởi vì khô âm đạo, hiện tượng này có nguy cơ tự tan biến hoặc thuyên giảm sau khi được chữa trị bằng chất bôi trơn.

Bên ngoài chảy máu, chị em phụ nữ có thể thấy không ít biểu hiện khác biệt cùng với Dựa vào tác nhân. Nếu mà chưa bước truy cập thời kỳ tắt kinh, chưa có một số yếu tố khả năng cùng với chỉ có hiện tượng xuất huyết nhẹ hay mau chóng, chị em có thể an tâm ko nên thăm khám.

Biện pháp phòng ngừa xuất huyết sau quan hệ tình dục

Để ngăn ngừa tình trạng ra máu sau quan hệ tình dục, chuyên gia Thanh Thảo chia sẻ những biện pháp như sau:

"lâm trận" tình dục an toàn, nhẹ nhàng, sẵn sàng trước “cuộc yêu”… là một trong các phương pháp phòng chống bị chảy máu sau giao hợp

Xuất huyết dưới giao hợp cần được kiểm tra kịp thời để tìm ra căn nguyên chuẩn xác, Từ đó liệu có hướng trị hợp lý cùng với hiệu quả. Khuyên rằng nữ cần phải chọn lựa trung tâm y tế có chuyên khoa sản phụ tin cậy để được can thiệp chữa trị an toàn.